Top 10 hệ thống LMS bạn không thể bỏ lỡ
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Top 10 hệ thống LMS bạn không thể bỏ lỡ

Ngày nay có rất nhiều hệ thống quản lý học tập trực tuyến đến từ nhiều đơn vị sản xuất, nhưng bản chất các hệ thống này đều được xây dựng nhằm mục đích giải quyết vấn đề giao tiếp giữa các chủ thể chính trong quá trình đào tạo từ xa, đó là người biên tập nội dung giáo trình, đối tượng học tập và người quản lý theo dõi. Bảng xếp hạng 10 hệ thống LMS sau đây được sắp xếp dựa trên lượng user và lượng tương tác đánh giá trên các mạng xã hội theo thống kê của Capterra.

10. Topyx

he-thong-lms-topyx

Topyx là hệ thống quản lý học tập trực tuyến với nhiều tính năng như Gamification, M-Learning, Video Conferencing (Hội nghị truyền hình),…Topyx được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có Intel Security. Giá của hệ thống LMS này rơi vào khoảng 29.500$/năm, tương đương 682 triệu đồng/năm.

9. Schoology

he-thong-lms-schoology

Schoology là một môi trường học tập ảo chủ yếu hướng đến các trường đại học, cung cấp công cụ liên kết giáo viên và học viên. Nhờ đó, giảng viên có thể theo sát tiến độ học tập của học viên hơn đồng thời các bạn sinh viên cũng hoàn toàn có thể chia sẻ kiến thức, tương tác với những bạn khác nhờ vào dịch vụ mạng xã hội của Schoology.

8. Canvas

he-thong-lms-canvas

Canvas là hệ thống quản lý học tập trực tuyến được cung cấp bởi công ty công nghệ và giáo dục Instructure. Canvas được xây dựng dựa trên web và Canvas network – một nền tảng khóa học trực tuyến lớn. Từ năm 2015, Canvas ngày càng phát triển mạnh mẽ, khiến các “ông lớn” như Blackboard và Moodle phải dè chừng. Đặc biệt hơn, hệ thống này còn có thể dùng cho người khiếm thị.

7. Cornerstone

he-thong-lms-cornerstone

Cornerstone là hệ thống LMS phù hợp với môi trường công sở, cung cấp các khóa đào tạo cho người đi làm. Cornerstone còn có phiên bản trên điện thoại, giúp học viên có thể học mọi lúc mọi nơi.

6. WizIQ

lms-wiz-iq

WizIQ là nền tảng giáo dục dựa trên công nghệ đám mây rất thân thiện với người dùng. Hướng đến đối tượng sử dụng ở mọi độ tuổi, WizIQ đã mở rộng quy mô lên đến 400.000 giảng viên và hơn 4 triệu học viên tính đến năm 2016.

5. SkillSoft

lms-skillsoft

SkillSoft là giải pháp phù hợp với nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, kinh doanh sản xuất, luật,… Hệ thống LMS này theo đúng chuẩn SCORM và AICC, hướng đến đối tượng là những người đi làm.

4. SuccessFactors

sap-success-factors

SuccessFactors là hệ thống đào tạo trực tuyến dựa trên nền tảng đám mây, sử dụng phần mềm như một mô hình dịch vụ để quản lý nhân lực. TH – tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa TH true Milk cũng là một trong những doanh nghiệp áp dụng giải pháp này nhằm nâng cao công tác quản lý nhân sự. Tính đến tháng 8 năm 2016, SuccessFactors đã thu hút khoảng 28 triệu người dùng.

3. Blackboard

blackboard-vs-moodle

Blackboard là môi trường học tập ảo và quản lý khóa học hệ thống được phát triển bởi Blackboard Inc. Blackboard hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hiệp hội và tổ chức phi chính phủ. Blackboard cung cấp các tính năng quản lý và thiết kế khóa học, khả năng mở rộng, cho phép tích hợp với các hệ thống thông tin học sinh cùng các giao thức xác thực. Với 20 triệu người dùng, Blackboard giữ ngôi vị thứ 3 trong bảng xếp hạng.

2. Moodle

moodle-vs-blackboard

Moodle được sáng lập vào năm 1999 bởi Martin Dougiamas, cho đến nay đã được phát triển thành hệ thống quản lý học tập phổ biến thứ 2 thế giới, được sử dụng bởi các doanh nghiệp, tập đoàn, bệnh viện và cả tổ chức phi lợi nhuận, trong đó có Liên Hợp Quốc. Tính đến tháng 8 năm 2016, Moodle đã có 89 triệu người dùng và lượng khách hàng lên đến 71 nghìn người. Sở dĩ Moodle thu hút như vậy là bởi hệ thống này sở hữu mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và có thể chỉnh sửa được. Moodle cho phép các giảng viên, các nhà tuyển dụng xây dựng khóa học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu học tập của đối tượng học tập (học sinh, sinh viên, nhân viên,…)

1. Edmodo

edmodo

Edmodo là giải pháp LMS phổ biến nhất hiện nay hướng đến đối tượng là giáo viên, học sinh và phụ huynh. Với lượng người dùng lên đến 100 triệu, được tin dùng trên 190 quốc gia, Edmodo là công cụ dạy học theo mô hình mạng xã hội mà giáo viên có thể chia sẻ bài giảng, quản lý lớp học, khảo sát ý kiến,..và học viên có thể làm bài tập, chia sẻ kiến thức học tập… Edmodo có thể hoạt động trên nền tảng điện thoại IOS, Android chỉ với dung lượng 14 Mb vô cùng thân thiện với người sử dụng.

Các tính năng chính của Edmodo:

  • Library: thư viện tài liệu
  • Group: nhóm trao đổi thông tin giữa giảng viên và học sinh
  • Poll + Quizz: câu hỏi và bài trắc nghiệm ngắn
  • Assignment: tính năng giao bài tập cho học sinh, có thể giới hạn thời gian để kiểm tra trình độ

 

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm trong việc lựa chọn giải pháp đào tạo trực tuyến phù hợp, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam

 Xem thêm: 6 điều cần cân nhắc trước khi bạn quyết định đầu tư cho một hệ thống quản lý học tập LMS

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học