Các lĩnh vực có thể “nhúng” LMS trong hoạt động đào tạo doanh nghiệp - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

 Các lĩnh vực có thể “nhúng” LMS trong hoạt động đào tạo doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng hệ thống quản lý LMS đang là xu hướng được các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đón nhận một cách tích cực. Ngày càng nhiều đơn vị áp dụng và triển khai LMS trong hoạt động giáo dục và đào tạo nhân sự. Vậy những ngành nào đang để lại dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai LMS. Hãy cùng OES tìm hiểu về các lĩnh vực có thể “nhúng” LMS trong hoạt động đào tạo doanh nghiệp trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Khác biệt và vai trò của LMS trong hoạt động đào tạo, giáo dục

Giáo dục và đào tạo

77% giảng viên đại học đồng ý hoặc đồng ý mạnh mẽ rằng LMS là rất quan trọng đối với việc giảng dạy của họ. 73% tin rằng LMS là một công cụ quan trọng để nâng cao khả năng học tập của sinh viên. (EDUcause 2020)

LMS cung cấp phần mềm, không gian đào tạo cho các lớp học và triển khai các hoạt động học tập trên đó. LMS cho phép người học tham gia trao đổi, thảo luân ở cùng một trang với nhau cùng người hướng dẫn, cố vấn của họ; đồng thời người học cũng có thể chia sẻ các dữ liệu trực tuyến, thư viện tài liệu và thậm chí cả sách giáo khoa. Với sự xuất hiện của LMS trong giáo dục, các giảng viên giờ đây có thể nâng cao việc giảng dạy của họ bằng công cụ trực tuyến mạnh mẽ và học sinh, sinh viên có thể sử dụng các công cụ này để tăng cường liên hệ với giáo viên và bạn học.

Tài chính ngân hàng

Các ngân hàng, công ty tài chính yêu cầu đội ngũ, nhân sự phải có kỹ năng tốt và được đào tạo nội bộ trước khi cung cấp các giải pháp chất lượng cho khách hàng và đối tác bên ngoài. Việc đào tạo không hiệu quả có thể gây tốn kém cho các  ngân hàng, công ty  và được phản ánh ngay trong các báo cáo tài chính. LMS là công cụ tuyệt vời giúp các doanh nghiệp tài chính ngân hàng trong việc triển khai các hoạt động đào tạo doanh nghiệp. Có thể nói, việc sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS được ưu tiên trong các tổ chức tài chính hơn là bất kỳ ngành nào.

Chăm sóc sức khỏe

Các bệnh viện, phòng khám và công nghệ y tế không ngừng phát triển. Đây vừa là cơ hội và thách thức để các bác sĩ, y tá cần phải tiếp tục đào tạo và chinh phục chứng chỉ nâng cao để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể. Hệ thống quản lý học tập LMS sẽ giúp các bác sĩ, nhân viên y tế phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Nó giúp các chuyên gia theo kịp với việc đào tạo liên tục mà không mất nhiều thời gian. Từ đó, thu được kết quả cho việc đào tạo và ứng dụng thực tiễn tốt nhất.

Kỹ thuật Thông tin

Hơn 46% doanh nghiệp trên toàn thế giới đang triển khai các hệ thống quản lý học tập LMS cho hoạt động đào tạo doanh nghiệp. Xu hướng LMS là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp để đào tạo nhân viên và các hoạt động liên quan. Ngành kỹ thuật thông tin hơn ai hết là những người có kỹ năng chuyên môn và sự am hiểu về công nghệ tốt nhất. Đó là lý do vì sao, khi áp dụng LMS vào hoạt động đào tạo sẽ giúp cho các doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Ngành sản xuất

Ngành công nghiệp sản xuất là ngành có thị trường lao động sôi nổi bậc nhất và thường xuyên tuyển dụng, đào tạo nguồn lực mới. Giải pháp tốt nhất để đào tạo những người mới  trong lĩnh vực sản xuất sẽ là sử dụng LMS để nâng cao hoạt động đào tạo một cách đáng tin cậy, dễ dàng mở rộng và hiệu quả về chi phí. Nhờ hệ thống LMS, Doanh nghiệp có thể đào tạo đội ngũ nhân viên theo nhu cầu kinh doanh, mục tiêu của mình.

Du lịch và Vận tải

Hệ thống quản lý học tập LMS mở ra cánh cửa cung cấp tài liệu giáo dục trực tuyến, cho phép người dùng tự do đào tạo nhân viên theo phương thức phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của công ty. Việc đào tạo trong hoạt động du lịch và vận tải tác động tích cực đến định hướng đội ngũ nhân viên và hệ thống công ty, doanh nghiệp. Ví dụ, hệ thống LMS có thể giúp đưa ra các khóa đào tạo về an toàn cho bộ phận tài xế, lên lịch cho một người lái xe cụ thể đến một điểm đến nhất định.

Xem thêm: Tại sao đào tạo nhân sự qua LMS sẽ đem đến thành công cho doanh nghiệp của bạn?

Kết

LMS đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục, đào tạo và triển khai các vấn đề liên quan của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực, những đặc điểm và tính năng của LMS sẽ được phát huy tối đa hữu ích. Trong tương lai, với tiềm năng và sự phát triển vượt trội, LMS được kỳ vọng để trở thành chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp.

 Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x