5 ngành có nhu cầu triển khai bài giảng trực tuyến cao nhất 2023 
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

5 ngành có nhu cầu triển khai bài giảng trực tuyến cao nhất 2023 

Theo báo cáo của Research and Markets, dự kiến thị trường e-Learning sẽ đạt giá trị 375,10 tỷ USD vào năm 2026, tăng 13,6% so với năm 2020. Song song với đó, có 5 lĩnh vực nổi bật với nhu cầu triển khai bài giảng trực tuyến cao nhất. Không chỉ nhận thấy lợi ích của việc sử dụng bài giảng trực tuyến để tăng cường hiệu quả giảng dạy, mà các lĩnh vực này còn tận dụng được tính linh hoạt và tiện lợi mà nền tảng trực tuyến mang lại. Hãy cùng OES khám phá lý do trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm: Khi nào doanh nghiệp nên “bắt tay” thiết kế chương trình đào tạo?

Xu hướng thiết kế bài giảng trực tuyến trong thời đại 4.0

Sự phổ biến và tiện ích của internet đã tạo ra một nền tảng rộng lớn cho việc truyền tải thông tin cũng như các kiến thức trực tuyến. Điều này đã đem đến cơ hội cho các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp sử dụng bài giảng điện tử như một công cụ để tiếp cận và đào tạo học viên từ xa, với một không gian và thời gian linh hoạt hơn. Thông qua việc sử dụng hình ảnh, video, âm thanh và các phương tiện đa phương tiện khác, người thiết kế có thể truyền đạt thông tin một cách trực quan và hấp dẫn, giúp học viên tương tác với nội dung và tham gia vào quá trình học tập. 

Thiết kế bài giảng điện tử cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa nội dung học tập. Người thiết kế có thể tạo ra các khóa học và tài liệu học tập phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của từng học viên, giúp tăng cường sự tương tác cũng như sự tham gia, đồng thời nâng cao hiệu quả học tập và áp dụng kiến thức vào thực tế. 

Trong thời đại 4.0, việc sử dụng bài giảng điện tử đã tạo ra những cơ hội lớn cho doanh nghiệp và tổ chức giáo dục. Nó mang lại sự linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng cường hiệu quả học tập và khả năng tiếp cận kiến thức. Sự phát triển của công nghệ và sự gia tăng trong việc sử dụng các nền tảng học tập trực tuyến cũng đã tạo ra nhiều công việc mới và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế bài giảng điện tử. 

Xem thêm: Tại sao nên chọn hệ thống quản lý học tập Welearning khi triển khai đào tạo nhân sự?

5 lĩnh vực có nhu cầu thiết kế bài giảng trực tuyến cao nhất 2023

Nhu cầu sử dụng bài giảng trực tuyến của các tổ chức giáo dục 

Đội ngũ giảng viên hiện nay đang tìm cách tận dụng công nghệ để cung cấp nội dung học tập chất lượng và hấp dẫn hơn cho sinh viên. Việc thiết kế bài giảng điện tử giúp họ truyền tải kiến thức một cách sáng tạo và tương tác, kết hợp âm thanh, hình ảnh và video để hỗ trợ quá trình học tập.  

Đồng thời, học sinh và sinh viên ngày càng quen thuộc với công nghệ và mong muốn học tập thông qua các phương pháp trực tuyến tiện lợi và linh hoạt. Việc thiết kế bài giảng điện tử giúp các tổ chức giáo dục tiết kiệm thời gian và nguồn lực với khả năng tái sử dụng nội dung giảng dạy. 

Y tế và các Dịch vụ chăm sóc sức khỏe 

Việc truyền đạt thông tin về bệnh tật, phương pháp chăm sóc sức khỏe, cách phòng ngừa và quản lý bệnh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Việc triển khai bài giảng trực tuyến sẽ giúp tăng cường truyền đạt thông tin y tế một cách dễ dàng và hiệu quả đến cho cộng đồng. Nó cung cấp các nền tảng, công cụ để giới thiệu về khái niệm y tế phức tạp cũng như giải thích một cách đơn giản và rõ ràng. Bài giảng điện tử cũng hỗ trợ việc đào tạo và giáo dục liên quan đến y tế cho các chuyên gia và nhân viên trong ngành. 

