Ứng dụng E-learning trong Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại Doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Ứng dụng E-learning trong Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại Doanh nghiệp

Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin, e-Learning đã trở thành một xu thế tất yếu trong đào tạo. Việc ứng dụng e-Learning trong đào tạo chuyên môn nghiệp vụ đã được các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau lựa chọn nhờ vào những ưu điểm vượt trội của nó. Trong bài viết này, hãy cùng OES tìm hiểu các doanh nghiệp đã ứng dụng e-Learning vào đào tạo các ngành nghề khác nhau như thế nào nhé.

Xem thêm: Tại sao số hóa bài giảng cho doanh nghiệp ngày càng quan trọng và cần thiết?

e-Learning trong đào tạo chuyên môn nghiệp vụ

1. Vai trò và lợi ích của đào tạo nghiệp vụ

Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chiếm vai trò quan trọng nhất trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo ra đội ngũ lao động tay nghề cao, có năng lực nghề nghiệp và phát huy mạnh mẽ mọi giá trị nền tảng về sản phẩm dịch vụ. Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phải diễn ra thường xuyên và liên tục, luôn cần sự chuẩn xác của nội dung truyền tải và tính kịp thời, đổi mới.

2. Những khó khăn khi đào tạo chuyên môn nghiệp vụ trực tiếp

  • Chuyên môn, nghiệp vụ phải được cập nhật, cải tiến để phù hợp với sự phát triển của thời đại
  • Chi phí đi lại, tổ chức lớp học tốn kém đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh trên cả nước khi phải tập trung nhân viên về các tỉnh thành phố 
  • Lý thuyết của các lớp đào tạo trực tiếp đôi khi khá nặng nề, trong khi đó thực hành, tương tác lại không được chú trọng.

3. Giải pháp e-Learning trong đào tạo từ OES

  • Các nội dung đào tạo chuyên môn nghiệp vụ sẽ được đội ngũ OES số hóa dưới nhiều định dạng khác nhau như: mô phỏng animation, quay hình quá trình vận hành thực tế, kết hợp giả lập các tương tác tương ứng, giúp học viên chủ động tìm hiểu và tiếp thu kiến thức hiệu quả.
  • Có thể dễ dàng và nhanh chóng xây dựng bổ sung, chỉnh sửa nội dung đào tạo khi các nội dung chuyên môn nghiệp vụ này có sự thay đổi và cập nhật.
  • Có thể triển khai tới bất kỳ chi nhánh, đại lý, đơn vị phòng ban nào trên khắp cả nước mà không phải tập trung gây ảnh hưởng đến thời gian làm việc của học viên.

Top 4 ngành nghề ứng dụng e-Learning trong đào tạo nhân sự hiệu quả

1. Ngân hàng

Làm việc với những con số có độ chính xác cao, gặp gỡ nhiều khách hàng với những nhu cầu khác nhau là đặc thù của nhân viên ngân hàng. Vì lẽ đó, đội ngũ nhân sự ngành tài chính ngân hàng cần phải nắm vững chuyên môn cũng như phát triển các kỹ năng mềm linh hoạt. Ngoài ra, các ngân hàng thường có hệ thống phòng ban, chi nhánh lớn. Nếu sử dụng phương pháp đào tạo trực tiếp hoặc thay đổi nội dung sẽ khiến quá trình đào tạo gặp khó khăn, có độ trễ lớn. Vậy nên áp dụng e-Learning trong đào tạo là giải pháp phù hợp giúp các ngân hàng tối ưu được quy trình đào tạo nhân sự của mình.

2. Sản xuất, bán lẻ

Đối với ngành sản xuất bán lẻ, đào tạo thực sự đóng vai trò quan trọng giúp cho quá trình sản xuất trở nên hiệu quả. Khi nhân viên nắm rõ đâu là những yếu tố mắt xích của toàn bộ quy trình sản xuất, chắc chắn sản phẩm mà họ mang lại sẽ có chất lượng cao hơn. 

Mặc dù vậy, việc đào tạo nhân viên về cách thức, quy trình sản xuất thông qua phương pháp đào tạo truyền thống là một điều khó khăn bởi đặc thù của ngành này là mỗi người được chỉ dẫn, sở hữu những kỹ năng khác nhau. Vì thế, việc tiến hành các buổi học chung, phù hợp với tất cả mọi người sẽ là một trở ngại lớn. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thuộc ngành sản xuất bán lẻ nên cân nhắc ứng dụng e-Learning trong đào tạo.

3. NGOs

Các tổ chức phi chính phủ có vai trò vô cùng quan trọng khi luôn kề vai sát cánh cùng xã hội để đạt được mục tiêu toàn cầu. Thành công của họ sẽ dựa trên mục tiêu mà họ đạt được chứ không phải lợi nhuận. Đó là vì sao NGOs luôn phải sử dụng hợp lí các nguồn lực và quỹ của mình.

Không chỉ vậy, các NGOs luôn có kế hoạch tổ chức các chương trình đào tạo hay tình nguyện ở nhiều quốc gia, địa điểm khác nhau. Điều này sẽ khiến tổ chức tốn kém khá nhiều chi phi di chuyển cũng như lãng phí thời gian.  

Có thể nói, e-Learning chính là giải pháp phù hợp dành cho các tổ chức phi lợi nhuận. Áp dụng e-Learning trong đào tạo thực sự giúp họ đạt được mục tiêu nhanh hơn với một khoản ngân sách hạn chế. 

4. Bảo hiểm

Xu hướng nghề nghiệp hiện nay đang dần dịch chuyển về các ngành nghề như công nghệ, dịch vụ. Ngoài ra, đa phần với những người mới trong ngành bảo hiểm thường thiếu kinh nghiệm và kiến thức. Bởi vậy, áp dụng e-Learning trong đào tạo nội bộ sẽ tạo cơ hội cho các nhân viên mới được đào tạo bởi các nhân viên bảo hiểm kỳ cựu.

Bên cạnh đó, đặc điểm của các công ty bảo hiểm là nhân viên thường được phân chia khắp các chi nhanh, địa điểm khác nhau, thậm chí là ở các vùng sâu vùng xa. Việc tiếp cận kịp thời nội dung đào tạo về sản phẩm hay các tiêu chuẩn, quy định bảo hiểm khá khó khăn. Với e-Learning, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng quyền truy cập đa thiết bị cũng như khả năng ngoại tuyến khi nhân viên cần tiếp cận chương trình đào tạo. 

Kết

Ứng dụng e-Learning trong đào tạo sẽ phù hợp với các ngành khác nhau với những cách thức khác nhau. Doanh nghiệp nên hiểu rõ vai trò và lợi ích khi áp dụng e-Learning để đảm bảo quy trình đào tạo có hiệu quả. 

Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để triển khai số hóa bài giảng và e-Learning mới nhất.

tu van doanh nghiep

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học