4 Mẹo Để Tạo Cân Bằng Công Việc Khi Tham Gia Các Khóa Học Trực Tuyến
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 Mẹo Để Tạo Cân Bằng Công Việc Khi Tham Gia Các Khóa Học Trực Tuyến

Mặc dù tham gia các khóa học trực tuyến có thể giúp bạn linh hoạt trong thời gian và lịch trình, nhưng bạn vẫn phải dành thời gian cho các khóa học của mình. Nếu bạn có một công việc toàn thời gian, bạn sẽ phải tìm cách cân bằng nhiệm vụ của mình tại nơi làm việc với những bài tập của bạn tại khóa học trực tuyến. Điều này có thể giải quyết như thế nào?

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Làm việc với các kỹ năng quản lý thời gian với khóa học trực tuyến

Nếu bạn đang tham gia các lớp học để lấy chứng chỉ chuyên môn ngoài thời gian thì chắc chắn bạn sẽ phải lập ra một quỹ thời gian nhất định cho khóa học đó.

Để có thể đạt được chứng chỉ với một kết quả cao thì bạn cần có một số giờ học nhất định và sau đó có thể vượt qua các bài kiểm tra được quy định. Đối với những người không phải là người có chuyên môn cao, việc học các thuật ngữ và cụm từ liên quan đến mua bán tài sản cũng như tìm hiểu khía cạnh pháp lý của công việc có thể rất tẻ nhạt. 

Vì vậy, một lời khuyên ở đây của OES chính là hãy làm quen với một cuốn sổ ghi chú nhỏ. Bạn hãy ghi lại tất cả những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và tập trung hoàn thành nó trước nhất, sau đó hãy dành ra thời gian sắp xếp lại những bài tập cần nộp đúng hạn đối với khóa học trực tuyến. Chắc chắn việc ghi chép này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm khóa học cân bằng cuộc sống của SkillHub ngay tại đây!

4 Mẹo Để Tạo Cân Bằng Công Việc Khi Tham Gia Các Khóa Học Trực Tuyến

Yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần 

Nếu sắp có bài giảng của học viện đào tạo bán hàng lớn hoặc bạn cần hoàn thành một video đào tạo kỹ thuật bán hàng quan trọng, bạn nên coi đó là ưu tiên hàng đầu trong tuần. Bạn nên nghĩ đến việc xin sếp cho nghỉ và sắp xếp một lịch trình linh hoạt để hoàn thành công việc đúng thời hạn và đạt yêu cầu.

Trong trường hợp không được sếp cho nghỉ việc, bạn có thể cân nhắc nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ các công việc khác. Bằng cách yêu cầu trợ giúp, bạn có thể  quản lý khối lượng công việc của mình và giữ một tinh thần tương đối đồng đều. 

Theo nguyên tắc chung, bạn sẽ không làm tốt ở cơ quan hoặc trường học nếu tâm trí bạn đang nghĩ về những việc khác mà bạn cần phải hoàn thành sau đó. Do đó, việc tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác đảm bảo rằng bạn làm tốt cả công việc lẫn khóa học, điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không lãng phí thời gian để bị điểm kém hoặc có nguy cơ mất công việc hiện tại để chi trả cho việc học của bạn.

Xem thêm: 10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 1)

Làm quen với việc làm việc trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Nếu bạn có thể quen với việc làm việc trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn có thể hoàn thành công việc mọi lúc mọi nơi. Điều này có nghĩa là bạn có thể trả lời email của giáo sư hoặc nộp bài báo trong giờ nghỉ trưa hoặc khi bạn đang đi làm hoặc đi làm. 

Bạn cũng có thể thấy rằng bạn thực sự có thể xem video hoặc nghe bài giảng ở trường trong khi bạn tập thể dục hoặc trong khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ cho công việc. Thay vì nghe nhạc trên điện thoại, bạn có thể nghe video hoặc bài giảng đó mà không mất tập trung vào nhiệm vụ của mình, điều này cho phép bạn làm hai việc cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.

Xem lại đề cương khóa học trực tuyến của bạn khi bạn lần đầu tiên nhận được nó

Điều đầu tiên mà bạn nên làm là xem qua đề cương khóa học của mình ngay sau khi bạn nhận được nó. Đề cương sẽ chứa đựng tất cả các lịch trình đến hạn cho các bài tập về nhà, các dự án nhóm và các bài báo lớn. 

Sau đó, bạn có thể tham khảo lịch trình làm việc tại công ty của mình để xác định xem bạn có thể sắp xếp hợp lý hay có cần bắt tay vào làm việc ngay lập tức hay không. Một lời khuyên ở đây chính là luôn sẵn sàng cho các môn học cho phép bạn hoàn thành mọi việc mà không cần phải nhồi nhét cho bài kiểm tra vào đêm hôm trước hoặc kéo dài cả đêm để hoàn thành một bài báo mà bạn đã quên.

Xem thêm: Những bí mật không phải ai cũng biết khi lựa chọn khóa học trực tuyến

Kết

Nếu bạn đã chọn học để lấy bằng hoặc lấy bằng trực tuyến, bạn sẽ cần rất nhiều sự linh hoạt về cách thức và thời gian thực hiện công việc của mình. Điều này có nghĩa là  quản lý thời gian của bạn một cách hợp lý và yêu cầu sự giúp đỡ từ giáo sư, sếp của bạn hoặc gia đình của bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Nếu bạn có mong muốn triển khai đào tạo nâng cao các kỹ năng mềm cho mọi đối tượng nhân viên trong doanh nghiệp của mình thì Ngân hàng khóa học SkillHub do OES nghiên cứu và phát triển sẽ là một phương án tuyệt vời dành cho bạn. Các bài học của SkillHub luôn tập trung vào bản thân người học, không chỉ đưa ra những kiến thức cơ bản mà còn bổ sung các định dạng như Games, Slides, Quiz,… vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay để biết thêm những ưu đãi và thông tin chi tiết nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học