Một số phần mềm hỗ trợ học tập hàng đầu phù hợp nhất cho các NGOs
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Một số phần mềm hỗ trợ học tập hàng đầu phù hợp nhất cho các NGOs

NGOs hoạt động với mục tiêu đáng quý, như cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường, hay thúc đẩy sự phát triển cộng đồng,… Để đạt được những mục tiêu quan trọng này, khả năng học tập và phát triển kiến thức cho nhân viên và cộng đồng mà họ phục vụ là một điều cần thiết. Tuy vậy việc cung cấp các khóa học và đào tạo hiệu quả không hề đơn giản, đặc biệt là khi nguồn lực và ngân sách thường hạn chế. Đây chính là lý do vì sao các NGOs ngày càng tìm đến một số phần mềm hỗ trợ học tập để tối ưu hóa quá trình đào tạo và học tập. Hãy cùng tìm hiểu 8 phần mềm hàng đầu trong bài viết này nhé.  

Xem thêm: Triển khai giải pháp e-Learning tại các tổ chức phi chính phủ trên thế giới có gì khác biệt? 

Welearning

Welearning là sản phẩm của sự kết hợp giữa kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm đáng kể của đội ngũ OES trong việc triển khai giải pháp e-Learning cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn và đặc biệt là các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam như Oxfam, Save the Children,… Sự phát triển của Welearning dựa trên việc lắng nghe phản hồi và học hỏi từ các đối tác, khách hàng và đã được tối ưu hóa với sự cải tiến vượt trội về giao diện, tính năng và sự ổn định so với những hệ thống khác trên thị trường. 

Welearning tập trung đặc biệt vào trải nghiệm của cả hai đối tượng quan trọng trong quá trình đào tạo: học viên và quản trị viên. Không chỉ đặt người học vào trung tâm của quá trình đào tạo, mà hệ thống này còn cung cấp cho quản trị viên một loạt tính năng độc đáo để họ có thể thực hiện tốt vai trò của mình trong việc quản lý và giám sát trên hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo rằng mọi bên tham gia vào quá trình học tập và đào tạo đều có được trải nghiệm tối ưu và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tại sao nên chọn hệ thống quản lý học tập Welearning khi triển khai đào tạo nhân sự?

EdApp

Khi nói đến một số phần mềm hỗ trợ học tập dành cho các tổ chức phi chính phủ, chắc chắn không thể nào bỏ qua bộ tính năng phong phú và các công cụ quản lý đào tạo của EdApp. Từ việc tạo nội dung đến quản lý khóa học, LMS này có đầy đủ mọi thứ tổ chức cần để phát triển, hoàn thiện kỹ năng của các tình nguyện viên và thành viên trong cộng đồng.  

LMS của EdApp cũng đầy đủ các khóa học chất lượng trên thế giới mà tổ chức có thể tích hợp vào hệ thống một cách nhanh chóng. Từ bình đẳng giới đến bền vững trong lĩnh vực thực phẩm, lái xe an toàn đến phòng ngừa cháy – bất kể chủ đề nào, các tổ chức đều có thể dựa vào EdApp để tạo ra các khóa học trực tuyến tốt nhất. Bên cạnh đó, hầu hết các khóa học này cũng có thể tùy chỉnh, nghĩa là tổ chức có thể chỉnh sửa, đổi thương hiệu hay cá nhân hoá phù hợp với nhu cầu.

Coconut Learning

Cho dù đang tiến hành quá trình onboarding, tái đào tạo, hoặc đơn giản là làm mới kiến thức của tổ chức, các NGOs có thể lựa chọn hệ thống LMS độc quyền của Coconut Learning, cung cấp nhiều phương pháp học tập khác nhau vượt ra ngoài phạm vi sách giáo khoa. 

Với Coconut Learning, tổ chức có thể trình bày nội dung đào tạo dưới dạng video và thuyết trình trực tiếp hoặc thậm chí tổ chức các phiên phản hồi để tạo ra một hành trình học tập hấp dẫn hơn. 

Ngoài ra, Coconut Learning cũng cung cấp một hệ thống quản lý khóa học đơn giản giúp tổ chức có thể tải lên tất cả nội dung liên quan ở một vị trí duy nhất trong khi vẫn theo dõi tiến độ và kết quả học tập của người học. Không cần phải chuyển đổi từ công cụ này sang công cụ khác, tổ chức có thể tiết kiệm thời gian và ngân sách với hệ thống LMS tuyệt vời dành cho NGOs.

Sibme

Với Sibme, các tổ chức phi chính phủ có thể chia sẻ nội dung đào tạo dưới nhiều định dạng khác nhau, khuyến khích sự cộng tác trong nhóm hoặc tổ chức các cuộc họp trực tiếp hoặc trực tuyến với đối tượng thụ hưởng chương trình đào tạo bất cứ khi nào và ở bất kỳ thiết bị nào.  

