4 Bước Để Đưa Ra Quyết Định Đúng Khị Lựa Chọn Một Hệ Thống LMS
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 bước để đưa ra quyết định đúng khi lựa chọn một hệ thống LMS

Bạn đang ở trong thị trường cho một LMS và không biết bắt đầu từ đâu? Ngành công nghiệp LMS có đầy đủ các lựa chọn, bạn không nên lưa chọn một hệ thống LMS từ bất kì một nhà cung cấp nào mà thiếu đi sự cân nhắc. Liệu hệ thống đó có ổn định không, có hỗ trợ lâu dài không. OES xin đưa ra bài viết này  giúp bạn có được bốn bước mua sắm một hệ thống LMS đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn.

Bước 1. Quyết định giữa hệ thống LMS “mở”,  hoặc LMS do cộng đồng phát triển

Hệ thống LMS mở hoặc mô hình chi phí thấp đang nổi lên nơi cộng đồng thúc đẩy phát triển LMS bằng cách yêu cầu và thay đổi tài trợ. Trong khi hệ thống LMS mở có lợi ích của chúng, bạn nên khám phá nhiều lý do tại sao bạn nên chọn một LMS phát triển cộng đồng trước khi đưa ra quyết định. Trong mô hình phát triển cộng đồng, các thay đổi được thêm vào dưới dạng tùy chọn “không có chi phí” hoặc được tích hợp trực tiếp dưới dạng cải tiến nền tảng. Khi được triển khai đúng, mô hình cộng đồng có thể dẫn đến một hệ thống LMS mạnh mẽ, tập trung vào khách hàng với mức giá thấp hơn, bởi vì những sửa đổi đối với LMS được trả bởi khách hàng trong cộng đồng, nhưng được chia sẻ với mọi người. Điều này dẫn đến phí lưu trữ thấp hơn và không có phí cấp phép cho mỗi người dùng.

Hệ thống LMS cho doanh nghiệp 1

Bước 2. Xác định hệ thống LMS của bạn sẽ được quản lý như thế nào?

Số lượng quản trị viên của hệ thống LMS bạn cần sẽ khác nhau tùy thuộc vào LMS bạn mua. Ví dụ, nếu bạn chọn một LMS với các tính năng tự động gán / tự động hóa mạnh mẽ, bạn có khả năng quản lý hàng chục ngàn người học với hai hoặc ba quản trị viên. Vì vậy, trước khi liệt kê các tính năng bạn muốn trong LMS, trước tiên hãy xác định nguồn nhân lực bạn có sẵn để quản lý nó.

Hãy nhớ rằng quản trị hệ thống LMS được thực hiện thông qua các công cụ để cấu hình, tạo và quản lý:Người học, quản trị viên nhóm người dùng, quản trị viên phụ và quản trị viên chính

Cấu hình LMS để đăng ký và cài đặt chung
Ngoài việc xác định khả năng quản lý hệ thống LMS của bạn, hãy xem xét ai sẽ khai thác dữ liệu học tập (và quá trình của họ để làm như vậy). Ví dụ, Choice Hotels International (# 6 eLearning Top 100) sử dụng ba quản trị viên quản lý khoảng 60.000 người học thông qua LMS hướng cộng đồng của họ. Họ sử dụng một nhà phân tích kinh doanh khai thác dữ liệu học tập, chia sẻ phát hiện và giúp tổ chức học tập của họ triển khai các giải pháp tăng cường sự tham gia của người học, tăng cường thiết kế đào tạo và cải thiện hiệu suất.

