Top 7 kỹ năng mềm dành cho dân văn phòng thời đại công nghệ
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Top 7 kỹ năng mềm dành cho dân văn phòng thời đại công nghệ

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người làm việc hiệu quả sở hữu một bộ kỹ năng mềm dành cho dân văn phòng vô cùng đồ sộ. Ví dụ, trong báo cáo Xu hướng nguồn nhân lực toàn cầu của Deloitte, họ phát hiện ra rằng hơn 90% giám đốc điều hành đánh giá kỹ năng mềm là ưu tiên cho nhân viên của họ.

Điều này cho thấy rằng bạn có thể đang hạn chế sự phát triển nghề nghiệp của mình nếu bạn không phát triển các kỹ năng mềm.

Trong bài viết này, hãy cùng OES tìm hiểu danh sách các kỹ năng mềm dành cho dân văn phòng để bạn có thể xác định những kỹ năng mà bạn có thể muốn cải thiện.

Xem thêm: 3 ưu điểm của việc học kỹ năng mềm online mùa dịch

Kỹ năng mềm dành cho dân văn phòng là gì?

Kỹ năng mềm là các thuộc tính cá nhân, thường được liên kết với kỹ năng làm việc khác,, cần thiết cho sự thành công và phát triển sự nghiệp của bạn.

Kỹ năng mềm giúp hình thành mối quan hệ với người khác dễ dàng hơn, giúp bạn có thể nhìn thấy được những lý do đúng đắn, do đó mở ra nhiều cơ hội liên quan đến nghề nghiệp hơn cho bạn. Bất kể bạn làm việc ở đâu và làm công việc gì, bạn sẽ cần một số kỹ năng mềm. Đối với nhiều người, kỹ năng mềm là kỹ năng khó phát triển nhất.

Danh sách các kỹ năng mềm dành cho dân văn phòng giúp bạn dễ thăng tiến trong công việc hiện tại

  1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói rất quan trọng đối với phần lớn các công việc vì chúng giúp bạn tương tác hiệu quả với tất cả những người bạn gặp tại nơi làm việc, chẳng hạn như khách hàng, nhà quan hệ, thương nhân, đồng nghiệp, v.v. và xây dựng mối quan hệ bền chặt.

Bạn cần có khả năng giao tiếp tốt trên tất cả các nền tảng: mặt đối mặt, cuộc gọi video, qua điện thoại, qua email, v.v.

Bên cạnh đó, đây là sự phát triển cần thiết của việc lắng nghe và phản hồi tích cực – một kỹ thuật mà bạn tập trung vào những gì người kia đang nói thay vì chỉ đợi đến lượt mình nói.

  1. Kỹ năng làm việc theo nhóm

top-7-ky-nang-mem-danh-cho-nhan-vien-van-phong-thoi-dai-cong-ngheĐể một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, mọi người phải làm việc tốt với nhau để đạt được mục tiêu chung. Chất lượng công việc được cải thiện khi mọi người sử dụng các điểm mạnh và kỹ năng cá nhân của họ cùng nhau trong sự cộng tác.

Trở thành một thành viên tốt của đội nhóm là điều nhà tuyển dụng đều mong muốn ở bất kỳ ứng viên nào.

  • Ít xảy ra mâu thuẫn nội bộ
  • Ít có khả năng mọi người sẽ rời đi
  • Nơi làm việc sẽ hấp dẫn hơn đối với những nhân viên tương lai

Một số người rất khó khăn trong làm việc nhóm vì họ tin rằng họ biết cách hoàn thành công việc tốt hơn bất kỳ ai khác và họ không tin tưởng người khác thực hiện vai trò của họ. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn nội bộ và làm tổn hại đến hiệu quả chung của cả nhóm.

Tham khảo: 6 ưu điểm vượt trội của kỹ năng làm việc theo nhóm nơi công sở

  1. Khả năng thích ứng

Khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn nghĩ, bạn cần phải thích nghi với tình huống. Nơi làm việc luôn có những xu hướng thay đổi liên tục.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu họ có những nhân viên có thể thích ứng với sự thay đổi này và chủ động học cách đối phó với nó, chẳng hạn như tham gia các buổi đào tạo hoặc thực hiện nghiên cứu của riêng họ.

Hãy duy trì sự tích cực nếu có sự thay đổi và chấp nhận nó hơn là chống lại nó. Truyền kiến thức của bạn cho đồng nghiệp để họ chuyển đổi dễ dàng hơn. Một nhân viên có thể làm việc theo cách này là rất có giá trị.

  1. Giải quyết vấn đề

Hầu hết các công việc đều có yếu tố giải quyết vấn đề – đây là lúc bạn nghĩ ra các giải pháp để đối phó với một vấn đề. Thông thường, những người đạt thành tích cao nhất thường đối phó với những thử thách khó khăn bởi vì họ có kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ. Loại tư duy sáng tạo này có thể dẫn đến những cải tiến trong công ty.

  1. Kỹ năng lãnh đạo

top-7-ky-nang-mem-danh-cho-nhan-vien-van-phong-thoi-dai-cong-ngheBạn có thể không ở trong vai trò của một nhà lãnh đạo nhưng nhà tuyển dụng tìm kiếm những phẩm chất này để xác định xem bạn có thể đưa ra các quyết định quan trọng và quản lý các tình huống và những người khác hay không. Họ muốn xem liệu bạn có thể phát triển ngoài công việc hay không.

Kỹ năng lãnh đạo là sự kết hợp của tất cả các kỹ năng mềm khác vì bạn sẽ có thể làm việc độc lập và trong nhóm nhưng bạn cũng chịu trách nhiệm và hướng dẫn nhóm làm việc hiệu quả hơn. Lãnh đạo là kỹ năng bản thân bạn ít phát triển nhất, đó là lý do tại sao nhiều khóa học lãnh đạo tồn tại.

Xem thêm: Sở hữu kỹ năng thiên bẩm của nhà lãnh đạo khi làm việc nhóm chỉ với 4 bí kíp

  1. Đạo đức làm việc

Có đạo đức làm việc tốt chứng minh cho người quản lý của bạn rằng bạn tin rằng công việc là quan trọng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc độc lập tại nhà trong thời gian giãn cách nhưng vẫn tuân theo đúng quy định

Bạn thậm chí có thể phải thực hiện các công việc mà trước đây bạn chưa từng làm. Nhưng điều này sẽ chỉ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng hoàn thành công việc dù có trong khả năng của bạn hay không. 

  1. Quản lý thời gian

Cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc không phải là cách hiệu quả để làm việc và nó thường khiến bạn cảm thấy vô tổ chức và căng thẳng. Quản lý thời gian là một cách phân chia quỹ thời gian của bạn cho các hoạt động cụ thể.

Điều này cho phép bạn quản lý khối lượng công việc và thời gian của mình một cách hiệu quả để bạn có thể làm việc hiệu quả nhất có thể. Bạn phải có khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ của mình, hoàn thành chúng trước khi chúng trở nên khẩn cấp và biết khi nào nên giao một số nhiệm vụ nhất định cho người khác.

Hãy cùng tham khảo những khóa học trong  SkillHub ngân hàng khóa học  do OES nghiên cứu và thiết kế để có thể làm chủ 7 kỹ năng mềm trên bạn nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học