Tổ chức còn có thể thiết lập mục tiêu cá nhân cho từng thành viên trong nhóm và theo dõi sự phát triển thực sự của họ theo thời gian thực thông qua các giải pháp theo dõi đào tạo của hệ thống. Sibme còn nổi tiếng về dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng xuất sắc, giúp tổ chức không gặp khó khăn trong quá trình thiết lập phần mềm. Hơn nữa, họ sẽ họp với khách hàng 3 lần/năm để nhận phản hồi và điều chỉnh dịch vụ.

Xperiencify

Điều đáng chú ý về LMS dành cho tổ chức phi lợi nhuận này là họ đã tạo ra một hệ thống rất độc đáo gọi là “Experiencification” (trải nghiệm), dựa trên sự kết hợp giữa các ý tưởng và kỹ thuật từ ngành ứng dụng và trò chơi. 

Tại đây, tổ chức có thể thêm điểm vào các khóa học của mình, đặt các phần thưởng thay đổi, đếm ngược tùy chỉnh để kích hoạt mức độ khẩn cấp cũng như chia sẻ thành tích, … 

Chamilo

Chamilo cũng nằm trong một số phần mềm hỗ trợ học tập được các tổ chức phi chính phủ đánh giá cao, cung cấp nhiều công cụ quản lý khóa học, tổ chức các buổi đào tạo trực tuyến hay quản lý người dùng, …  

Nhưng điều tuyệt vời ở nhà cung cấp hệ thống quản lý học tập này là họ cung cấp phần mềm mã nguồn mở với tốc độ đầy hứa hẹn và tính dễ sử dụng, phù hợp với các tổ chức phi chính phủ hay bộ phận thiết kế hướng dẫn muốn tuỳ chỉnh theo nhu cầu về phong cách thiết kế hay cách cung cấp khóa học của họ. 

Về việc theo dõi và giám sát, Chamilo cũng có thể cung cấp cho các tổ chức báo cáo hay cho phép kiểm tra hoạt động và tiến độ của người dùng trên cổng thông tin, chẳng hạn như tổng hợp điểm số tốt nhất của học viên hay thời gian họ đã dành trong một bài học. Các phân tích sẽ giúp tổ chức xác định liệu khóa học có hoạt động tốt đối với người học hay không, và liệu có người học nào đang tụt lại phía sau hay không. 

Thinkific

Với hệ thống quản lý học tập này, NGOs sẽ không gặp khó khăn trong việc tạo và triển khai các khóa học tương tác, bài kiểm tra toàn diện, cuộc khảo sát hấp dẫn, bài tập, chứng chỉ,… Hầu hết các tính năng của Thinkific được thiết kế rất dễ sử dụng, không yêu cầu phức tạp hay các kỹ thuật chuyên môn để có thể cung cấp cho học viên trải nghiệm học tập trực tuyến xuất sắc nhất.  

Ngoài ra, hệ thống này cũng cung cấp báo cáo chi tiết giúp tổ chức có thể theo dõi tiến độ học tập của học viên, đảm bảo rằng tất cả người học đều nhận được tài liệu đào tạo phù hợp.

Blackboard

Blackboard cũng đã nổi tiếng khi trở thành một số phần mềm hỗ trợ học tập hàng đầu cho các tổ chức phi chính phủ khi tận dụng công nghệ để tối ưu hóa tiềm năng của đào tạo trực tuyến. Tại đây, tổ chức hoàn toàn có thể kiểm soát chương trình đào tạo thông qua việc tùy chỉnh các khóa học trực tuyến, sắp xếp nhiệm vụ và theo dõi tiến trình của những người học. NGOs cũng có thể tổ chức huấn luyện ảo, kích hoạt các diễn đàn thảo luận hoặc tổ chức trò chuyện trực tiếp để cải thiện độ tương tác của học viên. 

Điểm nổi bật nhất của Blackboard là đội ngũ không ngừng nâng cấp hệ thống của họ. Các cải tiến, tính năng mới và các sửa lỗi luôn cập nhật định kì và tích hợp ngay lập tức vào hệ thống mà không cần cài đặt hoặc nâng cấp bổ sung. 

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng LMS để đào tạo tình nguyện viên tổ chức phi chính phủ?

Kết

Với sự hỗ trợ của một số phần mềm hỗ trợ học tập chất lượng đã liệt kê ở trên, các tổ chức phi chính phủ có thể tiến xa hơn trong việc thực hiện các dự án và mục tiêu quan trọng. Để được tư vấn về phương thức học tập/đào tạo kết hợp và hỗ trợ xây dựng hệ thống phần mềm e-Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam nhé! 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x