5 Tips cải thiện thiết kế bài giảng E-learning trực quan và sinh động
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

5 Tips cải thiện thiết kế bài giảng E-learning trực quan và sinh động

Con người bị ảnh hưởng bởi hình ảnh nhanh hơn và nhiều hơn là bởi chữ viết. Hầu hết trong các ngành công nghiệp đều xảy ra điều này, và đó cũng là lí do tại sao các hoạt động tiếp thị đều chú trọng việc kết hợp và thiết kế hình ảnh. Tuy nhiên, một hình ảnh để đạt được hiệu quả đến cá nhân, hay nói rõ hơn ở đây là người học, nó phải được thiết kế ấn tượng. Đặc biệt đối với các bài giảng E-learning, sử dụng kỹ thuật số là một con dao 2 lưỡi khi nó có thể truyền tải hình ảnh tuyệt vời hơn, nhưng hình ảnh không được chú trọng về thiết kế hiển nhiên sẽ nhanh chóng bị các yếu tố khác đánh bại. Thiết kế hình ảnh trực quan và sinh động còn giúp người học dễ tiếp thu hơn. Vậy cùng điểm qua 5 tips giúp việc thiết kế hình ảnh trong thiết kế bài giảng E-learning được hiệu quả hơn.

Kỹ lưỡng trong việc chọn hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố tối quan trọng trong bài giảng của bạn, vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn nó. Hình ảnh của bạn phải bổ trợ cho nội dung đào tạo, làm rõ chúng và giúp chúng trở nên dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó, hãy chọn những hình ảnh mang lại cảm giác tích cực và giúp người học có kết nối với bài học hơn. Cân nhắc sử dụng các hình ảnh trên các trang web trả tiền sẽ cho bạn hình ảnh chất lượng hơn so với các trang web miễn phí.

tips hinh anh chat luong cao

Áp dụng lý thuyết về màu sắc

Lý thuyết màu sắc cho bạn hiểu cách con người cảm nhận màu sắc, hiệu ứng của hình ảnh khi pha trộn giữa những màu sắc tương phản hay kết hợp. Lý thuyết này còn giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng màu, những thông điệp này sẽ giúp bạn truyền tải bài học đến người học tốt hơn. Khi sử dụng đúng màu sắc trong thiết kế bài giảng E-learning của mình bạn cũng dễ dàng khiến người học thay đổi tâm trạng tích cực hơn.

tips ly thuyet hinh anh cho thiet ke bai giang e learning

Sử dụng phông chữ phù hợp

Một bài giảng E-learning cho dù được nâng cấp và hiện đại đến đâu cũng cần yếu tố nội dung, con chữ. Sử dụng font chữ vì thế cũng là bước quan trọng, bởi có nhiều người với mục đích thể hiện sự thanh lịch hay sáng tạo mà chọn font chữ khó đọc, khó hình dung. Ngoài ra, hãy đảm bảo font chữ của bạn phù hợp với nội dung và những hình ảnh đi cùng. Hiểu mỗi loại cảm xúc mà font chữ mang lại để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Áp dụng quy luật phân cấp thị giác 

Thiết kế đồ hoạ hay thiết kế hình ảnh đều được tuân theo những thứ bậc thị giác cơ bản. Việc phân cấp thị giác giúp thiết kế bài giảng E-learning của bạn trực quan hơn. Bắt tay vào thiết kế, bạn phải hình dung ra được nên đặt cái gì trước và cái gì sau, việc thêm đường viền có quan trọng không, thông tin nào là quan trọng để đặt trước, cột văn bản nên đặt thế nào để trông không bị nặng nề,… Cân bằng vị trí cho video, hình ảnh, đồ hoạ tương tác và nội dung bằng phân cấp thị giác để mọi thứ hài hoà, trực quan nhất cho người học.

tips phan cap thi giac cho thiet ke bai giang e learning

Đa dạng hoá thiết kế

Ngày nay, người học dễ chán nản và bài giảng E-learning thường chỉ giữ họ chú ý trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là lý do tại sao bạn nên đa dạng hoá cách thức tiếp cận nội dung cho người học. Sử dụng các định dạng quen thuộc với họ như GIF, infographic, biểu đồ, hoạt hình, video,… Bạn phải đạt được mục tiêu trước mắt là thu hút và giữ người học ở lại lâu nhất với bài giảng của mình, sau đó mới đến việc giúp họ tiếp thu hiệu quả. Và thiết kế bài giảng E-learning chính là “cứu tinh” cho bạn trong việc này.

tips da dang hoa cho thiet ke bai giang e learning

Cuối cùng, hãy nhớ tối ưu hoá tất cả thiết kế của bạn để chúng phù hợp với mọi thiết bị kỹ thuật số. Hy vọng những tips mà OES mang lại sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc thiết kế bài giảng E-learning cho doanh nghiệp của mình. Nếu không, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

=>> Xem thêm Vai trò của đồ hoạ trong thiết kế bài giảng E-learning tại đây

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học