Tại sao đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS sẽ đem đến thành công cho doanh nghiệp của bạn?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tại sao đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS sẽ đem đến thành công cho doanh nghiệp của bạn?

Trong khi học tập trực tuyến đã phát triển bùng nổ trên thế giới, một số doanh nghiệp cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào chiến lược đào tạo nhân sự trực tuyến. Và mặc dù đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS đã phát triển đáng kể, các doanh nghiệp, tổ chức thuộc mọi quy mô vẫn đang tự hỏi tại sao đào tạo với hệ thống quản lý học tập có thể dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Đúng là ngay từ cái nhìn đầu tiên, eLearning dường như là thứ mà chỉ những tập đoàn lớn với hàng nghìn nhân viên mới cần. Nhưng sự thật là lợi ích của việc đào tạo nhân viên trực tuyến không liên quan đến quy mô doanh nghiệp, số lượng nhân viên hoặc ngành.

Xem thêm: Chi phí xây dựng e-Learning gồm những khoản nào?

5 dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp

Theo dự đoán, Thị trường LMS dự kiến ​​sẽ tăng từ 9,2 tỷ USD  lên 22,4 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ CAGR là 19,6%. Điều này khiến các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cần nắm bắt thời cơ chuyển đổi nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho các hoạt động trong thời gian tới. Nếu đang đắn đo chưa biết liệu có nên triển khai LMS hay không? Hãy cùng OES khám phá 5 dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp!

Xem thêmCác lĩnh vực có thể “nhúng” LMS trong hoạt động đào tạo doanh nghiệp

1. Hoạt động đào tạo diễn ra không nhất quán, rải rác

Khi triển khai nền tảng e-Learning, đa số các công ty và doanh nghiệp thường gặp phải những khó khăn về xây dựng nội dung sao cho phù hợp, đồng bộ và hiệu quả. Điều này là một thách thức lớn khi công ty không có hệ thống đào tạo tạo thống nhất tại chỗ. Các tài liệu, dữ kiện liên quan thường trở nên phân tán trên nhiều ổ cứng, máy chủ và thiết bị.

Để giải quyết vấn để trên, LMS được xem là phương pháp tốt nhất có thể tạo ra sự đồng bộ hóa bằng cách tập hợp các tài nguyên, nội dung đào tạo trên một thiết bị, phần mềm duy nhất. Không những vậy, LMS có thể giúp doanh nghiệp cung cấp một hệ thống quản lý, lưu trữ tài liệu tối ưu. Một danh mục an toàn sẽ đảm bảo rằng mọi tài liệu đều được bảo mật, không bị rải rác hay thất lạc. Triển khai LMS cho doanh nghiệp là một trong những điều cần để có thể phát triển và không ngừng nâng cao hoạt động đào tạo cho công ty.

2. Không thể theo dõi sát sao quá trình đào tạo

Bất kỳ chương trình đào tạo & phát triển nguồn nhân lực (L&D) nào đều vô nghĩa nếu không có các báo cáo và phân tích chính xác, chuyên sâu. Người quản lý cần phải thu thập các dữ liệu và quá trình đào tạo, phát triển của nhân sự để có cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc, mức độ hiệu quả của hoạt động đào tạo doanh nghiệp.
Triển khai LMS cho doanh nghiệp có thể góp phần đơn giản hóa quy trình báo cáo trên và làm cho các đánh giá đào tạo trở thành một bước đi hoàn hảo. Khi được tích hợp với các quizz và khảo sát trực tuyến , phần mềm LMS cung cấp phản hồi thú vị về việc đào tạo dựa trên các mục tiêu mà doanh nghiệp thiết lập.

Xem thêm4 giải pháp triển khai một phần mềm LMS?

