5 đặc điểm của một hệ thống E-learning thành công - Bạn có không?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

5 đặc điểm của một hệ thống E-learning thành công – Bạn có không?

3/5 - (2 votes)

Những hệ thống E-learning thành công luôn được xây dựng với một phương thức có các đặc điểm chung nhất định. Vậy những đặc điểm chung này là gì? Hãy cùng OES tìm hiểu nhé!

1. Tập trung vào nhân viên

dac-diem-he-thong-e-learning-1

Một chương trình đào tạo trực tuyến hiệu quả là một chương trình tập trung vào nhu cầu của nhân viên, giúp nhân viên phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Bởi lẽ nhân sự là nguồn lực quý giá nhất của doanh nghiệp, làm lợi cho nhân sự cũng chính là làm lợi cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, khi nhân viên của bạn biết rằng bạn tin tưởng họ và đầu tư những gì tốt nhất cho họ, sự gắn bó với công ty sẽ ngày càng tăng lên. Có thể nói, đào tạo được coi là một chính sách giữ chân nhân viên rất hiệu quả. 

2. Tính ứng dụng cao

Tùy theo đặc điểm của từng doanh nghiệp mà chúng ta nên có cách xây dựng hệ thống E-learning phù hợp, tức là những kiến thức đó càng có tính ứng dụng cao càng tốt. Những khóa học mang tính lý thuyết cao sẽ phù hợp hơn trong những ngành học thuật nghiên cứu như y dược. Mặt khác, trong các lĩnh vực thông thường, đào tạo trực tuyến cần phải dựa trên mục tiêu nhiệm vụ. Ví dụ, nhân viên giao hàng nên được học về cách sử dụng định vị GPS, cách xử lí đơn hàng hơn là tìm hiểu lịch sử của các phương tiện giao hàng. 

3. Bao gồm các kĩ năng mềm

dac-diem-he-thong-e-learning-2

Ngoài những kĩ năng chuyên môn, những kĩ năng mềm cũng rất quan trọng trong công việc. Một vài kĩ năng mềm có thể kể đến như kĩ năng giải quyết xung đột, kĩ năng giải tỏa stress. Những kĩ năng này có thể giúp nhân viên của bạn hòa hợp với các đồng nghiệp hơn, đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn. Hay như những công việc phải tiếp xúc với khách hàng nhiều thì kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đàm phán… càng quan trọng hơn. Vì thế, việc đưa các bài giảng lý thuyết, thực hành, kĩ năng sống vào hệ thống E-learning là cần thiết.

4. Đánh giá người học liên tục

dac-diem-he-thong-e-learning-3

Trước khi bắt đầu chương trình đào tạo, bạn nên kiểm tra trình độ của người học. Việc đánh giá này sẽ giúp bạn phát hiện ra các kỹ năng còn thiếu sót của nhân viên, từ đó điều chỉnh chương trình học phù hợp với từng cá nhân. Sau khi đưa ra một lộ trình học hợp lí, chúng ta có thể theo dõi tiến độ học tập của người học dựa trên các bài kiểm tra định kì. Những bài kiểm tra chính là minh chứng cho sự tiếp thu của người học và sự hiệu quả của hệ thống E-learning của bạn. Ngoài ra, nếu có chỗ nào chưa hợp lí, chúng ta có thể điều chỉnh kịp thời để đảm bảo rằng, sau khi hoàn thành khóa học, nhân viên sẽ ứng dụng được vào trong công việc.

5. Cập nhật thường xuyên

dac-diem-he-thong-e-learning-4

Với tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của mình, công nghệ đã làm cho thế giới của chúng ta thay đổi liên tục. Nó đòi hỏi con người phải liên tục cải tiến, sáng tạo, nếu không chúng ta sẽ dậm chân tại chỗ và có thể là thụt lùi. Hôm nay Samsung Galaxy Note 10+ đang được săn đón, tháng sau đã nhường chỗ cho Iphone 11 Pro Max. Hệ thống E-learning cũng vậy, có thể hôm nay nó còn hiệu quả nhưng ngày mai nó bị giảm bớt giá trị. Vì vậy, các doanh nghiệp nên luôn đặt mình trong tâm thế “luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo”.

Để duy trì một hệ thống E-learning hiệu quả, bạn cần kiểm tra định kỳ và nâng cấp, cập nhật khi cần thiết. Hoặc, bạn có thể tiến hành khảo sát và đánh giá để xác minh xem chương trình đào tạo có còn hợp thời nữa hay không. 

Trên đây là 5 đặc điểm chung mà một hệ thống E-learning thành công thường có. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về cách triển khai hệ thống E-Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm: [Case study] Pepsico đã triển khai hệ thống E-learning như thế nào ở bài viết sau

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học