Đào tạo trực tuyến và 5 lợi ích nhãn tiền cho ngành Bán lẻ
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tuyến và 5 lợi ích nhãn tiền cho ngành Bán lẻ

Dù mỗi cơ sở bán lẻ có những mục tiêu riêng và phương thức hoạt động riêng biệt, đào tạo trực tuyến luôn là một giải pháp đào tạo tương tác hiệu quả nhất. Trong bài viết này, OES sẽ chỉ ra 5 lợi ích hàng đầu của đào tạo online trong lĩnh vực bán lẻ.

=> Doanh nghiệp, tổ chức có nên đi theo xu hướng đào tạo trực tuyến toàn cầu không?

Lợi ích của đào tạo trực tuyến trong ngành Bán lẻ

dao-tao-truc-tuyen-va-5-loi-ich-nhan-tien-cho-nganh-ban-le

Việc cung cấp thông tin về sản phẩm hay các chính sách, thủ tục và quy trình của công ty cho các nhân viên bán lẻ là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho doanh nghiệp. Một đội ngũ nhân viên bán lẻ thông thạo về sản phẩm sẽ giúp tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp và tạo niềm tin trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên, công việc đào tạo này thường đòi hỏi khá nhiều thời gian và tiền bạc. Và trong trường hợp này, đào tạo trực tuyến xuất hiện như một giải pháp E-learning hữu ích để cung cấp cho nhân viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết nhằm thực hiện công việc một cách hiệu quả với chi phí tối thiểu.

1.Nhân viên luôn có thể cập nhật các sản phẩm và dịch vụ mới nhất từ công ty

Trong các khóa đào tạo truyền thống, nhân viên có thể không tìm hiểu kĩ càng về các thông số kĩ thuật, tính năng hay các dịch vụ mới. Người quản lý thường phải phát triển nội dung định hướng cho nhân viên cũng như in ra các tài liệu hướng dẫn và chọn ngày đào tạo.

Với E-learning, nhân viên bán lẻ luôn có thể tự mình tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới mà không cần bất kì khóa đào tạo chính thức nào của công ty. Họ chỉ cần truy cập vào một module hệ thống, nơi đã trình bày chi tiết các thông số kĩ thuật và lợi ích của mặt hàng mới.

Đối với các chương trình khuyến mãi của cửa hàng cũng vậy. Các chương trình khuyến mãi “chớp nhoáng” – Flash Sale chỉ kéo dài vài tiếng đến vài ngày cũng rất cần đào tạo trực tuyến để nhân viên có thể được cập nhật về các chương trình ra đời và thay đổi hàng giờ.

dao-tao-truc-tuyen-va-5-loi-ich-nhan-tien-cho-nganh-ban-le

2. Cải thiện sự gắn bó của nhân viên với công ty

Những nhân viên được cung cấp thông tin đầy đủ và được tiếp cận với các tài liệu đào tạo thường là những nhân viên hạnh phúc hơn. Thay vì phải “lên sàn” bán hàng mà không có bất kỳ kiến thức nào về sản phẩm hoặc quy trình, nhân viên biết chính xác những gì họ đang bán và cách thực hiện giao dịch.

=> 6 bước phát triển nhân lực 4.0: Từ đào tạo truyền thống sang đào tạo trực tuyến

Lĩnh vực bán lẻ luôn nổi tiếng với tỷ lệ doanh thu cao và đào tạo trực tuyến có thể giúp việc giới thiệu nhân viên mới hiệu quả hơn về chi phí và thiết thực hơn. Vì vậy, trong trường hợp một công ty trải qua những giai đoạn có doanh thu cao, họ sẽ không phải lo lắng về việc đầu tư nhiều nguồn lực vào việc đào tạo những nhân viên mới có khả năng rời công ty trong một thời gian ngắn.

