Xu hướng thị trường đào tạo trực tuyến năm 2024 - 2026 doanh nghiệp không thể bỏ lỡ  
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Xu hướng thị trường đào tạo trực tuyến năm 2024 – 2026 doanh nghiệp không thể bỏ lỡ  

Theo Global Market Insights, đến năm 2026, giá trị thị trường trực tuyến trên toàn cầu sẽ vượt mức 370 tỷ USD. Với thị trường tiềm năng như vậy, hiện nay, xu hướng thị trường đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp đang có những thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ để giúp thu hút người học và tạo trải nghiệm tích cực cho học viên. Doanh nghiệp đang lên kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự? Doanh nghiệp muốn biết nên làm gì và xu hướng đào tạo trực tuyến hiện nay ra sao? Hãy tham khảo ngay bài biết của chúng tôi để biết thêm các xu hướng đào tạo trực tuyến được đoán sẽ bùng nổ trong năm 2024 – 2026. 

Xem thêm: LMS và số hóa: Sự kết hợp “đỉnh cao” giúp tối ưu đào tạo trực tuyến

Sử dụng AI trong e-Learning – Xu hướng thị trường đào tạo trực tuyến nổi bật

Một trong những xu hướng quan trọng và nổi bật nhất trong tương lai của e-Learning là tích hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Theo Global Market Insights, vai trò của việc sử dụng AI trong giáo dục sẽ đạt 6 tỷ USD vào năm 2023.   

Nền tảng e-Learning được tích hợp AI có thể phân tích dữ liệu và hành vi của người học để giúp doanh nghiệp điều chỉnh trải nghiệm đào tạo theo nhu cầu cá nhân của mỗi học viên. Bao gồm việc điều chỉnh mức độ khó của nội dung đào tạo, đưa ra các đề xuất có mục tiêu và đưa ra phản hồi nhanh chóng theo thời gian thực cho doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cải thiện trải nghiệm học tập của học viên một cách hiệu quả.  

Microlearning và học trên thiết bị di động (Mobile Learning)  

Một trong những xu hướng đào tạo trực tuyến quan trọng đang ảnh hưởng lớn đến thị trường giáo dục trực tuyến là Microlearning. Thông qua việc ứng dụng đồ họa, video, âm thanh, câu đố vui và các hoạt động tương tác khác giúp các nhà thiết kế chương trình đào tạo có thể phát triển khóa học hiệu quả ngắn gọn hơn. Do vậy, Microlearning giúp các chủ đề đào tạo, dạy học phức tạp, mang nhiều yếu tố chuyên môn khô khan trở lên dễ hiểu và thúc đẩy đến trí nhớ dài hạn của học viên.  

Cùng với Microlearning, học trên thiết bị di động – Mobile Learning cũng là một xu hướng đang phát triển giúp cải thiện và nâng cao trải nghiệm học trực tuyến cho người học. Theo Elucidat, trong một cuộc khảo sát, hơn 60% người tham gia cho biết việc học trên thiết bị di động mang lại hiệu quả cao hơn bởi nó mang tính cá nhân hóa và tăng tốc độ học tập.  

Với sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại thông minh và máy tính bảng, người học hiện nay hoàn toàn có quyền tự động truy cập nội dung khóa học mọi lúc, mọi nơi. 

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả cho doanh nghiệp

Gamification – Xu hướng thị trường đào tạo trực tuyến

Gamafication là một xu hướng đang cách mạng hóa hoạt động đào tạo trực tuyến. Thông qua việc kết hợp các yếu tố trò chơi, chẳng hạn như huy hiệu, bảng xếp hạng, phần thưỏng,… vào quá trình học tập, doanh nghiệp có thể nâng cao mức độ tương tác của học viên, tạo động lực cho người học.  

Bắt kịp được với xu hướng đào tạo trực tuyến này, OES đã phát triến các yếu tố như bảng xếp hạng, huy hiệu và một số yếu tố khác tùy chỉnh theo mục tiêu của doanh nghiệp trên hệ thống đào tạo LMS. Bảng xếp hạng, các mức huy hiệu, chứng chỉ và nhiều bằng cấp kỹ thuật số khác hoàn toàn được cập nhật theo mong muốn và sự sáng tạo của doanh nghiệp.  

Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)

Trải nghiệm học tập tương tác qua công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR mang lại hiệu quả vượt trội trong các khóa đào đạo trực tuyến, bởi nó giúp đưa người học vào môi trường ảo. Qua đó, học viên có thể tham gia vào các môi trường được mô phỏng sống động và trải nghiệm các tình huống trong thế giới thực một cách an toàn.  

Hiểu được điều đó, OES đã phát triển bài giảng tương tác 360 giúp doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong đào tạo nhân viên một cách hiệu quả và giúp tối ưu chi phí. Việc triển khai bài giảng tương tác 360 giúp doanh nghiệp mô phỏng trực tiếp không gian hoặc mô hình cũng như quy trình làm việc trong một tổ chức.   

Ứng dụng công nghệ này hoàn toàn phù hợp với các nội dung đào tạo liên quan đến giới thiệu phòng ban cho nhân viên mới, tác phong dịch vụ tại điểm bán, văn phòng, hội sở,… 

Trải nghiệm miễn phí bải giảng tương tác 360 ngay tại đây 

Xem thêm: Top 6 cách công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) được ứng dụng trong dạy học và đào tạo

Đào tạo lấy nhân viên làm trung tâm

Bằng cách tạo ra các khóa đào tạo lấy nhân viên làm trung tâm, họ sẽ cảm thấu được quan tâm và thiếu hiểu, đồng thời tạo động lực tham gia và hoàn thành khóa học. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học đã tăng từ 4% lên 43% trong chương trình học trực tuyến của Trường Đại học Stanford sau khi họ áp dụng các yếu tố tùy chỉnh theo nhu cầu của học viên.  

Do vậy, bên cạnh các xu hướng đào tạo trực tuyến trên, phương pháp đào tạo lấy học viên làm trung tâm cũng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và được các chuyên gia dự đoán sẽ bùng nổ trong những năm tới. Chi tiết về xu hướng này chúng tôi đã phân tích trong bài gần đây. Nếu doanh nghiệp quan tâm có thể tham khảo tại bài viết dưới đây. 

Xem thêm: Phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm – Xu hướng mới trong đào tạo  

Kết   

Khi công nghệ ngày càng tiến bộ mạnh mẽ, việc ứng dụng chúng trong hoạt động giáo dục và đào tạo sẽ giúp tổ chức tương tác, tạo trải nghiệm cá nhân hóa, hấp dẫn và thu hút nhiều học viên hơn. Hy vọng thông qua bài viết này, doanh nghiệp có thể nắm bắt được các xu hướng đào tạo trực tuyến phù hợp với tổ chức của mình. 

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến việc đào tạo trực tuyến, hãy LIÊN HỆ NGAY với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến để nhận được sự tư vấn miễn phí và nhanh chóng từ các chuyên gia!  

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x