3. Cần tập huấn, training từ xa

Các doanh nghiệp luôn hướng để việc phát triển và mở rộng quy mô. Đó là lý do vì sao những tập đoàn, công ty lớn có rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc và lan rộng ra thị trường quốc tế. Việc tập huấn và đào tạo nhân sự theo phương pháp truyền thống có thể hao tổn rất nhiều ngân sách và thời gian của công ty. Thực hiện LMS cho doanh nghiệp không chỉ giúp cho hoạt động đạo trở nên dễ dàng tiếp cận hơn mà còn giúp cho doanh nghiệp quản lý hoạt động này một cách thống nhất, đạt hiệu quả cao. Bằng những tính năng như Track and Report (Theo dõi và báo cáo), doanh nghiệp có thể đánh giá sát sao về hoạt động đào tạo của công ty có đang đi đúng định hướng và mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: Khác biệt và vai trò của LMS trong hoạt động đào tạo, giáo dục

4. Nhân sự không tham gia vào hoạt động đào tạo

Đa số các hoạt động đào tạo trực tiếp có ít hơn nhân sự tham gia do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Ví dụ dự án của công ty đang trong quá trình triển khai thực hiện và các bộ phận liên quan không có thời gian tham gia. Nhân sự bị vướng các lịch trình và thời gian biểu trước đó. Hoặc những yếu tố chi phối chủ quan như di chuyển, đi lại, sức khỏe,… Do đó, LMS cho doanh nghiệp sẽ giúp cho nhân sự thoải mái hơn trong việc lựa chọn các chương trình đào tạo từ công ty và tham gia một cách đầy đủ cũng như thuận tiện nhất. Không những thể, LMS có thể tích hợp nhiều chức năng giúp cho hoạt động đào tạo trực tuyến trở nên thú vị và thu hút người dùng.

5. Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về ngành

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các ngành mà việc tuân thủ các luật và quy định nghiêm ngặt là bắt buộc. Để hiểu các yêu cầu quy định, cả người sử dụng lao động và người lao động đều cần được đào tạo.
Bằng cách hoạt động như một phần mềm đào tạo tuân thủ , nền tảng LMS cho doanh nghiệp giúp dễ dàng tạo và xuất bản các mô-đun đào tạo cũng như nhanh chóng tải chúng lên để nhân viên có thể sử dụng. Dựa vào LMS, doanh nghiệp có thể nhanh chóng cung cấp cho các nhân sự, thành viên trong công ty của mình kiến ​​thức và kỹ năng mà họ cần để bản thân không bị mắc những sai sót đã được quy định sẵn.

Lợi ích của đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS

1. Đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS giúp tiết kiệm thời gian

tai-sao-dao-tao-nhan-su-qua-lms-se-dem-den-thanh-cong-cho-doanh-nghiep-cua-banTrong nền kinh tế tri thức ngày nay, nơi thời gian là tất cả, học trực tuyến ra đời như một phương pháp đào tạo kinh doanh nhanh hơn và hiệu quả hơn so với đào tạo ngoại tuyến, truyền thống trong lớp học. Bởi vì đào tạo trực tuyến có thể được cung cấp vào thời điểm thuận tiện nhất cho mỗi người học, nó giúp doanh nghiệp giảm thiểu sự gián đoạn liên quan đến đào tạo đối với quy trình làm việc hàng ngày của họ.

Ví dụ: khi khối lượng công việc tăng lên hoặc một số thời hạn kinh doanh quan trọng sắp đến, lịch trình đào tạo của bạn nên thay đổi để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Với các cuộc hội thảo thông thường, đây có thể là một rắc rối thực sự. Nhưng với việc học trực tuyến, mọi việc trở nên dễ dàng như miếng bánh.

Hiện nay OES cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để tạo các khóa học trực tuyến và triển khai trải nghiệm học tập theo yêu cầu, cũng như các công cụ cho phép nhân viên tự do học tập theo tốc độ của họ, từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. 

2. Đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS giúp tiết kiệm ngân sách của công ty

Phương pháp học truyền thống dựa trên lớp học phải chịu chi phí cao không thể phù hợp với quy mô kinh tế, từ việc thuê địa điểm đến in tờ rơi và thuê người hướng dẫn. Đó là lý do tại sao, cho dù bạn là một công ty nhỏ, vừa hay lớn, đào tạo trực tuyến có thể giúp bạn cắt giảm chi phí đào tạo của mình. 

3. Đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS giúp dễ quản lý hơn

Giả sử công ty của bạn có quy mô nhất định trở lên và bạn đã từng cố gắng tổ chức một chương trình đào tạo trực tiếp truyền thống (đặc biệt là một chương trình liên quan đến nhiều phòng ban và hoặc cơ sở). Trong trường hợp đó, bạn có thể đã biết nó dễ dàng biến thành cơn ác mộng hậu cần như thế nào.

Với LMS, bạn có thể giám sát hoàn toàn tất cả các chương trình đào tạo của mình: từ thiết kế khóa học đến đăng ký nhân viên và từ báo cáo tham gia khóa học đến thống kê hiệu suất của người học.

4. Đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS dễ dàng cho việc đào tạo nhân viên mới

Đối với nhiều công ty, việc đào tạo nhân viên mới là một nhiệm vụ khó khăn. Chưa hết, việc nhân viên phù hợp có thể tăng năng suất và giảm thiểu tỷ lệ thay thế nhân viên lại khiến doanh nghiệp đau đầu hơn. Ngoài ra, với các quy tắc tuân thủ khắt khe ngày nay và các tiêu chuẩn nhận nhân viên, một khóa học định hướng tuân thủ đầy đủ có thể khá phức tạp để thiết kế và thực hiện.

Trừ khi bạn cung cấp chương trình đào tạo nhập môn với nền tảng LMS đào tạo trực tuyến. Một LMS sẽ giúp bạn viết tài liệu định hướng gốc, kết hợp nội dung hiện có (từ tài liệu Word và PDF sang video và bản trình bày), và thậm chí truy cập trực tiếp vào các khóa đào tạo nhân viên trực tuyến chuyên nghiệp, sẵn sàng. Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể điều chỉnh, cải thiện và sử dụng lại nhiều lần các khóa học giống nhau cho mỗi thế hệ nhân viên mới.

Xem thêm: Đào tạo nhân sự trực tuyến – giải pháp giữ chân gen Z cho doanh nghiệp?

5. Đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS giúp lưu giữ kiến ​​thức

Tất nhiên, một lợi ích khác của eLearning là lưu giữ kiến ​​thức. Với rất nhiều quy trình, bước, mẹo và thủ thuật cần thiết cho hoạt động hàng ngày của công ty bạn, rất nhiều nhiệm vụ có thể rơi vào tình trạng bị ngắt quãng thông tin.

Nếu doanh nghiệp của bạn giống như hầu hết các công ty khác, những nhiệm vụ cấp cao nhất đó được xử lý bởi một số ít nhân viên, với những phần của chúng thường chỉ được một số nhân viên cấp cao duy nhất biết đến. Điều này có nghĩa là nếu nhân viên đó rời công ty của bạn, sẽ có một số gián đoạn đối với công việc kinh doanh của bạn trong khi người khác nhận nhiệm vụ của họ.

Hệ thống LMS có thể giúp bạn lưu giữ tất cả kiến ​​thức đó trong công ty bằng cách cung cấp một cách dễ dàng để chuyển kiến ​​thức của nhân viên (bao gồm tất cả kinh nghiệm thực tế có giá trị đó) vào một kho lưu trữ trung tâm, chính thức hóa và sử dụng nó để đào tạo nhóm của bạn.

Tất nhiên, điều này đòi hỏi một số nỗ lực vì bạn phải ghi lại bất kỳ kiến ​​thức chưa được kiểm định chắc chắn mà chỉ ghi lại bằng trải nghiệm và các quy trình mà họ đã khám phá để hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn.

6. LMS sẽ tăng trưởng cùng doanh nghiệp

Cho dù bạn là một công ty địa phương nhỏ hay một doanh nghiệp đa quốc gia lớn, đào tạo nhân sự qua LMS đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ngay hôm nay và trong tương lai. 

Khi công ty của bạn phát triển, LMS của bạn sẽ phát triển theo. Và hãy nhớ rằng, tăng trưởng đồng nghĩa với việc tuyển dụng những người mới, những người sẽ cần cả sự hướng dẫn và đào tạo cho vai trò mới của họ.

Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, họ liên tục mở rộng sang các thị trường mới, mở các cơ sở mới và đa dạng hóa sang nhiều ngành khác nhau. Những điều đó là ngang bằng cho khóa học nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh. Khi công ty của bạn mở rộng quy mô, bạn cũng có thể muốn sử dụng phần mềm phát triển nhân sự hoặc nhân viên. Trong trường hợp đó, bạn nên chọn một LMS cho phép tích hợp để bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng một cách dễ dàng.

Ngày nay, việc triển khai chương trình đào tạo công ty của riêng bạn có thể đơn giản như đăng ký một tài khoản Facebook mới. Hãy liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

tai-sao-dao-tao-nhan-su-truc-tuyen-qua-LMS-mang-den-thanh-cong-cho-doanh-nghiep-cua-ban

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học