6 chức năng của số hóa bài giảng giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

6 chức năng của số hóa bài giảng giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo

5/5 - (1 bình chọn)

Chìa khóa vạn năng mang tên “số hóa bài giảng” đang mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo. Sự vượt trội và lợi ích từ đó là điều không phải bàn cãi khi số lượng công ty, doanh nghiệp sử dụng e-Learning đang ngày một tăng lên. Hãy cùng OES tìm hiểu 6 chức năng của số hóa bài giảng khiến nó trở thành công cụ được săn đón nhất!

Tính bền vững

Không gian lưu trữ lớn, hệ thống quản lý dữ liệu ứng dụng công nghệ hiện đại là những yếu tố giúp số hóa bài giảng được lựa chọn là phương pháp tốt nhất cho việc giáo dục, đào tạo ở thời điểm hiện tại.  Không mất thời gian tìm kiếm và sắp xếp tài liệu, số hóa bài giảng là công cụ để hỗ trợ vận hành và quản lý bài giảng dữ liệu một mượt mà. Đồng thời tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp.

Bất kì tài liệu lưu trữ hay định dạng dưới hình thức nào cũng tiềm ẩn những rủi ro về mất mát hay hư hỏng. Chức năng của số hóa bài giảng này cho phép thông tin, bài giảng được quản lý và lưu trữ theo cách truyền thống nếu gặp những trường hợp thảm họa đến từ con người hay yếu tố khách quan đều khó có khả năng phục hồi. Như trường hợp bị mất mát và nhàu nát tài liệu trong thời gian lưu trữ hay cập nhật thông tin, bài giảng mới. Tuy nhiên, số hóa bài giảng có thể giải quyết được vấn đề phục hồi dữ liệu,  làm giảm những tác động tiêu cực trên đối với sự phát triển của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Số hóa nội dung – Tầm quan trọng với hoạt động đào tạo nội bộ của doanh nghiệp

Tính hiệu quả

Hình thức mới lạ cùng nội dung hấp dẫn sẽ làm thúc đẩy sự tương tác và nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh cung cấp giao diện và định dạng phong phú, ấn tượng, số hóa bài giảng cũng giúp các nhà quản lý có thể vận hành và triển khai các phương thức đào tạo một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Khả năng đồng bộ và chuẩn hóa dữ liệu, thông tin sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc do tập hợp các thông tin đưa đến một cách nhanh chóng, kịp thời, nhất quán. Hoạt động quản lý cũng được tối ưu và đơn giản hơn.

Tính bảo mật

Quyền bảo mật dữ liệu, thông tin hoàn toàn được kiểm soát bởi nhà quản trị. Nhà quản trị có thể thực hiện thao tác, nghiệp vụ từ hệ thống được cài đặt sẵn để phục vụ cho việc quản lý dữ liêu, thông tin. Và ngăn cản những truy cập không chính thống.

Trong trường hợp cần thiết, ta cũng có thể giới hạn quyền truy cập học, xem văn bản, các văn bản quan trọng và cài đặt các luồng công việc liên quan, cùng với các nhóm quyền hạn  cho từng cá nhân hoặc từng đơn vị, phòng ban.

Tính tiết kiệm

Một trong những chức năng của số hóa bài giảng được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn là tính tiết kiệm. Hoạt động đào tạo truyền thống làm tăng chi phí cho các công ty, doanh nghiệp bởi mỗi một sự kiện hay chương trình đào tạo sẽ cần trích một khoản chi phí không nhỏ cho việc chuẩn bị tài liệu địa điểm, ấn định thời gian. Đối với số hóa bài giảng, việc đào tạo sẽ giúp tối . thiểu hóa những loại chi phí này đến mức thấp nhất. Bên cạnh giúp đội ngũ tập trung các nguồn lực tài chính vào những hoạt động thiết yếu hơn như mở rộng kinh doanh, tăng cường đầu tư để mang lại lợi nhuận.

Theo các báo cáo gần đây,  số hóa bài giảng đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được hàng tỷ đồng trong hoạt động đào tạo. Và đó cũng chính là là số tiền mà các công ty sẽ lãng phí cho các hoạt động đào tạo trực tiếp.

Tính thuận tiện

Số hóa bài giảng giúp đào tạo trở nên dễ dàng hơn khi không giới hạn thời gian và địa điểm. Thuận tiện cho việc truy cập, sử dụng  dữ liệu, bài giảng mọi lúc, mọi nơi. Chỉ với thiết bị kết nối Internet bạn có thể dễ dàng tham gia các hoạt động đào tạo. Công tác quản lý cũng có thể theo sát tiến độ và hoạt động của nhân sự nhờ hệ thống theo dõi, báo cáo trên nền tảng.

Tính cấp thiết

Thế giới đang bước vào thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa. Để theo kịp sự phát triển đó, doanh nghiệp cần thay đổi hệ thống làm việc, đào tạo theo chuẩn hiện đại. Các phương tiện chuyển đổi số đang dần thay thế những phương tiện truyền thống kém hiệu hiệu quả. Trong đó, số hóa bài giảng là công cụ hỗ trợ cần thiết để áp dụng và thích nghi trong hoạt động vận hành của các công ty, doanh nghiệp. 

Xem thêm: Top 5 nội dung e-Learning dự kiến “khuấy đảo” 2022

Việc số hóa bài giảng là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp đảm bảo sự phát triển bền vững cùng những thành công vượt bậc trong tương lai và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Với những lợi ích to lớn từ số hóa bài giảng, hoạt động đào tạo của doanh nghiệp nên bắt đầu triển khai và áp dụng sớm để không lãng phí tiềm năng phát triển trong tương lai.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam về triển khai số hóa bài giảng và e-Learning.

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x