Xu hướng Agile Learning cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số  
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Xu hướng Agile Learning cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số  

Theo Mckinsey, trong thời kỳ trước đại dịch, 93% doanh nghiệp áp dụng Agile Learning đã có mức tăng trưởng và hoạt động tốt hơn so với các doanh nghiệp không triển khai. Trong đó, 76% các doanh nghiệp xác nhân rằng các nhân viên của có có sự tham gia tích cực vào quá trình đào tạo. Đồng thời có tới 93% doanh nghiệp đã ghi nhận trải nghiệm khách hàng hài lòng hơn khi áp dụng Agile Learning. Những con số khổng lồ này mô tả rằng các doanh nghiệp đã và đang áp dụng xu hướng Agile Learning để phục vụ cho quá trình đào tạo nhân sự và vận hành các hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cách triển khai nào sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số hiện nay. Cùng OES khám phá xu hướng Agile Learning cho doanh nghiệp mới nhất 2022 dưới đây!

Xem thêm: Quy trình triển khai Agile trong đào tạo doanh nghiệp

Tư duy thiết kế & Agile Learning trong kinh doanh 

Tư duy thiết kế là điểm khởi đầu cho việc thiết kế các chương trình đào tạo lấy nhân sự làm trung tâm và là một trong những xu hướng mới đang nổi lên trong các tổ chức áp dụng Agile Learning. Cách tiếp cận tư duy thiết kế thể hiện nhu cầu của doanh nghiệp với nhân viên và thử nghiệm theo từng giai đoạn để đưa ra thiết kế chương trình chính xác. 

Agile Learning và kiến trúc có rất nhiều điểm chung, và việc kết hợp cả hai có thể tạo thêm giá trị to lớn cho việc thực hành các chương trình đào tạo nhanh nhẹn. Trong môi trường ứng dụng Agile Learning, ý tưởng và phản hồi của nhân viên như một phần liền kề của quy trình Agile. Tư duy thiết kế đã đưa ra cách tiếp cận lấy nhân sự làm trung tâm hơn ngay từ đầu mà không ảnh hưởng đến tốc độ của Agile Learning trong doanh nghiệp. 

Xem thêm: Phương pháp Agile có thể thay đổi lĩnh vực đào tạo như thế nào?

Phương pháp tiếp cận theo quy mô Agile và Scrum tiếp tục thống trị 

Trong những năm qua, nhiều công ty đã đưa ra phương pháp đào tạo Agile Learning để đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp cho mục tiêu doanh nghiệp; kết quả là, chỉ 50% trong đó thành công áp dụng mô hình Agile. Xu hướng mới chỉ ra rằng các công ty đang áp dụng Agile Learning như một phần của văn hóa doanh nghiệp của họ. Các tổ chức đang thực hiện việc chuẩn bị mục tiêu ngắn hạn để cải thiện năng suất làm việc của các thành viên trong từng bộ phận. 

Nếu các doanh nghiệp đang tìm cách điều phối tất cả nhân viên theo hình thức training nhân sự chéo, thì phương pháp phát triển Scrum là lựa chọn phù hợp. Cách tiếp cận này cho phép hợp tác nhóm hiệu quả để phát triển năng lực của mỗi cá nhân không giới hạn mà vẫn hợp tác trơn tru với các bộ phận khác, dẫn đến giá trị kinh doanh cao hơn. Trên thực tế, 81% doanh nghiệp triển khai Agile Learning đang sử dụng một số hoặc các phiên bản khác của Scrum.  

Một số ngành phổ biến đang sử dụng Scrum là dịch vụ tài chính, dược phẩm, thiết bị y tế, giáo dục, ô tô, sản xuất và khách sạn. Các công ty phổ biến đang tận dụng lợi ích của Scrum trong hoạt động kinh doanh của họ là Apple, Bank of Ireland, HSBC, Google, Lego, Salesforce, Spotify, Netflix và Airbnb. 

Xem thêm:

AI Learning Agile 

Ngay cả khi các phương pháp tiếp cận Agile Learning được triển khai, vẫn còn rất nhiều công việc lý thuyết phải được thực hiện bởi các nhóm dự án, các nhân viên doanh nghiệp chẳng hạn như người thử nghiệm và phát triển kế hoạch L&D, các chương trình đào tạo. Các thuật toán AI đóng một vai trò thiết yếu trong phân tích dữ liệu tăng trưởng và dự án. Ví dụ, chúng cung cấp dữ liệu thời gian thực và phân tích nâng cao chương trình đào tạo cho mỗi nhân viên để đưa ra dự báo rõ ràng khả năng làm việc và năng lực của từng nhân viên.  

Phát triển AI Learning Agile, doanh nghiệp có thể tận dụng lợi ích tới ưu của công nghệ đột phá này: 

  • Phân tích dữ liệu và tổng hợp thông tin tốt hơn 
  • Độ chính xác tốt hơn để nghiên cứu và phát triển L&D 
  • Đẩy nhanh quá trình phát triển thông qua việc tích hợp các công nghệ và thiết bị tiên tiến như IoT, v.v., để đưa ra các chương trình đào tạo phù hợp và nhanh chóng, không chỉ cho kế hoạch đào tạo mà còn thích hợp cho hoạt động kinh doanh. 

Tạm kết về xu hướng Agile Learning 2022 

Để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số trên quy mô lớn, điều quan trọng là phải triển khai các chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến để thích nghi với sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ hóa trên toàn thế giới. Vào năm 2022, Agile Learning sẽ là một ưu tiên cao hơn vì các công ty, bất kể quy mô của họ, đều mong muốn giám sát, theo dõi, hướng dẫn và quản lý và phát triển nhân sự một cách linh hoạt ở các cấp độ khác nhau. 

Hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn thêm về xu hướng Agile Learning cho doanh nghiệp! 

Xem thêm: 4 lợi ích của đào tạo tiếp cận năng lực mà doanh nghiệp không thể bỏ qua 

Xu-huong-agile-cho-doanh-nghiep-trong-ky-nguyen-so

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x