Hướng dẫn Số hóa tài liệu đào tạo hiệu quả với 3 tips cực hay
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Hướng dẫn Số hóa tài liệu đào tạo hiệu quả với 3 tips cực hay

Với xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập cùng các công nghệ mới và số hóa tài liệu, các tổ chức, doanh nghiệp, công ty đang chọn mở rộng quy mô bằng cách cung cấp các nguồn tài nguyên đa ngôn ngữ. OES sẽ hướng dẫn số hóa tài liệu đào tạo hiệu quả chỉ trong 3 tips sau đây.

Hướng dẫn 3 phương pháp hay nhất để số hóa tài liệu đào tạo

huong-dan-so-hoa-tai-lieu-dao-tao-hieu-qua-voi-3-tips-cuc-hay

Nghiên cứu từ Global Market Insights cho thấy thị trường E-learning toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt 200 tỷ đô la vào năm 2024. Bằng cách sử dụng tối đa các tài nguyên E-learning hiện có và đầu tư vào nội dung mới cho nhiều mục đích Học tập và Phát triển nội bộ, các công ty E-learning có thể tiếp cận khách hàng với lực lượng lao động đa quốc gia. 

Do đó, khối lượng lớn tài liệu đào tạo yêu cầu được số hóa cho các thị trường khác nhau cũng như nhu cầu về các nội dung chất lượng cao đang tăng lên cùng với sự tăng trưởng chung trong lĩnh vực này.

Mặc dù số hóa tài liệu đào tạo Học tập và Phát triển là điều mà các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật đã làm trong nhiều năm, nhưng sự xuất hiện và áp dụng nhanh chóng của các tài nguyên E-learning đã tạo ra nhu cầu về một dịch vụ chuyên môn cao.

huong-dan-so-hoa-tai-lieu-dao-tao-hieu-qua-voi-3-tips-cuc-hay

=> Doanh nghiệp cần gì để đa dạng hình thức số hóa tài liệu?

Chúng ta có thể gọi nó là “Các nội dung số hóa tài liệu – E-learning”, nhưng thuật ngữ đó không thực sự truyền đạt phạm vi nội dung khác nhau yêu cầu dịch thuật và bản địa hóa những sự phức tạp của tài liệu đào tạo. Nó vượt ra ngoài nội dung bằng lời nói và văn bản để bao gồm thiết kế, định dạng và màu sắc tài liệu, và nó còn liên quan đến việc phân tích ngữ nghĩa và các khía cạnh văn hóa để đảm bảo rằng nội dung được số hóa phù hợp và có liên quan.

1. Điều chỉnh nội dung cho người dùng cuối

Các công ty phát triển E-learning tùy chỉnh các mô-đun của họ để phù hợp với các thương hiệu mà họ làm việc. Do đó, điều quan trọng là việc số hóa tài liệu đào tạo phải tuân theo cùng một quy trình. Điều đó có nghĩa là hiểu người dùng cuối (khách hàng và thị trường), và phong cách số hóa mà họ yêu cầu.

Số hóa nội dung cho một thương hiệu xe hơi sang trọng hoặc cho một thương hiệu thể thao quốc tế đòi hỏi các phong cách khác nhau, và việc số hóa không bao giờ có thể one-size-fit-all, một dịch vụ phù hợp với tất cả doanh nghiệp. Sự hiểu biết rõ ràng về các nguyên tắc về thương hiệu và phong cách cho từng thị trường sẽ cung cấp nền tảng cho dự án số hóa E-learning. Bằng cách đó, doanh nghiệp, tổ chức có thể duy trì bản sắc thương hiệu và các giá trị cần được truyền đạt cho nhân viên, đồng thời điều chỉnh nội dung E-learning sao cho phù hợp với người dùng cuối ở mỗi thị trường.

Xem thêm: Khi số hóa tài liệu trở nên phổ biến, các trường đại học có còn tồn tại?