Tài chính Ngân hàng 

Ngành tài chính ngân hàng liên tục thay đổi và điều chỉnh theo các quy định mới. Để nắm bắt những thay đổi này và áp dụng chúng vào công việc hàng ngày, nhân viên trong ngành cần được đào tạo thường xuyên để nắm bắt được các khái niệm tài chính phức tạp, từ kiến thức căn bản đến kỹ năng chuyên môn. 

Bài giảng điện tử chính là một giải pháp hữu ích, giúp cung cấp khả năng học tập liên tục thông qua các khóa học trực tuyến, tài liệu tham khảo, bài tập thực hành và các tài liệu phụ trợ khác. Điều này giúp nhân viên tự mình định hình quá trình học tập và điều chỉnh nội dung theo nhu cầu cá nhân, cũng như cập nhật kịp thời kiến thức mới nhất hay thông tin về các quy định mới. 

Công nghệ thông tin 

Đây là lĩnh vực liên tục tiến bộ và phát triển, với xu hướng xuất hiện các công nghệ mới, ngôn ngữ lập trình hay khung làm việc. Các chuyên gia và nhân viên trong ngành luôn cần được cập nhật kiến thức và kỹ năng về chuyên môn xây dựng, vận hành cũng như bảo trì các hệ thống hay ứng dụng công nghệ thông tin mới. 

Việc thiết kế bài giảng điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp trong việc cung cấp kiến thức mới nhất, cho phép người học tự điều chỉnh nhịp độ học tập, thực hành và mô phỏng kỹ năng, cũng như đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên. Việcthiết kế bài giảng điện tử đáp ứng những yêu cầu này bằng cách cung cấp nền tảng linh hoạt và tiện lợi để học tập, thực hành và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.  

Dịch vụ tư vấn 

Dịch vụ tư vấn đòi hỏi sự tương tác chặt chẽ và giao tiếp hiệu quả giữa chuyên gia tư vấn và khách hàng bởi việc chia sẻ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ, chính sách,.. có liên quan là vô cùng quan trọng. 

Triển khai bài giảng trực tuyến cho phép công ty tư vấn mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Không bị ràng buộc bởi giới hạn địa lý, công ty có thể phục vụ khách hàng ở bất kỳ địa điểm nào, kể cả trong và ngoài nước. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh mới và mở rộng thị trường. Đồng thời, việc thiết kế bài giảng điện tử có thể tạo ra các phương tiện tương tác như trò chuyện trực tiếp, hệ thống câu hỏi và trả lời, hoặc các phiên thảo luận trực tuyến. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập động và kích thích sự tham gia của khách hàng và nhân viên. 

Xem thêm: Thiết kế bài giảng điện tử cho doanh nghiệp chi tiết trong 5 bước 

Kết 

Trên hành trình chuyển đổi số, e-Learning đóng vai trò quan trọng trong việc đưa kiến thức học tập đến tầm tay của tất cả mọi người. Cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu liên tục nâng cao năng lực, việc triển khai bài giảng trực tuyến không chỉ là một xu hướng mà còn là một giải pháp quan trọng trong học tập và đào tạo. Tuy nhiên, không chỉ các tổ chức giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin và dịch vụ tư vấn là những ngành duy nhất cần bắt kịp xu hướng này. Các doanh nghiệp khác cũng nên nhìn nhận tiềm năng của e-Learning và triển khai nó vào hoạt động của mình. 

Với hơn 70 nhân sự chuyên môn bao gồm: Điều phối dự án, Biên tập nội dung, Thiết kế hình ảnh, Thiết kế chuyển động (Motion, Animation), Quay dựng Video, Thiết kế và tạo tương tác e–Leanring cùng đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành e–Learning chắc chắn sẽ khiến anh chị yên tâm về chất lượng bài giảng điện tử (bài giảng e–Leanring). Hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn chuyên sâu và triển khai e–Learning ngay hôm nay. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x