4 Điều cần làm trước khi xây dựng bài giảng E-learning cho doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

4 Điều cần làm trước khi xây dựng bài giảng E-learning cho doanh nghiệp

Trước khi cân nhắc các tính năng, tham khảo chi phí bài giảng Elearning, doanh nghiệp cần thực hiện đánh giá và phân tích tình hình đào tạo hiện tại của công ty để có thể xây dựng bài giảng E-learning giải quyết đúng nhu cầu hiện tại.

Dưới đây là 4 công việc doanh nghiệp cần triển khai trước khi bước vào số hóa bài giảng đào tạo.

1. Thu thập các ý kiến của những nhà quản lý

Những nhà quản lý có liên quan tới đào tạo nhân sự thường có một vài kỳ vọng nhất định khi xây dựng bài giảng E-learning từ nội dung đào tạo cho tới chi phí. Vì vậy bạn cần tổng hợp lại tất cả các ý kiến để truyền đạt lại với nhà cung cấp dịch vụ, tránh tình trạng bổ sung trong giai đoạn xây dựng bài giảng.

2. Đánh giá các giới hạn của công ty

Bạn có thể có một danh sách dài các yêu cầu về bài giảng Elearning nhưng không phải tất cả đều có thể thực hiện được. Bạn mong rằng giải pháp Elearning này có thể bao quát được hết tất cả các chủ đề, các kĩ năng cần thiết cho nhân viên. Tuy nhiên, điều thường xuyên xảy ra đó là bạn thiếu nguồn nhân lực hoặc không thể chi thêm cho vấn đề đào tạo. Vì vậy với nguồn lực nhất định, chúng ta nên xác định yêu cầu đầu ra của bài giảng đúng với khả năng của mình.

xây dựng bài giảng E-learning

3. Chuẩn bị cho các rủi ro có thể gặp phải

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng xây dựng bài giảng E-learning chứ có phải đầu tư đâu mà gặp rủi ro ? Chúng ta sẽ không gặp phải các rủi ro về tài chính mà sẽ là các vấn đề về nội dung đào tạo, về thời gian triển khai,… Ví dụ như khi đã quay giảng viên, hiệu ứng xong xuôi và gửi sang cho khách hàng nhưng họ lại cảm thấy nội dung đào tạo không phù hợp, rất có thể bạn sẽ phải quay lại, làm lại hiệu ứng dẫn đến trễ deadline. Tuy nhiên khách hàng lại không hiểu được quá trình chỉnh sửa mất công và mất thời gian như thế nào, họ sẽ vẫn giữ nguyên deadline cũ và yêu cầu bạn gửi sản phẩm hoàn thiện.

4.Xác định rõ ràng các yêu cầu và kì vọng

Ngoài các kì vọng của các nhà quản lý, thu thập ý kiến của nhân viên cũng vô cùng quan trọng. Nhân viên mới là những người tiếp nhận kiến thức vì vậy xây dựng bài giảng E-learning cần theo sát những vấn đề mà nhân viên gặp phải trong quá trình làm việc. Vì vậy, trước khi thực hiện số hóa bài giảng Elearning cần đưa ra điều tra khảo sát với người học để xây dựng bài giảng E-learning phù hợp nhất.

Để số hóa bài giảng tối ưu, các doanh nghiệp có thể tìm đến các công ty cung cấp giải pháp Elearning như OES để có một hệ thống đào tạo trực tuyến, bài bản, đáp ứng được tối đa các nhu cầu của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học