Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí đào tạo nhân viên?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí đào tạo nhân viên?

Mỗi chủ doanh nghiệp đều có trong đầu một mục tiêu lớn là khiến cho công ty nói chung và các phòng ban, nhân viên nói riêng hoạt động hiệu quả nhất có thể. Đây là lý do tại sao mọi người đều nỗ lực để tuyển dụng những tài năng tốt nhất và đào tạo nhân viên của họ để đạt được hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên để duy trì hiệu suất làm việc, việc đầu tư vào đào tạo nhân sự trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Và việc đào tạo chất lượng là một khoản chi phí rất lớn. Nó đòi hỏi nhiều thời gian, kế hoạch và nguồn lực, tất cả đều khiến doanh nghiệp chi nhiều tiền hơn so với kế hoạch ban đầu. Vậy làm thế nào để tối ưu chi phí đào tạo nhân viên của doanh nghiệp?

Hãy cùng OES tìm hiểu các cách để có thể tối ưu chi phí đào tạo trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: 5 tips đặt mục tiêu cho khóa đào tạo trực tuyến của công ty bạn

Lựa chọn đào tạo trực tuyến để tối ưu chi phí đào tạo nhân viên

lam-the-nao-de-toi-uu-hoa-chi-phi-dao-tao-nhan-vien-ma-khong-anh-huong-den-chat-luong-cong-viecGiải pháp đầu tiên và tiết kiệm chi phí nhất cho chi phí đào tạo cao là đào tạo trực tuyến. Chất lượng đào tạo nhân viên vẫn cao, trong khi chi phí cực kỳ giảm. Điều này không chỉ áp dụng cho những nhân viên tham gia các lớp học hoặc khóa học trực tuyến mà còn cho những nhân viên cần nắm vững các kỹ năng và công cụ mới cho công việc của họ.

Dưới đây là một số ý tưởng để việc đào tạo trực tuyến hiệu quả hơn:

Xem thêm: Đào tạo nhân sự trực tuyến – giải pháp giữ chân gen Z cho doanh nghiệp?

Kết hợp đào tạo nhân viên với các diễn đàn

Diễn đàn là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp và học tập thuận tiện, miễn phí. Thay vì tiêu tốn nhiều tiền cho các sự kiện, dịch vụ ăn uống và địa điểm để tham gia cùng nhóm của bạn, hãy tạo các diễn đàn để họ có thể giao tiếp bất cứ khi nào họ muốn.

Đây là một công cụ tuyệt vời để học tập mà còn để duy trì các mối quan hệ chuyên môn tốt, là chìa khóa cho sự vận hành tốt của tổ chức.

Lựa chọn hệ thống đào tạo nhân viên phù hợp

Hệ thống đào tạo LMS phải đáp ứng nhu cầu đào tạo và nếu được thực hiện đúng, bạn có thể sắp xếp nó theo cách phù hợp với tất cả các mô-đun, bài học và khóa học một cách có tổ chức. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời để theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên, giúp đôi bên cùng có lợi.

Đào tạo trực tuyến qua video bài giảng

Bạn thậm chí không nên bỏ qua các video như một phần của quá trình đào tạo ngày nay. Đây là phương pháp phổ biến nhất để đào tạo hiện nay và là một cách tuyệt vời để chia sẻ suy nghĩ và hướng dẫn của bạn đồng thời tiết kiệm chi phí.

Và nếu những điều này vẫn chưa đủ, bạn có thể tiến hành những buổi workshop, talkshow trực tiếp hoặc trực tuyến. Bằng cách làm này, bạn loại bỏ nhu cầu về chi phí đi lại, ăn uống và địa điểm, do đó giảm chi phí đào tạo cao cho mỗi nhân viên.

Tận dụng nguồn lực nội bộ để tối ưu chi phí đào tạo nhân viên

Thay vì sử dụng các chuyên gia dày dạn kỹ năng chuyên môn thuê bên ngoài, bạn có thể tận dụng những người bên trong doanh nghiệp của mình để đào tạo những người ít hiểu biết hơn. Điều này giúp bạn cắt giảm những chi phí nặng nề cho việc thuê các chuyên gia và trả tiền để họ đến giảng dạy cho nhân viên của bạn. Nếu bạn tìm được nhân viên có kinh nghiệm phù hợp để đào tạo các nhân viên khác và trao thưởng cho họ, chi phí sẽ thấp hơn nhiều.

Trao đổi tài nguyên đào tạo của bạn với các công ty khác

Thiết lập mối quan hệ tốt với đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết cho sự thành công của một công ty. Nếu bạn là một doanh nhân giỏi, bạn có thể có vài người bạn trong lĩnh vực này và may mắn cho bạn, đây là một trong những lợi ích đi kèm với nó.

Miễn là bạn không chia sẻ các chiến lược mà bạn sử dụng để thực hiện công việc của mình, bạn có thể hợp tác với các công ty khác bằng cách chia sẻ các khóa học, bài kiểm tra và bài giảng hiện có. Những điều này sẽ giúp cả hai bên đạt được lợi ích về chi phí và làm cho việc đào tạo rẻ hơn nhưng vẫn duy trì chất lượng cao.

Sử dụng các công cụ để báo cáo việc đào tạo nhân viên

Để có thể thực sự đào tạo nhân viên, bạn cần kiểm soát xem tiến độ đào tạo, các khóa học đào tạo nhân viên hoạt động tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng LMS, những gì bạn cần bây giờ là các công cụ báo cáo để theo dõi những điều sau:

  • Tương tác – những khóa học, bài học và mô-đun nào được sử dụng nhiều nhất?
  • Khả năng duy trì – người học có đủ động lực và chuyên tâm để chuyển từ học phần này sang học phần khác hay không?
  • Hiệu suất – việc đào tạo đã hoạt động tốt như thế nào?

Rất may, hầu hết mọi phần mềm LMS đều có ít nhất một số tính năng báo cáo, vì vậy những gì bạn đang tìm kiếm là một tính năng phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Cập nhật và tái sử dụng để tối ưu chi phí đào tạo nhân viên

Bằng cách chỉnh sửa và cập nhật lại các khóa học không hoạt động tốt hoặc không phù hợp với yêu cầu của nhân viên, bạn sẽ giảm bớt tài liệu học tập và kèm theo đó là chi phí. Một số bộ phận có thể được tái sử dụng và sắp xếp lại, trong khi những bộ phận khác cần phải cho thẳng vào thùng rác. Cho dù bạn quyết định sử dụng phương pháp nào, những hành động như vậy sẽ giúp việc đào tạo không chỉ tiết kiệm hơn mà còn hiệu quả hơn.

Kết

Thay vì chỉ lao vào cắt giảm chi phí đào tạo, các chủ doanh nghiệp cần cố gắng duy trì chất lượng đào tạo như vậy. Đây là ưu tiên và là cách duy nhất để giữ vị trí dẫn đầu trong cuộc chiến đào tạo nhân viên hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí đào tạo có thể được giảm mà không làm giảm chất lượng.

Tối ưu chi phí đào tạo nhân viên là việc không dễ dàng khi đào tạo trực tuyến. OES mong rằng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn một cái nhìn khách quan về việc đầu tư vào đào tạo nhân viên.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học