5 tips đảm bảo học viên hoàn thành khóa học trực tuyến 
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 tips đảm bảo học viên hoàn thành khóa học trực tuyến 

Phát triển nhân sự và liên tục tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp thu và trau dồi kiến thức, kỹ năng mới là một trong những phương thức hiệu quả để gia tăng hiệu suất công việc và kết quả kinh doanh của công ty. Các công ty sở hữu những các khóa học trực tuyến hiệu quả có thể dễ dàng đạt được điều đó. Các công ty này cũng có xu hướng thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu, cũng như tăng sự gắn bó và hài lòng của nhân viên.

Vậy thì đâu là chìa khóa để khiến nhân viên của bạn hào hứng với eLearning?

Dưới đây là 5 tips mà OES gợi ý giúp bạn có thể trả lời câu hỏi trên

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Giúp học viên xác định lý do họ tham gia khóa đào tạo trực tuyến

Trong guồng quay công việc bận rộn, 70% nhân viên đều chần chừ khi đăng ký tham gia các khóa học trực tuyến. Để thúc đẩy động lực học tập của họ, công ty cần chỉ rõ cho nhân viên cần biết rằng mọi khóa học eLearning mà họ tham gia đều có mục đích rõ ràng hoặc có thể thực hiện được song song công việc họ được giao. Trong phần mô tả khóa học hãy chỉ rõ mục đích, mục tiêu, lộ trình đạt được của khóa học. Liên kết các mục tiêu học tập với mục tiêu của nhân viên và vai trò của họ trong tổ chức.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có quyền quản lý và mỗi người quản lý có thể nói rõ lý do tại sao khóa học lại quan trọng đối với cá nhân nhân viên và tổ chức nói chung. Công ty cần trang bị cho người quản lý thông tin cần thiết, giúp họ khuyến khích nhóm của mình đăng ký và hoàn thành khóa đào tạo. 

Cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho chương trình eLearning của bạn

Không nên nghĩ rằng một email thông báo đơn giản về khóa học online là đủ để kích thích và thu hút nhân viên của bạn. Bạn cần tương tác với họ NHIỀU LẦN và đảm bảo rằng họ đã nắm rõ tất cả thông tin cần thiết để hoàn thành khóa đào tạo. Ngoài ra có thể cung cấp cho nhân viên những ưu điểm của việc tham gia khóa học online như việc linh hoạt về thời gian, cá nhân hóa theo sở thích cá nhân,…

Người quản lý nên sẵn sàng tâm thế giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn của nhân viên trong quá trình tham gia khóa học online.

Xem thêm: 4 mẹo để tạo cân bằng công việc khi tham gia khóa học trực tuyến

Ghi nhận và khen thưởng nhân viên của bạn hoàn thành các khóa học trực tuyến

Nếu bạn muốn xây dựng văn hóa học tập trong tổ chức của mình, bạn cần củng cố những hoạt động khuyến khích, tạo động lực nhiều hơn. Khen ngợi những nhân viên tìm kiếm cơ hội học tập, chúc mừng những nhân viên giành được chứng chỉ, đồng thời khen thưởng những người quản lý đã khuyến khích nhân viên của họ phát triển các kỹ năng mới.

Bên cạnh đó, công ty có thể bổ sung các hoạt động đào tạo và phát triển vào đánh giá kết quả hoạt động theo tháng, quý, năm của nhân viên. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc tạo cảm giác cạnh tranh, bằng cách xây dựng một bảng xếp hạng nhân viên. Qua đó, có thể kiểm tra xem họ đã hoàn thành bao nhiêu khóa học so với các đồng nghiệp của họ.

5-tips-dam-bao-hoc-vien-hoan-thanh-khoa-hoc-truc-tuyenCá nhân hóa nhân viên với các khóa học online

Một trong những điểm hay của eLearning là tất cả nhân viên không bị “kẹt” trong cùng một phòng đào tạo, tham gia cùng một khóa đào tạo, tất cả đều ở cùng một tốc độ. Bạn sẽ thấy rằng các khóa học eLearning rất dễ linh hoạt mà vẫn đảm bảo cung cấp các khóa học trực tuyến của mình cho cả nhân viên cấp cao cũng như nhân viên cấp trung. Ví dụ: bạn có thể cho phép nhân viên bỏ qua toàn bộ phần tài liệu lý thuyết của khóa đào tạo (hoặc kiểm tra) nếu họ đã nắm được kiến thức.

Làm cho khóa học trực tuyến của bạn trở nên có tương tác, hấp dẫn và thú vị!

Có hai từ cần ghi nhớ khi thiết kế các khóa học eLearning: nhập vai tương tác. Đừng chỉ nghĩ về kiến ​​thức hoặc kỹ năng được trình bày. Hãy nghĩ về cách bạn có thể thu hút người học của mình tham gia và khiến họ bị cuốn hút vào tình huống hay những vấn đề đặt ra trong bài giảng trực tuyến. Nhân viên sẽ từ đó suy nghĩ về những kiến thức đã được học và áp dụng vào giải quyết tình huống. Một tip khác để giữ cho việc luyện tập trở nên hấp dẫn đó là bổ sung các minigame giải đố để kiểm tra kiến thức thay vì đợi đến bài kiểm tra khi kết thúc khóa học.

Tham khảo 3 mẹo hữu ích giúp xây dựng khóa học online một cách hiệu quả tại đây!

Kết

Đào tạo nhân sự bằng cách sử dụng khóa học trực tuyến là một trong những xu hướng đào tạo trong các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo học viên hoàn thành khóa học là một quá trình khó khăn và gian nan.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Games, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học