2. Hướng dẫn số hóa tài liệu đào tạo bằng việc tối đa hóa việc sử dụng công nghệ

Các dự án E-learning khác nhau có thể chứa nhiều nội dung khác nhau và do đó, theo quan điểm ngân sách, điều thực sự quan trọng là giảm thiểu khối lượng nội dung yêu cầu được số hóa. Tài liệu E-learning cũng có thể chứa nhiều nội dung lặp lại (thường nằm trong phần xây dựng thiết lập các mô-đun) do đó để giảm chi phí. Chúng xác định các cụm từ và thuật ngữ lặp lại và thay thế bằng các từ đồng nghĩa đã được phê duyệt, giúp tối thiểu nội dung cho mỗi dự án một cách hiệu quả, do đó giảm chi phí tổng thể. Bên cạnh đó, sử dụng công nghệ cho số hóa tài liệu đào tạo cũng đem lại hướng truyền tải dễ hiểu và hợp lý nhất cho khách hàng.

huong-dan-so-hoa-tai-lieu-dao-tao-hieu-qua-voi-3-tips-cuc-hay

3. Đồng bộ hóa các định dạng số hóa của tất cả nội dung

Thông thường, các tài liệu E-learning không chỉ yêu cầu số hóa nội dung bằng văn bản mà còn có các yếu tố khác cần xem xét như hình ảnh, âm thanh, trò chơi hóa hay video bài giảng, v..v… 

Điều này có thể dẫn đến các dự án số hóa phức tạp và rời rạc với nhiều người tham gia vào các khía cạnh khác nhau của công việc. Để đảm bảo các mô-đun E-learning với nhiều định dạng được đồng bộ phân phối đúng thời hạn cũng như đạt yêu cầu về chất lượng tối thiểu trên tất cả các yếu tố của bài giảng, bạn nên sử dụng một đối tác số hóa bài giảng có thể quản lý toàn bộ dự án hiện tại cũng như xây dựng được các hướng triển khai mới trong tương lai.

Doanh nghiệp nên tìm hiểu và thu hút một bên thứ 3 chuyên nghiệp về số hóa tài liệu đào tạo, đơn vị mà có thể làm việc trên tất cả các khía cạnh của việc số hóa nội dung E-learning và nhiều nền tảng E-learning (chẳng hạn như Articulate Storyline, Presenter, Evolve, Adapt). 

Điều này sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ có nhiều thông tin đầu vào như mong muốn, mà không phải đau đầu vì quản lý một dự án số hóa E-learning phức tạp. Chỉ cần để phần công việc đó cho các chuyên gia về số hóa bài giảng!

Kế hoạch xây dựng và triển khai việc số hóa các tài liệu đào tạo nên được cung cấp để có thể theo dõi thời gian hoàn thành theo từng tiến độ và khía cạnh của dự án. Một đối tác số hóa chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cũng có thể tư vấn cho khách hàng về các quy trình tốt nhất, tùy thuộc vào nền tảng và yêu cầu của họ.

=> Số hóa tài liệu E-learning chỉ trong 4 bước

Tóm tắt: Hướng dẫn số hóa tài liệu đào tạo nên chú ý tới 3 tips sau

  1. Tạo hướng dẫn xây dựng thương hiệu cho các dự án số hóa E-learning để đội ngũ số hóa bài giảng chuyên nghiệp nắm được phong cách giảng dạy.
  2. Nắm bắt công nghệ để giảm chi phí và cũng tăng thời gian quay vòng của bài giảng trực tuyến.
  3. Tập trung đồng bộ các dự án số hóa bài giảng để cùng đi đúng hướng và nhất quán trên tất cả các loại nội dung khác nhau.

Để học viên tương tác nhiều hơn với nội dung bài giảng, doanh nghiệp không nên dùng cố định một dạng bài giảng, thay vào đó, chúng ta nên kết hợp các định dạng bài giảng với nhau để làm cho bài giảng hấp dẫn hơn. Với kinh nghiệm gần 10 năm triển khai E-learning, OES luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí, đồng hành cùng doanh nghiệp để có chương trình E-learning đạt hiệu quả cao.

huong-dan-so-hoa-tai-lieu-dao-tao-hieu-qua-voi-3-tips-cuc-hay

Quý doanh nghiệp, nhà trường có thể liên hệ với OES tại đây: https://oes.vn/

Xem thêm: “Tất tần tật ” 14 phần mềm xây dựng bài giảng E-learning miễn phí mà bạn nên biết  

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học