Tại sao số hóa bài giảng cho doanh nghiệp ngày càng quan trọng và cần thiết?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Tại sao số hóa bài giảng cho doanh nghiệp ngày càng quan trọng và cần thiết?

Chìa khóa vạn năng mang tên “số hóa bài giảng” đang mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo. Sự vượt trội và lợi ích từ đó là điều không phải bàn cãi khi số lượng công ty, doanh nghiệp sử dụng e-Learning đang ngày một tăng lên. Làm sao để số hóa đào tạo chất lượng và giúp doanh nghiệp phát triển không ngừng? Hãy cùng OES tìm hiểu tầm quan trọng của số hóa bài giảng cho doanh nghiệp phát triển trong kỷ nguyên số!

Tính bền vững

Không gian lưu trữ lớn, hệ thống quản lý dữ liệu ứng dụng công nghệ hiện đại là những yếu tố giúp số hóa bài giảng được lựa chọn là phương pháp tốt nhất cho việc giáo dục, đào tạo ở thời điểm hiện tại. Không mất thời gian tìm kiếm và sắp xếp tài liệu, số hóa bài giảng là công cụ hỗ trợ vận hành và quản lý bài giảng, dữ liệu một cách mượt mà. Đồng thời tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp.

Bất kì tài liệu lưu trữ hay định dạng dưới hình thức nào cũng tiềm ẩn những rủi ro về mất mát hay hư hỏng. Lấy ví dụ trường hợp bị mất mát và nhàu nát tài liệu trong thời gian lưu trữ hay cập nhật thông tin, bài giảng mới, những tài liệu thông thường được quản lý và lưu trữ theo cách truyền thống đều khó có khả năng phục hồi. Tuy nhiên, số hóa bài giảng có thể giải quyết được vấn đề phục hồi dữ liệu, làm giảm những tác động tiêu cực trên đối với sự phát triển của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Số hóa nội dung – Tầm quan trọng với hoạt động đào tạo nội bộ của doanh nghiệp

Tính hiệu quả

Hình thức mới lạ cùng nội dung hấp dẫn sẽ làm thúc đẩy sự tương tác và nâng cao chất lượng số hóa đào tạo. Bên cạnh cung cấp giao diện và định dạng phong phú, ấn tượng, số hóa bài giảng cho doanh nghiệp cũng giúp các nhà quản lý có thể vận hành và triển khai các phương thức đào tạo một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Khả năng đồng bộ và chuẩn hóa dữ liệu, thông tin sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc do tập hợp các thông tin đưa đến một cách nhanh chóng, kịp thời, nhất quán. Hoạt động quản lý cũng trở nên tối ưu và đơn giản hơn.

Tính bảo mật

Quyền bảo mật dữ liệu, thông tin hoàn toàn được kiểm soát bởi nhà quản trị. Nhà quản trị có thể thực hiện thao tác, nghiệp vụ từ hệ thống được cài đặt sẵn để phục vụ cho việc quản lý dữ liệu, thông tin và ngăn cản những truy cập không chính thống. Trong trường hợp cần thiết, nhà quản trị hệ thống cũng có thể giới hạn quyền truy cập học, xem văn bản và cài đặt các luồng công việc liên quan, cùng với các nhóm quyền hạn cho từng cá nhân hoặc từng đơn vị, phòng ban.

Tại OES, tất cả các dữ liệu và thông tin về doanh nghiệp được lưu trữ tập trung, dễ dàng khai thác và quản lý. Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho khách hàng, doanh nghiệp ngay cả đối với OES. Chỉ khi được sự đồng ý từ phía khách hàng, OES mới có thể truy cập các dữ liệu này.