>>XEM THÊM: 5 DÂU HIỆU BẠN NÊN ĐẦU TƯ NGAY MỘT HỆ THỐNG LMS

Bước 3. Xác định các tính năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn

Sau khi bạn quyết định loại hệ thống LMS bạn muốn và có bao nhiêu hỗ trợ để quản lý nó, hãy xác định các tính năng mà doanh nghiệp của bạn cần. Tối thiểu, cơ sở hạ tầng của hệ thống LMS nên:

Lưu trữ tài sản học tập (ví dụ: eLearning, video, trợ giúp công việc).
Giúp người học và quản trị viên theo dõi tiến trình hướng tới mục tiêu học tập cá nhân và tổ chức.
Cung cấp dữ liệu mà các chuyên gia học tập cần phải đánh giá và tinh chỉnh việc học.
Quản lý hậu cần đào tạo, chẳng hạn như đăng ký và quản lý khóa học.
Tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức của bạn, bạn cũng có thể muốn một LMS cung cấp những điều sau đây:

Chi phí triển khai thấp và vòng đời không có phí cấp phép cho mỗi máy chủ hoặc cho mỗi người dùng.
Một giao diện dễ dàng cho cả quản trị viên và người học hiểu.
Giao diện người học rõ ràng và trực quan tương thích với thiết bị di động (lưu ý: Để tương thích với thiết bị di động, LMS nên sử dụng công nghệ đáp ứng của trình duyệt để thay đổi kích thước màn hình và menu để cải thiện trải nghiệm của người học).

Thương hiệu LMS phù hợp với danh tính của tổ chức bạn (ví dụ: để tạo môi trường bán hàng / tiếp thị phong phú, được nhắm mục tiêu cụ thể cho đối tượng học tập).

Tích hợp Outlook cho phép sinh viên chấp nhận các yêu cầu cho các ghế huấn luyện lớp học.
Các yếu tố trò chơi có thể được sử dụng để thúc đẩy người học (ví dụ: huy hiệu và bảng xếp hạng để xếp hạng và thưởng cho người học qua các tiêu chí có thể chọn của quản trị viên).

Gói tùy chỉnh, có thể kết hợp các loại đào tạo khác nhau thành một khóa học duy nhất (ví dụ: quản trị viên có thể tạo khóa học được tạo từ lớp đào tạo, đào tạo trực tuyến ảo, giấy trắng, liên kết web và video kỹ thuật số theo sau thẩm định, lượng định, đánh giá).

Tự động gán và mức tự động hóa cao, cho phép các tổ chức quản lý hàng nghìn (hoặc hàng trăm nghìn), với sự hỗ trợ quản trị LMS tối thiểu.

Khả năng hỗ trợ nhiều tổ chức theo một LMS (lưu ý: Ví dụ về khách hàng sử dụng tính năng này là các công ty mẹ và các tổ chức chính phủ muốn có trải nghiệm mang thương hiệu duy nhất cho các công ty con và đại lý).

Khả năng tăng cường sự tham gia của tình nguyện viên thông qua LMS của bạn.
Khả năng triển khai LMS trong vòng chưa đầy một tuần, cho dù bắt đầu từ đầu hay di chuyển nội dung của bạn từ một LMS khác.

Hệ thống LMS cho doanh nghiệp 2
Bước 4. Phỏng vấn các nhà cung cấp hệ thống LMS

Các cuộc phỏng vấn của bạn với các nhà cung cấp LMS sẽ hiệu quả hơn nếu bạn xác định trước:

Loại hệ thống LMS bạn muốn (nguồn mở, tùy chỉnh hoặc phát triển cộng đồng).
Khả năng của tổ chức bạn quản lý LMS và khai thác dữ liệu của LMS.
Các tính năng mà tổ chức của bạn yêu cầu.
Được trang bị thông tin này, bạn sẽ nhanh chóng có thể xác định liệu LMS có đáp ứng nhu cầu của tổ chức của bạn hay không.

OES cung cấp cho các doanh nghiêp hệ thống LMS với chất lượng ổn định, hệ thống phần mềm elearning được tối ưu hóa cao, độ bảo mật cao theo tiêu chuẩn của quốc tế. Với gần một thập kỉ tiên phong trong ngành công nghiệp eLearning, OES đã là các đối tác cung cấp hệ thống LMS, bài giảng eLearning cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn có thể kể đến như: Mobifone, VPBank, Nissan, VNPost, LienVietPostBank, BaoVietBank, …

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học