Chi phí số hóa bài giảng và cách tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Chi phí số hóa bài giảng và cách tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp

Rate this post

Chi phí số hóa bài giảng là một trong những khoản chi đáng kể khi doanh nghiệp bắt tay vào triển khai e-Learning, có liên quan trực tiếp đến chất lượng đào tạo sau này. Có thể cho rằng mức chi phí bỏ ra sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng bài giảng mà doanh nghiệp nhận lại. Song không phải cứ đắt sẽ “xắt ra miếng”, doanh nghiệp hoàn toàn kiểm soát được mức chi phí tối ưu cần bỏ ra mà vẫn đảm bảo được các bài giảng số hóa đạt được chất lượng như mong muốn.

Xem thêm: Hệ thống e-Learning LMS gồm những chi phí gì và cách tối ưu chi phí

Chi phí dành cho công nghệ – Xây dựng nền tảng

Bài giảng số hóa cần được đăng tải và lưu trữ trên một hệ thống quản lý học tập LMS phù hợp. Khi lựa chọn, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ về về giá vì bất kỳ tính năng đặc biệt nào cũng đều đi kèm với một mức giá xứng đáng. Vì vậy, hãy liệt kê những tính năng mà hệ thống bắt buộc phải có để đáp ứng yêu cầu đào tạo. Các tính năng bổ trợ khác nên được cân nhắc dựa trên thứ tự ưu tiên mức độ cần thiết.

Mặt khác, một tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn nền tảng công nghệ để triển khai LMS là dự kiến số lượng người học trên hệ thống. Điều này là cần thiết để tránh việc quá tải xảy ra khi tất cả nhân viên cùng truy cập vào hệ thống gây tắc nghẽn, giật lag làm việc học bị gián đoạn.

chi-phi-so-hoa-bai-giang-va-cach-tiet-kiem-toi-da-cho-doanh-nghiep

Chi phí dành cho nội dung – Số hóa bài giảng

Tuy là loại chi phí nhất định phải có khi triển khai e-Learning song chi phí dành cho nội dung – tức là số hóa bài giảng vẫn còn bị xem nhẹ và đánh giá thấp.

Chi phí số hóa bài giảng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bài giảng trực tuyến. Với khoảng chi phí rộng, doanh nghiệp có thể lựa chọn những định dạng mới mẻ, hiện đại nhất để truyền tải nội dung giảng dạy như gamification, tương tác kéo thả, slideshow….

Ngoài ra, việc xây dựng nội dung không những mất thời gian lên ý tưởng mà còn thường yêu cầu cả những kiến thức chuyên môn để nội dung đào tạo được truyền tải đúng, đủ, hấp dẫn. Trong một số trường hợp đặc thù, doanh nghiệp cần phải thuê ngoài những chuyên gia trong các lĩnh vực riêng biệt để xây dựng nội dung đào tạo chuẩn chỉnh. Đây cũng là lúc các công ty dịch vụ số hóa bài giảng phải làm việc trực tiếp cùng giảng viên để đảm bảo các sản phẩm được hoàn thành đúng thời hạn, do đó sẽ khiến chi phí số hóa bài giảng tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Chi phí xây dựng e-Learning gồm những khoản nào?

Chi phí dành cho duy trì hệ thống

Hệ thống e-Learning không được tạo ra với mục đích sử dụng 1 lần duy nhất. Giải pháp đào tạo này ra đời nhằm mục đích tái sử dụng nhiều lần với nhiều đối tượng tại các thời điểm khác nhau. Muốn vậy, hệ thống luôn phải được duy trì ổn định. Mức chi phí duy trì này thường được tính theo bình quân đầu người sử dụng hệ thống, càng nhiều người sử dụng, phí bảo trì càng cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn các gói chi phí bảo trì trọn gói, tùy thuộc vào tình huống riêng biệt của mình.

Doanh nghiệp cũng cần để tâm tới tính cập nhật của bài giảng phù hợp với thời cuộc. Đặc thù một số ngành có tốc độ thay đổi rất nhanh, đòi hỏi phía đào tạo cũng không ngừng thay đổi nội dung bài giảng để học viên có thể nắm bắt kịp thời về chuyên môn của lĩnh vực đó. Khả năng cập nhật nhanh chóng chính là một thế mạnh của đào tạo trực tuyến e-Learning.

 

Chi phí số hóa bài giảng không chỉ đơn thuần là chi phí dành cho việc chuyển nội dung đào tạo từ truyền thống sang dạng có thể lưu trữ trên máy tính mà rõ ràng, nó còn bao gồm nhiều hơn thế nữa. Điều này đặt ra yêu cầu đối với đơn vị triển khai e-Learning cùng với chính doanh nghiệp có yêu cầu, phải xác định đủ và rõ những yếu tố cần có để xây dựng một hệ thống đáp ứng đủ yêu cầu với mức chi phí tối ưu nhất. Chi phí số hóa bài giảng hoàn toàn có thể tối ưu nếu doanh nghiệp nắm rõ những điều mình cần.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam về triển khai số hóa bài giảng và e-Learning.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học