8 tips học trực tuyến hiệu quả khi sử dụng e-Learning trong doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

8 tips học trực tuyến hiệu quả khi sử dụng e-Learning trong doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp triển khai e-Learning, đa số nhân viên sẽ tiến hành học tự phát theo cách của riêng mình dẫn đến việc học không đạt kết quả như mong đợi. Và chính họ sẽ có những cái nhìn không mấy tích cực về hình thức này. Vậy làm sao để kết quả đào tạo tốt mà vẫn tạo ra động lực học tập cho nhân viên. Dưới đây là một số chỉ dẫn về việc học trực tuyến hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu nhu cầu học kỹ năng mềm của nhân viên và cách xây dựng bài giảng kỹ năng mềm

Tạo tư duy tích cực về e-Learning

Nếu bắt đầu việc học tập và đào tạo theo tư duy tiêu cực mang tính bắt buộc và thiếu sự cam kết trong quá trình đào tạo thì kết quả đào tạo không những không mang lại sức ảnh hưởng tốt cho công việc mà còn tạo ra tinh thần uể oải, tác động xấu đến năng suất làm việc của nhân viên. Do đó, nhân viên và doanh nghiệp hãy tạo ra tư duy tích cực trong đào tạo e-Learning, là cơ hội để phát triển và linh động hóa thay vì đào tạo theo phương pháp truyền thống thông thường.

Xem thêm: Cách thức tối ưu đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp 2023

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Thay vì học tập một cách tự phát không có kế hoạch, học viên cần lên lộ trình và kế hoạch học tập cụ thể để tránh trường hợp “dồn deadline” hay “phạt KPI”. Mở thời gian biểu của bản thân và lựa chọn thời gian phù hợp để xem các bài giảng và hoàn thành bài tập. Điều này giúp học viên đảm bảo được rằng việc học sẽ không trở thành điều cuối cùng trong danh sách việc cần làm.

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Học tập tại không gian riêng tư, yên tĩnh

Việc ghi nhớ kiến thức sẽ dễ dàng hơn nếu học viên lựa chọn một không gian thích hợp. Việc dành một không gian riêng tư, yên tĩnh để tham gia các khóa học trực tuyến có thể giúp việc học của chúng ta trở nên hiệu quả hơn. Loại bỏ mọi yếu tố gây xao nhãng ra khỏi không gian học tập. Và nếu có thể, hãy tách rời không gian học tập ra khỏi giường hoặc ghế sofa. Sự phân biệt rõ ràng giữa nơi học và nơi nghỉ ngơi có thể giúp học viên tập trung hơn vào việc đào tạo.

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Ăn mặc lịch sự như vào lớp học trực tiếp

Chúng ta thường hay có xu hướng lờ đi một trách nhiệm gì đó nếu như thả lỏng bản thân và tạo cho bản thân không gian tự do của riêng mình. Vì vậy, để giữ được tinh thần trách nhiệm với việc học, các học viên nên ăn mặc một cách lịch sự, chỉn chu như khi đào tạo trực tiếp để tạo ra cảm giác nghiêm túc, chuyên nghiệp.

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Chỉ tập trung vào việc học

Làm việc đa nhiệm kém hiệu quả hơn so với việc tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất tại một thời điểm. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford phát hiện ra rằng “Những người thường xuyên bị tấn công bởi nhiều luồng thông tin điện tử không thể chú ý, nhớ lại thông tin hoặc chuyển từ công việc này sang công việc khác cũng như những người hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc”. Tập trung vào một việc tại một thời điểm sẽ giúp học viên thu nạp được nhiều thông tin và hoàn thành bài tập với năng suất cao hơn và dễ dàng hơn so với việc cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc.

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Chuẩn bị một cuốn sổ hoặc phần mềm note để ghi chép

Ghi chép có thể thúc đẩy tư duy tích cực, tăng cường khả năng hiểu và kéo dài thời gian chú ý. Đó là một chiến lược tốt để tiếp thu kiến ​​thức cho dù học viên đang học trực tuyến hay trong lớp học. Vì vậy, hãy lấy một cuốn sổ tay hoặc tìm một ứng dụng kỹ thuật số phù hợp nhất và bắt đầu tổng hợp những điểm chính để học trực tuyến hiệu quả nhé!

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Học cùng đội nhóm

Tham gia học cùng đội nhóm là một cách tuyệt vời để đặt câu hỏi về bài tập, thảo luận về chủ đề, chia sẻ tài nguyên và gia tăng độ gắn kết với đồng nghiệp. Nghiên cứu cho thấy rằng những học viên tham gia học cùng đội nhóm có khả năng hoàn thành khóa học trực tuyến hiệu quả cao hơn 37%. 

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng phần mềm

Khi tham gia vào các nền tảng trực tuyến, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng phần mềm cẩn thận sẽ giúp học viên nắm rõ các tính năng, tối ưu thao tác trên hệ thống để quá trình học trực tuyến hiệu quả. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho học viên và tối ưu các tính năng một cách tốt nhất.

Xem thêm: Infographics: Yêu cầu về triển khai e-Learning trong doanh nghiệp

hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Kết 

Nắm bắt các tips học trực tuyến hiệu quả sẽ giúp các học viên cải thiện kết quả và gia tăng năng suất, đóng góp giá trị nhiều hơn cho doanh nghiệp.  Để được tư vấn về phương thức học tập/đào tạo kết hợp và hỗ trợ xây dựng hệ thống phần mềm e-Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x