Tại sao đào tạo nhân sự qua LMS sẽ đem đến thành công cho doanh nghiệp của bạn? - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Tại sao đào tạo nhân sự qua LMS sẽ đem đến thành công cho doanh nghiệp của bạn?

Rate this post

Trong khi học tập trực tuyến đã phát triển bùng nổ trên thế giới, một số doanh nghiệp cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào chiến lược đào tạo nhân sự trực tuyến. Và mặc dù đào tạo nhân sự qua LMS đã phát triển đáng kể, các doanh nghiệp, tổ chức thuộc mọi quy mô vẫn đang tự hỏi tại sao đào tạo với hệ thống quản lý học tập có thể dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Đúng là ngay từ cái nhìn đầu tiên, eLearning dường như là thứ mà chỉ những tập đoàn lớn với hàng nghìn nhân viên mới cần. Nhưng sự thật là lợi ích của việc đào tạo nhân viên trực tuyến không liên quan đến quy mô doanh nghiệp, số lượng nhân viên hoặc ngành.

Vì vậy, hãy cùng OES giải đáp tại sao một hệ thống đào tạo LMS có thể giúp bạn đạt được thành công kinh doanh nhanh hơn:

Xem thêm: Chi phí xây dựng e-Learning gồm những khoản nào?

1. Đào tạo nhân sự qua LMS giúp tiết kiệm thời gian

tai-sao-dao-tao-nhan-su-qua-lms-se-dem-den-thanh-cong-cho-doanh-nghiep-cua-banTrong nền kinh tế tri thức ngày nay, nơi thời gian là tất cả, học trực tuyến ra đời như một phương pháp đào tạo kinh doanh nhanh hơn và hiệu quả hơn so với đào tạo ngoại tuyến, truyền thống trong lớp học. Bởi vì đào tạo trực tuyến có thể được cung cấp vào thời điểm thuận tiện nhất cho mỗi người học, nó giúp doanh nghiệp giảm thiểu sự gián đoạn liên quan đến đào tạo đối với quy trình làm việc hàng ngày của họ.

Ví dụ: khi khối lượng công việc tăng lên hoặc một số thời hạn kinh doanh quan trọng sắp đến, lịch trình đào tạo của bạn nên thay đổi để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Với các cuộc hội thảo thông thường, đây có thể là một rắc rối thực sự. Nhưng với việc học trực tuyến, mọi việc trở nên dễ dàng như miếng bánh.

Hiện nay OES cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để tạo các khóa học trực tuyến và triển khai trải nghiệm học tập theo yêu cầu, cũng như các công cụ cho phép nhân viên tự do học tập theo tốc độ của họ, từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. 

2. Đào tạo nhân sự qua LMS giúp tiết kiệm ngân sách của công ty

Phương pháp học truyền thống dựa trên lớp học phải chịu chi phí cao không thể phù hợp với quy mô kinh tế, từ việc thuê địa điểm đến in tờ rơi và thuê người hướng dẫn. Đó là lý do tại sao, cho dù bạn là một công ty nhỏ, vừa hay lớn, đào tạo trực tuyến có thể giúp bạn cắt giảm chi phí đào tạo của mình. 

3. Đào tạo nhân sự qua LMS giúp dễ quản lý hơn

Giả sử công ty của bạn có quy mô nhất định trở lên và bạn đã từng cố gắng tổ chức một chương trình đào tạo trực tiếp truyền thống (đặc biệt là một chương trình liên quan đến nhiều phòng ban và hoặc cơ sở). Trong trường hợp đó, bạn có thể đã biết nó dễ dàng biến thành cơn ác mộng hậu cần như thế nào.

Với LMS, bạn có thể giám sát hoàn toàn tất cả các chương trình đào tạo của mình: từ thiết kế khóa học đến đăng ký nhân viên và từ báo cáo tham gia khóa học đến thống kê hiệu suất của người học.

