Sở hữu kỹ năng thiên bẩm của nhà lãnh đạo khi làm việc nhóm chỉ với 4 bí kíp sau
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Sở hữu kỹ năng thiên bẩm của nhà lãnh đạo khi làm việc nhóm chỉ với 4 bí kíp sau

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình tiềm năng lãnh đạo khi làm việc nhóm và mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Một người có thể có quyền kiểm soát, quản lý tiến độ công việc của nhân viên, một người có thể truyền cảm hứng làm việc hay một người quyết đoán, dẫn dắt đội nhóm của mình đạt được mục tiêu.

Mong muốn luôn khác xa với thực tại. Bạn không thể nghiễm nhiên sở hữu tài năng thiên bẩm giống như những nhà lãnh đạo tài ba trên thế giới hiện nay. Bạn cần trải qua thời gian luyện tập, trau dồi kinh nghiệm thay vì ngồi đó suy nghĩ viển vông về một hình tượng không có thật. 

“If your actions inspire others to dream more, learn more, do more and become more, you are a leader.” – Chính trị gia người Mỹ John Quincy Adams.

Hãy để OES bày cho bạn 4 bí kíp có thể giúp bạn đến gần hơn với mong muốn lãnh đạo của mình.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Giải quyết vấn đề khi làm việc nhóm hiệu quả

Giải quyết vấn đề một cách hiệu quả cho phép bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của mình. Giải quyết vấn đề bao gồm việc thu thập thông tin cần thiết, phân tích và xem xét nó.

Giải quyết vấn đề một cách hiệu quả là điểm quan trọng nhất trong 4 bí kíp vì bạn không muốn dẫn dắt nhóm của mình đi sai hướng. Kỹ năng này sẽ được sử dụng hàng ngày cho dù bạn đang giải quyết xung đột trong văn phòng hay đang cố gắng tìm ra giải pháp cho một vấn đề chiến lược. Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn? Hãy trở thành một người giải quyết vấn đề.

Xem thêm Tại sao phát triển kỹ năng mềm cho lãnh đạo lại quan trọng đến vậy tại đây!

Sở hữu trí tuệ cảm xúc khi làm việc nhóm

so-huu-ky-nang-thien-bam-cua-nha-lanh-dao-chi-voi-4 bi-kip-sauCác nhà lãnh đạo cần có trí tuệ cảm xúc để thành công. Trí tuệ cảm xúc là khả năng theo dõi cảm xúc của chính bạn và của người khác. Hỗ trợ nhân viên của bạn xây dựng niềm tin và khi nhân viên của bạn tin tưởng bạn, việc tạo ảnh hưởng hoặc dẫn dắt họ sẽ thuận buồm xuôi gió!

Lãnh đạo – nhóm người Lãnh đạo được định nghĩa là hành động hướng dẫn hoặc chỉ đạo một nhóm. Bạn có thể hướng dẫn một nhóm mà bạn không đồng điệu về cảm xúc. Hãy ủng hộ. Đừng ngại tham gia vào công việc nhóm của một bộ phận và thúc đẩy hiệu quả. Hãy là nguồn năng lượng tích cực thúc đẩy văn hóa kinh doanh lành mạnh. Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn? Hãy ủng hộ.

Tìm hiểu thêm về 5 lý do vì sao làm việc nhóm lại quan trọng

Hướng tới kết quả công việc khi làm việc nhóm

Các nhà lãnh đạo khi “làm.” họ hướng tới kết quả và năng suất. Để làm việc hiệu quả, điều quan trọng là phải ưu tiên công việc có giá trị cao nhất.

Việc phát triển và truyền đạt tầm nhìn cho công ty sẽ chẳng dẫn bạn đến đâu nếu bạn không tuân thủ các mục tiêu đã nêu trong kế hoạch của mình. Hãy là người chịu trách nhiệm và tạo ra thành công như thể hiện qua kết quả. Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn? Tập trung vào kết quả.

Tìm kiếm các quan điểm khác nhau khi làm việc nhóm

so-huu-ky-nang-thien-bam-cua-nha-lanh-dao-chi-voi-4 bi-kip-sauĐưa ra quyết định chỉ dựa trên quan điểm của bạn là một rủi ro rất lớn. Bạn nên vây quanh mình với những người có quan điểm khác biệt. Họ sẽ giúp bạn làm sáng tỏ một vấn đề mà bạn có thể chưa từng thấy trước đây.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo có cố vấn hoặc huấn luyện viên. Họ tìm kiếm lời khuyên của những người khác, điều này giúp họ phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo. Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn? Nghĩ thoáng ra.

Xem thêm Khóa học kỹ năng làm việc nhóm tại đây!

Kết

Ưu tiên bốn đặc điểm lãnh đạo này là bước đầu tiên trong việc đầu tư phát triển năng lực lãnh đạo. Mặc dù người ta nói rằng các đặc điểm lãnh đạo khác nhau hoạt động tốt hơn cho các công ty khác nhau, nhưng 4 hành vi này có thể áp dụng trong nhiều ngành từ đó giúp xây dựng các nhà lãnh đạo thành công và mạnh mẽ.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học