3. Tăng doanh số bán hàng và sự hài lòng từ khách hàng

Khách hàng không thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt nếu nhân viên bán lẻ không được thông báo đầy đủ về các sản phẩm họ cung cấp. Đào tạo trực tuyến giúp nhân viên được cập nhật về sản phẩm, từ đó truyền kiến thức này cho khách hàng.

Khách hàng dường như sẽ hài lòng hơn và có thêm nhiều niềm tin vào hệ thống bán lẻ, doanh thu và lợi nhuận từ đó cũng có thể tăng lên đáng kể. Các đối tác dịch vụ khách hàng bán lẻ cũng phải nhận thức được các quy trình và chính sách để cung cấp dịch vụ mà người tiêu dùng mong đợi. Khách hàng sẽ không quay lại nếu bản thân người bán hàng không thể hỗ trợ họ những thông tin họ cần.

Xem thêm: Vì sao đào tạo trực tuyến cần thiết với ngân hàng?

4. Lưu trữ kiến thức đào tạo và tiết kiệm nguồn nhân lực

E-learning không chỉ yêu cầu chi phí và thời gian tối thiểu mà còn đem lại khả năng lưu trữ nội dung nhiều hơn. Không còn cần giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại chỗ, tài liệu in sẵn hay các sự kiện đào tạo.

Thay vì ngồi trong một buổi hội thảo đào tạo của công ty, nhân viên có thể hoàn thành khóa đào tạo trực tuyến của họ trong phòng nghỉ hoặc trạm bán hàng trong một khoảng thời gian ngắn và vào thời điểm mà nó không ảnh hưởng tới các công việc khác. Nhân viên cũng có nhiều khả năng thực sự lưu giữ thông tin đã học vì có thể học theo tốc độ cá nhân.

Đào tạo trực tuyến có thể được tùy chỉnh hoàn toàn, mọi nhân viên chỉ phải nhận thông tin cần thiết để hoàn thành công việc. Chẳng hạn, nhân viên không còn phải ngồi phát biểu trong nửa giờ về các chính sách nhân sự nếu họ ở trong bộ phận bán hàng vì trải nghiệm đào tạo trực tuyến của họ được tùy chỉnh cho các nhu cầu đào tạo cụ thể và mục tiêu hiệu suất của họ.

Xem thêm: Đào tạo online: 3 cách cơ bản và mẹo phải biết

5. Quyền truy cập hệ thống đào tạo trực tuyến từ bất cứ khi nào và ở đâu

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của đào tạo trực tuyến trong lĩnh vực bán lẻ là có thể diễn ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào nhờ học trên thiết bị di động.

Ví dụ, nếu nhân viên cần biết cách hoàn thành cuộc trao đổi với khách hàng, họ chỉ cần truy cập video đào tạo trực tuyến để tìm hiểu tất cả về các bước liên quan trong quy trình. Họ có thể đăng nhập vào nền tảng hoặc ứng dụng E-learning và tìm hiểu về các cập nhật tuân thủ hoặc làm mới suy nghĩ về một sản phẩm mới đang được quảng cáo. Tất cả thông tin đều nằm ngay trong tầm tay họ, giúp họ có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi ngay lập tức.

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến trong ngành Y: Lợi ích và giải pháp E-learning phù hợp

Trên đây chỉ là một vài trong nhiều lợi ích quan trọng của đào tạo online trong lĩnh vực bán lẻ. Với vô vàn các điểm mạnh trực tiếp ảnh hưởng tới doanh số và lợi ích của cửa hàng, tại sao doanh nghiệp bán lẻ còn chưa chuyển sang dịch vụ đào tạo trực tuyến để khám phá những lợi ích độc đáo khác?

Nếu các tổ chức, doanh nghiệp và công ty bán lẻ cần sự trợ giúp trong hành trình xây dựng giải pháp E-learning sắp tới, đừng ngại liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để có những giải pháp E-learning thật phù hợp nhé!

dao-tao-truc-tuyen-va-5-loi-ich-nhan-tien-cho-nganh-ban-le

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học