4. Đào tạo nhân sự qua LMS dễ dàng cho việc đào tạo nhân viên mới

Đối với nhiều công ty, việc đào tạo nhân viên mới là một nhiệm vụ khó khăn. Chưa hết, việc nhân viên phù hợp có thể tăng năng suất và giảm thiểu tỷ lệ thay thế nhân viên lại khiến doanh nghiệp đau đầu hơn. Ngoài ra, với các quy tắc tuân thủ khắt khe ngày nay và các tiêu chuẩn nhận nhân viên, một khóa học định hướng tuân thủ đầy đủ có thể khá phức tạp để thiết kế và thực hiện.

Trừ khi bạn cung cấp chương trình đào tạo nhập môn với nền tảng LMS đào tạo trực tuyến. Một LMS sẽ giúp bạn viết tài liệu định hướng gốc, kết hợp nội dung hiện có (từ tài liệu Word và PDF sang video và bản trình bày), và thậm chí truy cập trực tiếp vào các khóa đào tạo nhân viên trực tuyến chuyên nghiệp, sẵn sàng. Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể điều chỉnh, cải thiện và sử dụng lại nhiều lần các khóa học giống nhau cho mỗi thế hệ nhân viên mới.

Xem thêm: Đào tạo nhân sự trực tuyến – giải pháp giữ chân gen Z cho doanh nghiệp?

5. Đào tạo nhân sự qua LMS giúp lưu giữ kiến ​​thức

Tất nhiên, một lợi ích khác của eLearning là lưu giữ kiến ​​thức. Với rất nhiều quy trình, bước, mẹo và thủ thuật cần thiết cho hoạt động hàng ngày của công ty bạn, rất nhiều nhiệm vụ có thể rơi vào tình trạng bị ngắt quãng thông tin.

Nếu doanh nghiệp của bạn giống như hầu hết các công ty khác, những nhiệm vụ cấp cao nhất đó được xử lý bởi một số ít nhân viên, với những phần của chúng thường chỉ được một số nhân viên cấp cao duy nhất biết đến. Điều này có nghĩa là nếu nhân viên đó rời công ty của bạn, sẽ có một số gián đoạn đối với công việc kinh doanh của bạn trong khi người khác nhận nhiệm vụ của họ.

Hệ thống LMS có thể giúp bạn lưu giữ tất cả kiến ​​thức đó trong công ty bằng cách cung cấp một cách dễ dàng để chuyển kiến ​​thức của nhân viên (bao gồm tất cả kinh nghiệm thực tế có giá trị đó) vào một kho lưu trữ trung tâm, chính thức hóa và sử dụng nó để đào tạo nhóm của bạn.

Tất nhiên, điều này đòi hỏi một số nỗ lực vì bạn phải ghi lại bất kỳ kiến ​​thức chưa được kiểm định chắc chắn mà chỉ ghi lại bằng trải nghiệm và các quy trình mà họ đã khám phá để hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn.

6. LMS sẽ tăng trưởng cùng công ty của bạn 

Cho dù bạn là một công ty địa phương nhỏ hay một doanh nghiệp đa quốc gia lớn, đào tạo nhân sự qua LMS đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ngay hôm nay và trong tương lai. 

Khi công ty của bạn phát triển, LMS của bạn sẽ phát triển theo. Và hãy nhớ rằng, tăng trưởng đồng nghĩa với việc tuyển dụng những người mới, những người sẽ cần cả sự hướng dẫn và đào tạo cho vai trò mới của họ.

Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, họ liên tục mở rộng sang các thị trường mới, mở các cơ sở mới và đa dạng hóa sang nhiều ngành khác nhau. Những điều đó là ngang bằng cho khóa học nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh. Khi công ty của bạn mở rộng quy mô, bạn cũng có thể muốn sử dụng phần mềm phát triển nhân sự hoặc nhân viên. Trong trường hợp đó, bạn nên chọn một LMS cho phép tích hợp để bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng một cách dễ dàng.

Ngày nay, việc triển khai chương trình đào tạo công ty của riêng bạn có thể đơn giản như đăng ký một tài khoản Facebook mới. Hãy liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học