Xu thế số hóa đào tạo mới nhất cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xu thế số hóa đào tạo mới nhất cho doanh nghiệp

Đào tạo và công nghệ song hành cùng nhau. Khi công nghệ cao phát triển nhanh chóng, doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội để tạo ra các chương trình đào tạo tốt hơn, truyền tải hiệu quả hơn. Các tổ chức cần những chương trình đào tạo được cá nhân hóa, sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp nhân viên nâng cao nghiệp vụ, khuyến khích sự gắn kết. Dưới đây là 4 xu thế số hóa đào tạo doanh nghiệp nổi bật nhất mà bạn nên theo dõi trong năm 2022. 

Xem thêm: 4 xu hướng L&D đáng mong chờ nhất 2022

Nền tảng đào tạo trực e-Learning tuyến mang lại nhiều lợi ích 

Hãy bắt đầu với xu hướng có lẽ là tích cực nhất trong năm. Việc đào tạo trực tuyến thông qua nền tảng e-Learning đang là một trong những xu thế số hóa đào tạo phát triển mạnh mẽ nhất trong L&D kể từ khi dịch bệnh Covid-19 làm thúc đẩy chuyển đổi hình thức đào tạo trực tiếp truyền thống sang các nền tảng Online.  

Theo Báo cáo của LinkedIn Workplace, ngân sách L&D cho đào tạo trực tuyến đã tăng 57% trong năm ngoái. Điều này cho thấy rằng các chuyên gia L&D và các nhà lãnh đạo tổ chức đã sẵn sàng đón nhận việc đào tạo trực tuyến như một phương pháp chính trong quá trình đào tạo doanh nghiệp.  

Nhìn chung, triển vọng tích cực này là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của xu thế đào tạo trực tuyến trong tương lai xa khi công nghệ xâm chiếm mọi ngóc ngách toàn cầu. Đại dịch không mang lại nhiều điều tốt đẹp, nhưng nó đã chứng minh sự cần thiết của việc thích ứng với những biến đổi khó lường trong ngành L&D. 

Xem thêm: Bạn đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên bùng nổ của đào tạo nhân sự trực tuyến?

Tập trung vào sự hợp tác và học tập xã hội 

Học tập xã hội đã trở thành một trong những xu thế số hóa đào tạo hàng đầu trong e-Learning lẫn L&D. Vậy điều gì làm cho việc học tập xã hội trở nên đặc biệt vào năm 2022? 

Theo CIPD , 28% công ty sử dụng phương thức học tập trên mạng xã hội để cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến của họ. Tuy nhiên, con số này chỉ là 19% vào năm 2020. Mức tăng trưởng này cho thấy rằng đã đến lúc thích hợp để xây dựng một cộng đồng học tập xã hội mạnh mẽ xung quanh hoạt động đào tạo doanh nghiệp. 

Học tập xã hội có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để đào tạo nhân viên cho các tổ chức và doanh nghiệp. Trên thực tế, Báo cáo học tập tại nơi làm việc năm 2021 của LinkedIn cho thấy rằng các tính năng học tập trên mạng xã hội có thể khiến nhân viên của bạn xem tham gia vào hoạt động đào tạo nhiều hơn gấp 30 lần. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi theo báo cáo của Brandon Hall, 73% tổ chức mong đợi tăng cường đầu tư vào học tập xã hội. 

Microlearning trở thành tiêu chuẩn 

Sự thiếu hụt thời gian có thể gây khó khăn cho việc đảm bảo nhân viên của bạn thực hiện tất cả các khóa đào tạo theo yêu cầu của công ty. Trên thực tế, nhân viên hiện chỉ dành 24 phút mỗi tuần cho việc học. Và đó là lý do tại sao Microlearning tiếp tục thống trị xu thế đào tạo vào năm 2022.  

Microlearning chia nhỏ nội dung đào tạo thành các phần nhỏ. Những đơn vị nội dung nhỏ hơn này thường mất từ năm đến mười phút để hoàn thành, có nghĩa là chúng phù hợp với lịch trình bận rộn của người học. 

Như vậy, đó là cách hoàn hảo để doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo L&D sáng tạo nội dung và triển khai các kế hoạch đào tạo phù hợp cho nhân viên của mình. 

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy microlearning cực kỳ hiệu quả khi có thể chuyển giao kiến thức lên đến 17% bên cạnh cải thiện sự tham gia của người học lên 50% .  

Những số liệu và thống kê đã và đang nói lên tầm quan trọng của e-Learning trong xu thế số hóa đạo tạo 2022 và trong tương lai. 

Xem thêm: 8 định dạng trong số hóa bài giảng mới nhất 2021 (P2)

AI và Công nghệ nhập vai tiếp tục phát triển 

Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ nhập vai, bao gồm Thực tế tăng cường (AR), Thực tế ảo (VR), Thực tế hỗn hợp (MR) và Thực tế mở rộng (XR), đã làm điên đảo thế giới và ảnh hưởng mạnh mẽ lên xu thế đào tạo L&D. 

Xét cho cùng, người học ngày càng đòi hỏi trải nghiệm học tập tốt hơn, và AI và công nghệ nhập vai sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu đó.  

Mục đích cốt lõi của việc ứng dụng AI và công nghệ VR vào quá trình đào tạo doanh nghiệp là mang lại trải nghiệm đào tạo tốt hơn, thu hút và làm hài lòng nhân viên, từ đó tăng tỉ lệ “rentention” cho doanh nghiệp. 

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về số hóa bài giảng, e-Learning và các xu hướng đào tạo, xu hướng L&D!

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x