Làm thế nào để thiết kế hệ thống quản lý học tập LMS thật bắt mắt?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Làm thế nào để thiết kế hệ thống quản lý học tập LMS thật bắt mắt?

Không bao giờ có cơ hội thứ 2 để tạo nên ấn tượng đầu. Vì thế, thiết kế nên một hệ thống quản lý học tập bắt mắt và để lại ấn tượng lâu dài là điều cần phải làm với mỗi doanh nghiệp trong hành trình E-learning của mình. Bên cạnh những bài viết và nội dung “chuẩn SEO”, điều gì kiến tạo nên một thiết kế hoàn hảo cho trang hệ thống quản lý học tập LMS?

Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt thông qua hình ảnh của hệ thống quản lý học tập LMS?

lam-the-nao-de-thiet-ke-he-thong-quan-ly-hoc-tap-lms-that-bat-mat

Để gây ấn tượng đầu mạnh mẽ và tốt đẹp với người dùng LMS, các bạn có thể làm như sau:

  • Tối ưu hóa SEO
  • Đảm bảo rằng trang web có nhiều nội dung giá trị và thú vị
  • Để lại thông báo về dịch vụ và cam kết cung cấp dịch vụ lâu dài
  • Thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt phù hợp với đối tượng người dùng mục tiêu
  • Dành thời gian để giao tiếp và trao đổi thông qua trang web của mình

Nếu đã thực hiện đủ các bước trên, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, thời gian trung bình ở lại trang web lâu hơn và các chỉ số khác của trang web cũng phát triển theo hướng tích cực hơn. Điều này có nghĩa là các khách hàng/người sử dụng LMS tiềm năng sẽ có nhiều khả năng trở thành khách hàng hơn.

Khía cạnh trực quan có thể là khía cạnh quan trọng nhất của toàn bộ trang web, khi đó là nơi có thể thu hút khách hàng bởi vẻ chuyên nghiệp doanh nghiệp thể hiện. Như với bất kỳ trang web nào, khách truy cập sẽ đánh đồng chất lượng trang web của bạn với chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong tiềm thức.

=> Mẹo hay khi xây dựng một hệ thống LMS cho học trực tuyến

Làm thế nào để thiết kế hệ thống quản lý học tập LMS như một chuyên gia?

Đừng sa đà quá vào việc quá để ý đến mọi thứ trông như thế nào. Hãy đảm bảo rằng những yếu tố cơ bản luôn được kiểm tra bằng một thiết kế gọn gàng, tối giản và rõ ràng. Dưới đây là một số tips đến từ OES:

Đảm bảo triển khai đủ các tính năng, đồng thời nhấn mạnh lợi ích cho người dùng. Nói chung, một số người mua ngân sách lớn rất hiểu và có ý thức về các yếu tố họ cần kết hợp. Họ đang tìm kiếm các yêu cầu như trò chơi hóa (Gamification), thiết bị di động (Mobile Learning) đáp ứng, công cụ tạo nội dung và xAPI.

Đối với việc người dùng tiềm năng có thể nhìn thấy sản phẩm độc đáo của bạn nhanh nhất có thể, điều tương tự cũng xảy ra đối với việc người mua của bạn được định hướng đúng hướng một cách trực quan.

Khi truy cập trang web LMS, người dùng có thể thấy bất cứ dịch vụ gì họ muốn sử dụng ngay lập tức. Không thể tìm thấy sản phẩm ngay lập tức hoặc trang web tải chậm? Không tốt cho việc chuyển đổi!

lam-the-nao-de-thiet-ke-he-thong-quan-ly-hoc-tap-lms-that-bat-mat

Trên hết, hãy nghĩ đến các ‘gạch đầu dòng’ để làm cho sản phẩm của bạn trở nên sâu sắc theo cách có cấu trúc.

Tính năng quan trọng thứ hai của trang web của bạn nên được tập trung vào việc đảm bảo bố cục hiện đại. Hầu hết mọi người đều liên tưởng “hiện đại” với sự dễ sử dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn rất “dễ sử dụng”.

Xem thêm: Top 10 hệ thống LMS bạn không thể bỏ lỡ

Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp cho tương lai sẽ giúp xác định phần lớn phong cách phù hợp nhất cho trang web. Không có gì là bắt buộc, miễn là chiến lược phù hợp với các mục tiêu đã được đặt ra!

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm một cái nhìn hiện đại, sạch sẽ với bố cục đơn giản, thoáng mát, dễ đọc hoặc cũng có thể hiển thị các hình ảnh động sáng tạo, áp dụng các màu sắc nổi bật và hiển thị một số ảnh chụp màn hình hấp dẫn trực quan. Các tùy chọn là vô tận.

Chú ý tới tính thân thiện của hệ thống quản lý học tập LMS trên diện thoại

=> Mobile learning – Tối ưu giải pháp đào tạo trực tuyến E-learning

Bên cạnh việc hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, “thiết bị di động đầu tiên” là một danh mục luôn được áp dụng và cần thiết. Dù hầu hết các trang web sẽ tập trung vào thiết kế trên định dạng máy tính để bàn, phần lớn người dùng luôn yêu cầu có thể truy cập hệ thống E-learning từ thiết bị di động của mình. Vì thế, đây cũng là một yếu tố cần lưu ý đến khi thiết kế hệ thống phần mềm E-learning.

Đặt mình vào người dùng để thiết kế hiệu quả

Cố gắng đảm bảo toàn bộ trang web của bạn đã kết hợp một số khả năng di chuyển và điều hướng linh hoạt, dễ dàng. Vì vậy, về tổng thể, rất dễ dàng để tương tác. Hệ thống quản lý học tập LMS không nên chỉ trông tuyệt vời mà còn nên duy trì sự cân bằng tuyệt vời giữa văn bản và hình ảnh. Chủ nghĩa tối giản cũng là một sự lựa chọn tốt.

Doanh nghiệp có thể bắt đầu việc thiết kế lại hệ thống E-leanring của mình với việc tham khao danh sách Top 10 trang web LMS tốt nhất 2019 để có một khởi đầu tuyệt vời về thiết kế trang web.

Xem thêm: NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP NHẤT VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỌC TẬP LMS

Đối với các trường học trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, việc xây dựng một hệ thống quản lý học tập LMS chuyên nghiệp để truyền tài kiến thức và kĩ năng cho sinh viên, vừa tiết kiệm chi phí đào tạo, vừa tiết kiệm thời gian là một điều đáng mơ ước. Tuy nhiên, xây dựng cơ sở hạ tầng đã là một chuyện khó, số hóa bài giảng E-learning như thế nào để hấp dẫn người học còn khó hơn nữa.

Vì vậy, nếu bạn đang cần một đội ngũ xây dựng hệ thống LMS và số hóa bài giảng E-learning chuyên nghiệp và tận tình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam ngay bạn nhé!

Đăng ký nhận Ebook ngay tại đây!

lam-the-nao-de-thiet-ke-he-thong-quan-ly-hoc-tap-lms-that-bat-mat

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học