Xây dựng khóa học online hiệu quả chỉ với 3 mẹo đơn giản
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xây dựng khóa học online hiệu quả chỉ với 3 mẹo đơn giản

Để tạo và xây dựng khóa học online không phải quá trình quá khó khăn khiến cho bạn ngần ngại. Thậm chí ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm trước trong ngành công nghiệp điện tử này. Trong bài viết này, OES sẽ chỉ cho bạn các tips giúp bạn hoàn thiện các khóa học eLearning một cách đáng kể!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Chọn ra một công cụ soạn thảo mà bạn thấy phù hợp nhất

Để xây dựng khóa học online thì dĩ nhiên bạn phải có phần mềm soạn thảo. Tùy vào “gu” và độ chuyên nghiệp của bạn, hãy chọn cho mình một công cụ mà bạn ưng nhất. Tất nhiên nó phải cung cấp cho bạn các tính năng và chức năng bạn muốn, cũng như khả năng mà bạn cần. Thêm vào đó, bạn sẽ muốn tìm các cung cụ pha trộn giữa sự linh hoạt và tính dễ sử dụng.

Nếu đội ngũ của bạn hạn chế về lập trình và thiết kế đồ họa, bạn nên chọn các phần mềm cơ bản. Mặt khác, nếu bạn sở hữu một đội ngũ chuyên gia tài năng hãy chọn một công cụ soạn thảo hợp lý giúp cung cấp cho bạn các tính năng và chức năng nâng cao mà bạn cần để thiết kế kịch bản eLearning một cách năng động và chuyên nghiệp

Xây dựng khóa học online hiệu quả chỉ với 3 mẹo đơn giản

Nghiên cứu kỹ chủ đề khóa học online

Một trong những sai lầm không nhỏ khi phát triển khóa học trực tuyến là không đánh giá và phân tích hiệu quả của chủ đề học cũng như đối tượng học. Nếu có thể, hãy tranh thủ sự trợ giúp của một chuyên gia hay các thành viên trong đội ngũ của bạn về vấn đề về nội dung, ý tưởng nào nên được đưa vào và loại bỏ trong khóa học mà bạn đang xây dựng

Còn riêng về người dùng là các học viên sẽ theo học khóa học của bạn, bạn sẽ muốn nhận được nhưng phản hồi vô giá thông qua các cuộc khảo sát, phỏng vấn để có thể hiểu biết sâu sắc về những gì họ hy vọng, những gì mà họ mong đợi để cải tiến khóa học của bạn.

Xem thêm: Gia tăng tính tương tác cho khóa học online chỉ với 4 yếu tố

Template đẹp cho khóa học online, tại sao không chứ?

Mẹo thứ ba trong quá trình xây dựng khóa học online là hãy tìm cho mình một template ấn tượng nhưng không lố bịch. Hiện nay nhiều công cụ và web elearning cho phép bạn quyền truy cập sử dụng các template có sẵn. Thay vì phải tạo toàn bộ các bố cục từ đầu, bạn có thể tận dụng các mẫu template có sẵn này để tiết kiệm đáng kể thời gian xây dựng khóa học online của bạn.

Còn nếu bạn là một người cầu kỳ và có kỹ năng thiết kế giỏi, bạn cũng có thể tạo ra một mẫu riêng cho mình. Nhưng hãy nhớ “cái gì quá cũng không tốt”. Màu sắc-Không gian- Bố cục là ba yếu tố quan trọng trong thiết kế. Nên sử dụng các màu nhẹ, khoảng trắng thiết kế khoa học và đặc biệt nên chia nhỏ nội dung.

Xem thêm: 4 nguyên tắc vàng khi xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online cho người đi làm

Kết

Xây dựng khóa học online để tạo cho người học một cảm giác “muốn học” sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mình nắm được suy nghĩ, mong muốn bên trong của người học.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Games, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!


Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học