Hệ thống phần mềm E-learning đã cải thiện nhược điểm của đào tạo truyền thống như thế nào?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Hệ thống phần mềm E-learning đã cải thiện nhược điểm của đào tạo truyền thống như thế nào?

Có thể thấy, đào tạo phát triển nhân sự là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải tiến hiệu suất làm việc của nhân viên cũng như tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp về lâu dài. Hiện nay có tồn tại 2 hình thức đào tạo vô cùng phổ biến, đó là đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến qua hệ thống phần mềm E-learning. Hãy cùng OES đặt 2 hình thức học tập này lên bàn cân so sánh qua bài viết sau nhé!

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÀO TẠO TRUYỀN THỐNG

Chi phí cao

chi-phi-he-thong-phan-mem-elearning

Triển khai hình thức đào tạo truyền thống đòi hỏi nhiều khoản tiền đi kèm như chi phí đi lại cho nhân viên, chi phí thuê giảng viên, thuê địa điểm, in ấn…. Ngoài ra, nếu chương trình buộc phải có sự tham gia của nhiều nhân viên trong cùng một ngày, quá trình vận hành doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.

Hạn chế về không gian và thời gian

Để có thể xếp một buổi đào tạo với sự có mặt của giảng viên và đông đủ nhân viên các phòng ban sẽ rất khó. Bạn hầu như không thể đảm bảo được mọi thành viên của buổi học đều sẽ có mặt.

Tệ hơn, với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và đại lý trên nhiều tỉnh thành, việc tập hợp nhân viên hay khách hàng về cùng một trụ sở để đào tạo sẽ gặp nhiều khó khăn, hay việc tổ chức nhiều buổi học với cùng một nội dung tại nhiều địa điểm sẽ tốn rất nhiều tiền “không đáng”.

Chất lượng bài giảng

he-thong-phan-mem-elearning-cai-thien-chat-luong-bai-giang

Chất lượng bài giảng là một trong những thách thức vô cùng lớn của các doanh nghiệp áp dụng hình thức đào tạo trực tiếp. Thật vậy, các bài giảng dạng slide thuyết trình thông thường có độ tương tác rất ít, khiến cho người học bị thụ động và cảm thấy nhàm chán. Mặt khác, nếu giảng viên chủ động tương tác nhiều hơn với người học sẽ lại nảy sinh vấn đề “cháy giáo án”, không đủ thời gian và bị chậm lộ trình.

E-LEARNING – LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN KHÓ

Học tập không giới hạn

E-learning dường như đã xóa bỏ mọi rào cản trong việc học tập. Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần phải trực tiếp di chuyển đến một địa điểm nào đó. Thậm chí, họ có thể chủ động lên một lộ trình học phù hợp với khả năng cá nhân.

Tiết kiệm chi phí

Khi nhắc đến lợi ích E-learning, ta không thể bỏ qua những chi phí được cắt giảm. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được những khoản chi rất lớn cho không gian học, in ấn giáo trình như đã liệt kê ở trên. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một khoản tiền cho việc sản xuất bài giảng hầu như chỉ là một lần, bởi bạn có thể tái sử dụng hệ thống này nhiều lần.

->>>>>>>>> Tiết kiệm chi phí đào tạo cho doanh nghiệp với số hóa bài giảng E-learning

Tăng uy tín thương hiệu

Khi khoác lên mình một chiếc áo mới mang đầy màu sắc hiện đại – hệ thống phần mềm E-learning, doanh nghiệp có cơ hội hỗ trợ và đáp ứng các nhu cầu của học viên rộng khắp. Cùng với việc thỏa mãn nhu cầu kiến thức và kỹ năng cho người học, các hệ thống đánh giá, giám sát, chăm sóc học viên tự động và hoàn chỉnh sẽ giúp nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt của học viên cũng như các đối tác kinh doanh của doanh nghiệp.

TUY NHIÊN…

Bạn cần đặt những kì vọng đúng vào E-learning. Hệ thống phần mềm E-learning chỉ nên được sử dụng như một công cụ hỗ trợ. Một số thống kê chỉ ra rằng, E-learning không thể thay thế hoàn toàn cho lớp học truyền thống, chỉ chiếm tỉ trọng 40% trong đào tạo.

Hình thức học tập kết hợp như vậy gọi là Blended Learning. Đây là sự hợp nhất của nền tảng công nghệ số từ E-learning và tương tác trực tiếp từ học tập truyền thống, tập trung chủ yếu vào vai trò của người học. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về Blended Learning tại đây

 

Để được tư vấn về phương thức học tập/đào tạo kết hợp và hỗ trợ xây dựng hệ thống phần mềm E-learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm: Giải pháp E-learning cho doanh nghiệp – Microlearning là gì?

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học