4 giải pháp triển khai một phần mềm LMS? - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 giải pháp triển khai một phần mềm LMS?

Rate this post

Những tín đồ của nền tảng công nghệ giáo dục hay các tổ chức, doanh nghiệp đã không còn xa lạ gì với LMS. Bên cạnh là công cụ đắc lực để triển khai các mô hình e-Learning hay phương pháp học tập số. LMS còn là phần mềm được tích hợp dưới nhiều hình thức đa dạng. Vậy làm thế nào để triển khai một phần mềm LMS có hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: 5 BƯỚC TẠO VÀ TRIỂN KHAI MỘT KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

Hệ thống quản lý học tập dựa trên đám mây

Cloud LMS là một hệ thống hoạt động nhờ điện toán đám mây,   giải pháp này không yêu cầu bạn cần phải cài đặt phần cứng hoặc phần mềm cụ thể để truy cập và sử dụng hệ thống. Bằng cách đăng nhập vào cổng thông tin web, người dùng đã có quyền truy cập vào các tính năng từ LMS dựa trên đám mây. Nhu cầu về LMS dựa trên đám mây đang tăng lên từng ngày vì nó có thể hỗ trợ phương pháp học e Learning đang phát triển như Microlearning hoặc AR / VR. Cloud LMS có thể dễ dàng nâng cao cơ sở hạ tầng thiết bị và giúp thích ứng với các phiên bản nâng cấp mới. Cloud LMS còn được gọi là phần mềm quản lý học tập SaaS hoặc LMS dựa trên web.

Hệ thống quản lý học tập tại chỗ (On-premise LMS)

LMS tại chỗ, là một loại LMS mà bạn mua hệ thống mã hoàn chỉnh cùng các tính năng của phần mềm LMS và cài đặt nó trên máy chủ được lưu trữ của riêng bạn. Việc có LMS trong trung tâm dữ liệu của riêng bạn cho phép bạn kiểm soát và  tùy chỉnh theo nhu cầu và mong muốn của bản thân.
Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với mã và các tích hợp mà không cần phải xem xét bên thứ 3. Hơn nữa, bạn cũng có thể giữ toàn quyền kiểm soát những người truy cập và cách nhân viên tham gia vào hệ thống. Nó còn được gọi là LMS được cấp phép, nội bộ hoặc LMS tự cài đặt hoặc LMS tự lưu trữ …

Hệ thống quản lý học tập mã nguồn mở

LMS mã nguồn mở đang được sử dụng trong các môi trường khác nhau. Việc có mã nguồn mở cho phép bạn tải xuống và truy cập miễn phí. Đây là một trong những tính năng ưu việt của LMS mã nguồn mở  làm nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách tiết kiệm. Trước khi đưa ra lựa chọn, cá nhân, doanh nghiệp nên cân nhắc cả lợi ích và thách thức của LMS nguồn mở. Thách thức lớn nhất là nhà quản trị, người quản lý hệ thống cần phải có kỹ năng kỹ thuật vững vàng.
Để quản lý hệ thống LMS mã nguồn mở bạn sẽ cần các bộ kỹ năng bao gồm lập trình HTML, javascript, CSS, XML, hoặc ngay cả Ruby on Rails, SQL, PHP, cơ sở dữ liệu, v.v. LMS mã nguồn mở là  miễn phí nhưng các doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến chi phí thiết lập khác từ nền tảng như lưu trữ, sắp xếp khu vực lưu trữ, nâng cấp, hỗ trợ và bảo trì…

Hệ thống quản lý học tập Freemium

Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động với ngân sách hạn hẹp, bạn có thể chọn một số LMS với các tùy chọn miễn phí như phần mềm freemium LMS. Đây là phiên bản đơn giản nhất của phần mềm LMS. Với LMS Freenium sẽ không có hỗ trợ công nghệ hoặc tích hợp của bên thứ ba.

Xem thêm: 3 dấu hiệu cho thấy bạn cần làm mới hệ thống đào tạo LMS của mình

Kết

Với 4 phương pháp triển khai một phần mềm LMS trên, các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn cho mô hình kinh doanh hay đào tạo của mình một phương thức phù hợp nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp. Lựa chọn triển khai phần mềm LMS đúng đắn là bước đầu tiên giúp cá nhân, tổ chức có hướng đi đúng và hiệu quả cho hoạt động đào tạo cũng như kinh doanh,

Để có thể lựa chọn chính xác hệ thống LMS hãy liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning, LMS và số hóa bài giảng!

 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x