Cách thức số hóa đào tạo giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí cơ hội - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Cách thức số hóa đào tạo giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí cơ hội

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi cách thức số hóa đào tạo đều có những ưu và nhược điểm riêng. Song, doanh nghiệp cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng, lưu ý tới các chi phí cơ hội khi đưa ra sự lựa chọn. 

Hãy cùng OES tìm hiểu cách thức số hóa đào tạo hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cơ hội nhé! 

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí đào tạo nhân viên? 

Chi phí cơ hội là gì? 

cach-thuc-so-hoa-dao-tao-giup-doanh-nghiep-cat-giam-chi-phi-co-hoi

Thuật ngữ “chi phí cơ hội” được sử dụng lần đầu bởi nhà kinh tế học người Áo Friedrich von Wieser vào năm 1914 trong cuốn sách Theorie der gesellschaftlichen Wirtschaft.  

Tên tiếng Anh của thuật ngữ này là là Opportunity Cost. 

Đây là một thuật ngữ đại diện cho các lợi ích mà 1 cá nhân, nhà đầu tư, tổ chức hoặc doanh nghiệp bỏ lỡ khi quyết định chọn lựa phương án này thay vì phương án khác. 

Chi phí cơ hội bắt chúng ta buộc phải đưa ra lựa chọn. Tức là, để có thể nhận được 1 lợi ích nào đó nhất định thì chúng ta bắt buộc phải đánh đổi 1 giá trị khác. 

 Ví dụ: Khi một người nào đó đầu tư tiền để mua nhà thì chính họ đã bỏ lỡ cơ hội sử dụng số tiền đó để mua ô tô hoặc được hưởng lãi nếu gửi ngân hàng như một khoản tiền tiết kiệm.
Tương tư như vậy, trong đào tạo nhân lực, khi doanh nghiệp lựa chọn phương pháp đào tạo truyền thống trực tiếp thì sẽ gây cản trở các hoạt động và cơ hội gặp gỡ khách hàng. Từ đó sẽ dẫn tới hụt mất hợp đồng, khiến doanh thu công ty giảm. Lúc này, chi phí cơ hội của doanh nghiệp chính là đã bỏ lỡ cách thức số hóa đào tạo trực tuyến. Hoặc nói theo cách khác, doanh nghiệp đã để lỡ cơ hội tăng doanh thu. 

Xem thêm: Làm thế nào khi chi phí số hóa bài giảng quá cao? 

Vì sao phương thức đào tạo truyền thống làm tăng chi phí cơ hội? 

Khi muốn update xu hướng mới trên thị trường, muốn tăng doanh thu kiếm được từ những xu hướng mới thì với phương pháp đào tạo truyền thống, doanh nghiệp có thể tạo ngay một lớp học offline cho mọi nhân viên từ nhiều phòng ban.  

Tuy nhiên, phương thức này lại thường khiến nhân sự của doanh nghiệp không có thời gian đi bán hàng hay gặp gỡ khách hàng, tạo tổn thất về doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, trong trường hợp chương trình buộc phải có sự tham gia của nhiều nhân sự trong cùng một buổi thì quá trình vận hành của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng do chỉ còn lại một lượng nhỏ nhân viên tiếp tục công việc.
Một điểm hạn chế khác của đào tạo trực tiếp là chi phí sẽ tốn kém hơn so với đào tạo trực tuyến. Áp dụng đào tạo trực tiếp sẽ gây tốn thêm một số khoản tiền đi kèm như chi phí đi lại, ăn uống… cho nhân viên.  

Không chỉ vậy, một trong những vấn đề quan trọng nhất là các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý phải truyền tải thông điệp tới toàn bộ đội ngũ một cách thống nhất. Song với phương thức đào tạo truyền thống đòi hỏi nhà quản lý hoặc nhân viên phải liên tục di chuyển. Điều này dẫn tới tình trạng nhân viên ở những chi nhánh khác sẽ tiếp nhận thông tin chậm hơn, làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc của toàn chuỗi của doanh nghiệp.   

Bên cạnh đó, quá trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp sẽ không chỉ diễn ra trong 1 – 2 ngày là xong mà sẽ phải diễn ra liên tục nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần. Việc tham gia các buổi đào tạo trực tiếp có thể sẽ gây mệt mỏi và chán nản cho nhân viên. 

Tóm lại, tất cả những điều này đều cho thấy rằng chi phí cơ hội của việc đào tạo nội bộ bằng phương pháp truyền thống là rất cao. Đây chắc chắn sẽ không phải là phương thức mà doanh nghiệp nên chọn lựa. 

Xem thêm: Chi phí số hóa bài giảng và cách tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp 

Cách OES giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí cơ hội 

Vậy phương án cắt giảm chi phí cơ hội cho các doanh nghiệp chính là cách thức số hóa đào tạo trực tuyến OES e-Learning. Hệ thống giúp đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp dù gấp gáp, thiếu thời gian đào tạo. Nhờ bài giảng e-Learning mà các nhà lãnh đạo có thể truyền tải thông tin, kiến thức đào tạo tới nhân viên của họ mọi lúc mọi nơi. Từ đó, giúp nhân viên nắm bắt kịp thời các xu hướng cũng như bắt nhịp được tiến độ công việc một cách nhanh chóng. 

Đào tạo thường xuyên, liên tục cho nhân sự về các khóa học nâng cao chuyên môn, kỹ năng cũng là một phương pháp để công ty nâng cao chất lượng lao động. Nhờ liên tục được trau dồi kiến thức và kỹ năng, nhân viên của doanh nghiệp sẽ làm tốt hơn trong việc nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, có thái độ và cách xử lý tình huống thông minh, hợp lý trong quá trình làm việc… Từ đó giúp tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng và tăng tỷ lệ khách hàng trung thành.   

Nếu đào tạo bằng cách thức số hóa đào tạo trực tuyến e-Learning thì kho tri thức của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ và lưu trữ mãi mãi, ngay cả khi nhân sự quan trọng nhất rời đi. Như vậy, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ có sự đồng bộ. Nhân sự mới vào sẽ không đi lệch khỏi hướng đi và mục tiêu của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, có không ít ngành nghề, công việc đòi hỏi nhân viên phải thường xuyên di chuyển. Điều này khiến công tác đào tạo nội bộ theo hình thức gặp mặt trực tiếp trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với cách thức số hóa đào tạo trực tuyến e-Learning thì nhân viên sẽ có thể chủ động sắp xếp theo lịch trình của bản thân, học mọi lúc, mọi nơi họ muốn. Nhờ vậy, nhân viên vừa có thể bổ sung kiến thức, kỹ năng, vừa có thể hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ của mình. 

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu chi phí bài giảng E-learning 

Tạm kết về cách thức số hóa đào tạo giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí cơ hội 

Bài viết trên là cách mà OES e-Learning cắt giảm chi phí cơ hội trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi mỗi quyết định đều không thể tránh khỏi chi phí cơ hội, OES tin rằng doanh nghiệp sẽ đưa ra sự lựa chọn sáng suốt, phù hợp với nguồn nhân sự của mình.  

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chu đáo nhất về số hóa bài giảng và đào tạo trực tuyến e-Learning!  cac-hinh-thuc-pho-bien-trong-dao-tao-nhan-su-2022

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x