Tính tiết kiệm

Một trong những lí do giúp số hóa bài giảng cho doanh nghiệp là công cụ được nhiều nhà lãnh đạo, quản lí ưu tiên lựa chọn là tính tiết kiệm. Hoạt động đào tạo truyền thống làm tăng chi phí cho các công ty, doanh nghiệp bởi mỗi một sự kiện hay chương trình đào tạo sẽ cần trích một khoản chi phí không nhỏ cho việc chuẩn bị tài liệu, ấn định thời gian và địa điểm. Đối với số hóa bài giảng, việc đào tạo sẽ giúp tối thiểu hóa những loại chi phí này đến mức thấp nhất. Bên cạnh giúp đội ngũ tập trung các nguồn lực tài chính vào những hoạt động thiết yếu hơn như mở rộng kinh doanh, tăng cường đầu tư để gia tăng lợi nhuận.

Theo các báo cáo gần đây, số hóa đào tạo chất lượng đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được hàng tỷ đồng trong hoạt động vận hành, onboarding và training nhân sự. Nếu không nhờ chức năng của số hóa bài giảng, các công ty sẽ lãng phí một lượng tiền không nhỏ cho các hoạt động đào tạo trực tiếp.

Tính nhất quán

Thay vì có một trải nghiệm đào tạo đứt gãy, được chia nhỏ thành từng giai đoạn, Hệ thống quản lý học tập LMS và số hóa bài giảng của OES có thể dễ dàng chuẩn hóa tài liệu e-Learning để tạo ra trải nghiệm học tập hay đào tạo nhất quán hơn. Khi các ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng trong nền kinh tế toàn cầu, các mô hình đào tạo thủ công có thể nhanh chóng trở nên lạc hậu và lỗi thời. Ngược lại, đây là một lợi thế lớn của e-Learning vì chương trình đào tạo được nhất quán có thể dễ dàng cập nhật chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp đã triển khai số hóa bài giảng nhận thấy rằng, khi áp dụng e-Learning vào mô hình đào tạo doanh nghiệp tỷ lệ giữ chân người học cao hơn là 35-60%, so với 8-10% đối với học tập trên lớp hay đào tạo trực tiếp.

Tính thuận tiện

Số hóa bài giảng cho doanh nghiệp giúp đào tạo trở nên dễ dàng hơn khi không giới hạn thời gian và địa điểm. Thuận tiện cho việc truy cập, sử dụng dữ liệu, bài giảng mọi lúc, mọi nơi. Chỉ với thiết bị kết nối Internet bạn có thể dễ dàng tham gia các hoạt động đào tạo. Công tác quản lý cũng có thể theo sát tiến độ và hoạt động của nhân sự nhờ hệ thống theo dõi, báo cáo trên nền tảng.

Tính cấp thiết

Trong bối cảnh của đại dịch toàn cầu, ngành công nghiệp e-Learning đã thực sự thể hiện tiềm năng và lợi ích của nó đối với thế giới. Chưa kể đến khả năng thích ứng với môi trường ngày càng phát triển, mức độ phổ biến số hóa bài giảng cho doanh nghiệp đã tăng vọt hơn 80% theo ghi nhận từ Google Xu hướng.

Thế giới đang bước vào thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa. Để theo kịp sự phát triển đó, doanh nghiệp cần thay đổi hệ thống làm việc, đào tạo theo chuẩn hiện đại. Các phương tiện chuyển đổi số đang dần thay thế những phương tiện truyền thống kém hiệu hiệu quả. Trong đó, số hóa bài giảng là công cụ hỗ trợ cần thiết để áp dụng và thích nghi trong hoạt động vận hành của các công ty, doanh nghiệp. 

Xem thêm: Top 5 nội dung e-Learning dự kiến “khuấy đảo” 2022

Kết

Số hóa bài giảng là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp đảm bảo sự phát triển bền vững cùng những thành công vượt bậc trong tương lai và tiết kiệm được nhiều chi phí. Với cách tiếp cận thông minh, đào tạo nhân sự trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp cải thiện sức khỏe tinh thần và phúc lợi của nhân viên. Xét cho cùng, công nghệ đào tạo có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức, thúc đẩy hỗ trợ nhân sự. 

Với những lợi ích to lớn từ số hóa bài giảng, doanh nghiệp nên bắt đầu triển khai và áp dụng sớm để không lãng phí tiềm năng phát triển trong tương lai.

Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để triển khai số hóa bài giảng và e-Learning mới nhất.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x