Làm thế nào khi chi phí số hóa bài giảng quá cao? - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Làm thế nào khi chi phí số hóa bài giảng quá cao?

5/5 - (2 bình chọn)

Các xu hướng hiện tại và tương lai của số hóa bài giảng đang chứng minh rằng nó là một lĩnh vực cho sự đổi mới và quy mô thị trường dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 300 tỷ đô la vào năm 2025. Tuy tiềm năng vô cùng to lớn nhưng thách thức trong triển khai số hóa bài giảng cũng không hề nhỏ. Đặc biệt là chi phí số hóa bài giảng quá cao so với các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để giải quyết bài toán chi phí trên? Cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Xây dựng giải pháp E-learning: Câu trả lời nào cho các start-up?

Các chi phí cho số hóa bài giảng

Chi phí nhân lực

Trong quá trình sử dụng nền tảng, doanh nghiệp sẽ được giảm thiểu chi phí cho nhân sự. Tuy nhiên, trong giai bắt đầu xây dựng, chi phí nhân lực chiếm một phần không nhỏ ở các khâu để hình thành nên các bài giảng thành công. Đặc biệt, chi phí nhân lực sẽ phụ thuộc vào quy mô và mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn. Do đó, không có con số chính xác cho chi phí này. Nếu doanh nghiệp muốn phát triển với quy mô lớn thì chi phí nhân lực sẽ càng nhiều và ngược lại.

Chi phí triển khai

Chi phí triển khai sẽ bao gồm chi phí công nghệ và chi phí khác liên quan. Nhắc đến số hóa bài giảng là nhắc đến yêu cầu cao về kỹ thuật số và công nghệ. Doanh nghiệp cần phải chi trả các khoản phí cho phần mềm, thiết lập các tính năng, hay tích hợp các nền tảng song song khác. Để triển khải số hóa bài giảng hiệu quả, chi phí công nghệ chiếm tỉ trọng lớn và quan trọng để xây dựng nền thành công

Chi phí bảo trì

Số hóa bài giảng e-learning là một quá trình dài, đòi hỏi sự cập nhật và thay đổi liên tục. Để duy trì hệ thống hoạt động mượt mà, doanh nghiệp cần bỏ ra một khoản tiền để nâng cấp và bổ sung một vài tính năng phục vụ cho nhu cầu đào tạo. Với trường hợp thuê hệ thống e-Learning, doanh nghiệp cần đáp ứng một khoản chi cho các tài khoản mới do số lượng nhân viên tăng lên.

Chi phí phát sinh

Triển khai một kế hoạch dài hạn không thể tránh được những khoản chi phí phát sinh. Đối với số hóa bài giảng, đây là khoản tiền về kinh nghiệm và thời gian. Đôi khi, các doanh nghiệp cần bỏ tiền ra để học và cải thiện trước khi có một dự án thành công.

Xem thêm: Định dạng nào sẽ thành xu hướng trong số hóa bài giảng?

Làm thế nào khi chi phí số hóa bài giảng quá cao?

Xác định mục tiêu

Mọi dự án thành công đều bắt đầu từ xác định mục tiêu tốt. Cá nhân hay doanh nghiệp không thể chạy theo xu hướng mà không vạch rõ mục đích thật sự mình cần là gì. Số hóa bài giảng để làm gì?” là câu hỏi mà mỗi một cá nhân hay tổ chức khi triển khai cần có câu trả lời cụ thể. Từ việc xác định được mục tiêu đúng đắn, các bước triển khai tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và đặc biệt, khi có mục tiêu cụ thể, doanh nghiệp sẽ tránh hao tổn những khoản phí không đáng có

Làm rõ các hạng mục cần triển khai

Do doanh nghiệp có nhiều nhu cầu liên quan khi triển khai số hóa bài giảng. Vì vậy, để giảm thiểu chi phí, doanh nghiệp cần xem xét về các hạng mục mong muốn được đáp ứng trên nền tảng e-Learning. Ví dụ, mục tài liệu, mục đào tào, mục khóa học,… 

Lựa chọn nền tảng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp các cá nhân, tổ chức phục vụ số hóa bài giảng. Tuy nhiên, nền tảng nào sẽ phù hợp nhất với bạn lại là vấn đề khó nhằn. Có những doanh nghiệp mong muốn sẽ được số hóa bài giảng trên nền tảng riêng của công ty, có những nơi khác chỉ muốn số hóa bài giảng và lưu vào các folder hay các tệp trong hệ thống truyền thông nội bộ. Do vậy, lựa chọn nền tảng phù hợp cũng là cách để giúp cá nhân, doanh nghiệp cắt giảm chi phí số hóa bài giảng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Tìm kiếm nhà cung cấp là vô cùng quan trọng, phụ thuộc rất nhiều vào quy mô tổ chức của bạn. Bạn không nên bỏ ra quá nhiều tiền để thuê một đơn vị quá lớn nếu quy mô hệ thống của bạn chỉ dành cho dưới 50 người, hay việc bạn “nhắm mắt” bắt tay với đơn vị không uy tín với giá thành quá rẻ thì quả thật là vô cùng lãng phí bởi sản phẩm hoàn thiện không thể được như mong muốn.

Do vậy hãy xem xét và hiểu rõ quy mô hệ thống của bạn dành cho bao nhiêu người, từ đó kiểm tra những sản phẩm mà đơn vị từng triển khai để có cái nhìn tổng quan nhất.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa bài giảng mới nhất 2022!

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x