4 Điều nên có trong hệ thống bài giảng Elearning của doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

4 Điều nên có trong hệ thống bài giảng Elearning của doanh nghiệp

Hệ thống bài giảng Elearning của doanh nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều tính năng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của mọi người. Tuy nhiên, đâu mới là những yếu tố làm tăng trải nghiệm học tập ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giao diện bắt mắt, dễ dùng

Điều đầu tiên để lại ấn tượng với người học đó chính là giao diện bài giảng Elearning. Trước khi họ bắt đầu vào học, một giao diện bắt mắt sẽ tạo sự hứng khởi, tò mò, thích thú muốn tìm hiểu các nội dung sau đó. Ngược lại, giao diện cũ kỹ, lỗi thời với phong cách từ những thế kỷ trước chắc chắn sẽ tạo tâm lý chán nản.

Bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, hệ thống bài giảng Elearning cũng cần phải thân thiện với người dùng. Nghĩa là cách sắp xếp bố cục cần dễ hiểu để người học dễ dàng thao tác và không bị bối rối khi tiếp xúc với hệ thống.

Dễ dàng quản trị số lượng tài khoản, vai trò, mức độ truy cập

Với vị trí là bộ phần đào tạo, bạn sẽ phải đối mặt với một số lượng lớn các loại tài khoản truy cập và hệ thống bài giảng elearning của mình. Từ tài khoản học viên thông thường cho tới tài khoản của giảng viên. Hãy đảm bảo rằng, LMS của bạn có thể cấp quyền với những thao tác riêng, phù hợp với các loại tài khoản khác nhau.

bài giảng Elearning

Thông báo tự động và tham gia vào các khóa học mới

Bạn thực hiện thủ công thêm các bài giảng mới và từng loại user sau đó lại phải tự gửi mail thông báo cho người học. Công việc này khiến bạn mất khá nhiều thời gian, chưa kể những sai sót, nhầm lẫn mà bạn có thể gặp phải vì số lượng tài khoản quá nhiều.

VÌ vậy bạn cần một hệ thống bài giảng Elearning có thể tự động nhập thêm bài giảng mới và tài khoản của học viên phù hợp sau khi họ kết thúc một bài giảng nào đó. Bên cạnh đó, email tự động thông báo, nhắc nhở việc hoàn thành bài học cũng cần được tích hợp trong LMS của bạn. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông báo tự động chính là cách tối ưu nhất để liên kết học viên với một hệ thống các bài giảng Elearning để nhắc nhở học về các bài học, bài kiểm tra, sự kiện sắp tới.

Mix nhiều định dạng bài giảng với nhau

Một nghiên cứu về thời lượng tập trung vào bài giảng Elearning cho thấy:

  • Năm 2000 thời gian tập trung trung bình là 12 phút
  • Năm 2008 thời gian tập trung trung bình là 5 phút

Năm 2019, Liệu thời gian tập trung trung bình sẽ là bao nhiêu trước hàng ngàn những thứ giải trí đang phát triển rầm rộ khiến con người sao nhãng ?

Vậy làm thế nào để thu hút sự tập trung với nội dung đào tạo được cho là khô khan, khó nhớ ? Câu trả lời đó chính là sự phối hợp giữa các định dạng. Đừng làm một bài giảng từ đầu đến cuối chỉ có hình ảnh giảng viên đứng nói. Hãy chèn vào giữa những đoạn animation/ motion graphic hay quay hình hiên trường. Sự thay đổi định dạng như một cách làm tươi mới, thay đổi cảm xúc của học viên trong quá trình theo dõi.

Để triển khai một hệ thống bài giảng Elearning phù hợp nhất, hãy liên hệ với OES – một công ty hàng đầu về Elearning với nhiều năm kinh nghiệm triển khai với các doanh nghiệp lớn nhé !

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học