Tối ưu hoá cho thiết bị di động trong xây dựng bài giảng E-learning
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tối ưu hoá cho thiết bị di động trong xây dựng bài giảng E-learning

Các  thiết bị di động đang ngày càng phổ biến và trở thành một công cụ giúp tiếp cận kiến thức không thể thiếu của mỗi người. Chính vì lý do này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đã xây dựng bài giảng E-learning trên nền tảng di động. 

Việc sử dụng thiết bị di động cho đào tạo doanh nghiệp cũng là một điểm cộng lớn trong xây dựng bài giảng E-learning so với đào tạo theo lối truyền thống. Số lượng người dùng điện thoại di động ngày càng tăng nhanh chóng, đặc biệt là trong mội trường làm việc hầu như nhân viên nào cũng có các thiết bị di động cá nhân.

Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng không yêu cầu trình độ hiểu biết hay kỹ năng chuyên môn kỹ thuật quá cao. Sở dĩ như vậy vì giao diện cũng như trải nghiệm người dùng trên các thiết bị này đã được thiết kế và tối ưu hoá hết mức, thân thiện với mọi đối tượng người dùng.

Việc nhân viên có thể chủ động hơn trong quá trình đạo tạo cũng góp phần giảm thiểu chi phí đào tạo cho doanh nghiệp. Trong đó, tối ưu hoá trải nghiệm học tập trên các thiết bị di động đóng vai trò quan trọng, mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Nhân viên không còn bị phụ thuộc và gặp nhiều bất tiện bởi các lớp học truyền thống. Thay vì tốn kém chi phí mở lớp, chi phí đi lại và tốn nhiều thời gian, công sức, giờ đây nhân viên có thể học ngay trên điện thoại, máy tính bảng của họ mọi lúc, mọi nơi.

Đào tạo kịp thời

Việc đào tạo kịp thời sẽ giúp nhân viên nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc hằng ngày, đồng thời rút ngắn thời gian đào tạo nhân viên mới với những bài giảng cơ bản cốt lõi có sẵn. Các khoá học này cũng tương tự như việc bạn lên Google tìm cách một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, với hệ thống bài giảng được sắp xếp logic và đầy đủ, nhân viên sẽ có một kho thông tin đáng tin cậy và hiệu quả hơn.

Việc cho phép nhân viên sử dụng các thiết bị di động trong quá trình làm việc cũng giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm trên các nền tảng quản lý đào tạo cũng như việc giao tiếp với các đồng nghiệp sẽ hiệu quả hơn.

Đạo tạo mọi lúc, mọi nơi

Điểm cộng lớn nhất của việc xây dựng bài giảng E-learning tối ưu trên nền tảng thiết bị di động chính là ở sự linh hoạt. Người học có thể tiếp cận các khoá học mọi lúc và mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Triển khai Gamification

xay-dung-bai-giang-e-learning

Khi sử dụng các thiết bị di động trong đào tạo, việc chơi game lồng trong các bài học sẽ thú vị và hiệu quả hơn so với trên máy tính. Với màn hình cảm ứng của điện thoại hay máy tính bảng, việc kéo thả hay tương tác nhanh trong các phần chơi sẽ được tối ưu và tiện lợi hơn bao giờ hết. Ngoài ra, những phần trò chơi ngắn cũng vô cùng phù hợp giúp người học bớt mệt mỏi và nhàm chán trong thời gian rảnh của họ. Từ đó,Gamification giúp tăng thời gian đào tạo của nhân viên một cách đáng kể, đồng thời nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo doanh nghiệp.

Microlearning

Như chúng ta đã biết về hiệu quả và ưu điểm của Microlearning, việc tối ưu hoá trên nền tảng di động sẽ góp phần nâng cao hiệu quả truyền tải của các bài giảng E-learning. Chia nhỏ các thông tin, kiến thức giúp cho việc tiếp thu và ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn. Với một số lượng bài giảng ngắn nhiều như vậy, việc học tập trên điện thoại hay máy tính bảng cá nhân chắc chắn sẽ được lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Phản hồi và tương tác

xay-dung-bai-giang-e-learning

Tương tác hai chiều vô cùng quan trọng đối với việc học trên hệ thống phần mềm E-learning, bạn có thể tham tìm hiểu rõ hơn tại đây. Viết phản hồi và tương tác trò chuyện trên các hệ thống quản lý học tập sẽ tối ưu nhất khi được sử dụng trên các thiết bị di động. Có 3 lý do chính giúp việc phản hổi hay tương tác trên di động hoặc máy tính bảng được đề cao:

  • Giao tiếp và trao đổi thường xuyên: Một ứng dụng trên điện thoại có thể cung cấp nhiều kênh giao tiếp khác nhau cho nhân viên. Bạn có thể trò chuyện với đồng nghiệp thông qua nền tảng đào tạo của doanh nghiệp hoặc LMS một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.
  • Truyền cảm hứng: Một số ứng học đào tạo trên di động được tối ưu hơn so với những ứng dụng đến từ các nhà cung cấp khác. Việc trải nghiệm dùng thử nhiều nền tảng khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng trong quá trình xây dựng bài giảng E-learning.
  • Phản hồi và thông báo các sự cố nhanh chóng: Triển khai một ứng dụng bên trong nhằm mục đích báo cáo tkiểm tra lỗi thường xuyên cũng có thể cần được cân nhắc khi việc vận hành hệ thống đào tạo đi vào ổn định. Nhờ đó, người dùng cũng như nhà phát triển nền tảng có thể nhận được thông tin về sự cố và sửa chữa kịp thời.

Các thiết bị di động cá nhân dễ dàng mang theo người giúp người học chủ động quản lý thời gian và nâng cao hiệu quả đào tạo hơn. Vì đào tạo nội bộ là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, xây dựng bài giảng E-learning được tối ưu trên các thiết bị di động sẽ góp phần to lớn vào xây dựng và duy trì văn hoá đào tạo của doanh nghiệp.

Để được tư vấn triển khai hệ thống E-learning, hãy liên hệ ngay với OES, đơn vị cung cấp dịch cụ số hoá bài giảng hàng đầu với đội ngũ nhân viên có đến 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Xem thêm: 6 ý tưởng đổi mới nội dung số hoá bài giảng E-learning.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học