4 lợi ích của đào tạo tiếp cận năng lực mà doanh nghiệp không thể bỏ qua 
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 lợi ích của đào tạo tiếp cận năng lực mà doanh nghiệp không thể bỏ qua 

Đào tạo và phát triển đóng một vai trò quan trọng trong kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Hoạt động L&D không chỉ là việc thúc đẩy năng lực làm việc và kết quả đầu ra của mỗi nhân viên tại từng vị trí mà đó còn là việc nâng cao chất lượng nhân sự, tạo cơ hội và điều kiện cho mỗi nhân viên và tăng tỉ lệ giữ chân họ. Để tối ưu hoạt động đào tạo và phát triển doanh nghiệp, dưới đây 5 lợi ích của đào tạo tiếp cận năng lực mà doanh nghiệp không thể bỏ qua! 

Xem thêm: Đào tạo dựa trên năng lực là gì? Cách thức và lợi ích từ mô hình đào tạo dựa trên năng lực thời đại

Tăng năng suất làm việc cho nhân viên bên cạnh tham gia hoạt động đào tạo 

Các mô-đun đào tạo tiếp cận năng lực được chia nhỏ theo từng kỹ năng cụ thể để cung cấp lộ trình phù hợp, nhanh gọn và dễ quản lý. Điều này giúp tiết kiệm thời gian mà nhân viên phải bỏ ra để tham gia chương trình đào tạo cồng kềnh, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. 

Nói cách khác, nhân viên có thể hoàn thành các mô-đun đào tạo tiếp cận năng lực theo thời gian biểu của riêng họ, hoặc lịch trình đào tạo mà các nhà quản lý thiết kế dành riêng cho nhân viên của mình. Điểm mấu chốt ở đây là lịch trình nằm trong tầm kiểm soát của các nhà lãnh đạo và quản lý L&D.  

Xem thêm: Agile là gì? Tại sao đào tạo Agile quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp?

4-loi-ich-cua-dao-tao-tiep-can-nang-luc-ma-doanh-nghiep-khong-the-bo-qua

Mục tiêu cá nhân hóa dựa theo năng lực của mỗi nhân viên 

Cần toàn bộ nhóm của bạn được đào tạo về một kỹ năng cụ thể, nhưng không có thời gian để nhóm họp cùng một lúc? Các mô-đun hoạt động theo nhịp độ và do người dùng quản lý – có nghĩa là chúng có thể thích ứng để nhóm của bạn thực hiện, đào tạo và phát triển các kỹ năng theo tốc độ của riêng họ. 

Bạn đã bao giờ gặp ai đó cực kỳ tài giỏi trong việc làm bài kiểm tra chưa? Hoặc một người có khả năng đọc và hiểu văn bản nhanh hơn nhiều so với các đồng nghiệp của họ? Mọi người đều học theo cách riêng của họ, vì vậy việc phân đoạn đào tạo của bạn theo cách này sẽ phục vụ cho phong cách học tập của từng cá nhân trong nhóm của bạn. 

Tối ưu chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp 

Một số chương trình đào tạo và phát triển theo quy mô lớn và mở rộng cho tất cả mọi người có thể tạo ra một khoản chi phí rất tốn kém – vì chúng thường không cho phép doanh nghiệp phân đoạn đào tạo kỹ năng cụ thể mà bạn cần. Đó là lí do mà giá trị cạnh tranh của đào tạo dựa trên năng lực tăng lên gấp bội. 

Tùy thuộc vào nhu cầu đào tạo của của doanh nghiệp cho các bộ phần, phòng ban và từng vị trí, các buổi đào tạo dựa trên mô-đun theo đào tạo tiếp cận năng lực có thể tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Ví dụ, Các buổi đào tạo microlearning theo hướng đào tạo tiếp cận năng lực sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền trong khi vẫn cung cấp tất cả các lợi ích đào tạo và phát triển mà tổ chức, doanh nghiệp cần (đồng thời cắt bỏ các phân đoạn đào tạo mà công ty không có). 

Tạo môi trường cạnh tranh và phát triển lành mạnh cho mỗi nhân viên 

Đào tạo tiếp cận năng lực sẽ dựa trên khả năng của từng cá nhân, vị trí, chuyên môn và các phần công việc đang đảm nhận để đưa ra một lộ trình đào tạo hiệu quả. Không thể 100% nhân viên đều sẽ có từng lộ trình riêng, các nhà quản lý lãnh đạo có thể tổ chức đào tạo tiếp cận năng lực theo từng nhóm có vấn đề, lĩnh vực, mong muốn giống nhau để nâng cao và cải thiện.  

Mỗi nhân viên đều có cơ hội bình đẳng để thể hiện năng lực cũng như hiệu quả làm việc của bản thân dựa nhờ vào CBT. Không có sự đố kỵ và cạnh tranh ngầm, bởi mỗi nhân viên khi thích nghi với phương pháp đào tạo tiếp cận năng lực đã có cho mình cơ hội để thể hiện và chứng minh năng lực tại vị trí của mình. Do đó, đào tạo tiếp cận năng lực không chỉ mở ra cơ hội xúc tiến hoạt động L&D mà còn tạo cho nhân viên doanh nghiệp môi trường năng động, cạnh tranh và phát triển lành mạnh, tích cực. 

Xem thêm: Phương pháp Agile là gì? Giải pháp đào tạo mới cho doanh nghiệp  

Kết 

Đào tạo tiếp cận năng lực là sự phát triển chuyên môn của một nhóm, một cá nhân trong công ty. Bí quyết của phương pháp đào tạo này là nó có thể được kết hợp với các chiến lược đào tạo và phát triển nhân viên khác của bạn. Mỗi mô-đun đào tạo có thể được sử dụng như một phiên đào tạo độc lập để điều chỉnh trải nghiệm phù hợp với mục tiêu chung của doanh nghiệp.  

Để triển khai và tiến hành các chương trình đào tạo nội bộ, đào tạo trực tuyến và đào tạo tiếp cận năng lực có hiệu quả, hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để có thông tin và nhận được giải đáp tốt nhất! 

4-loi-ich-cua-dao-tao-tiep-can-nang-luc-ma-doanh-nghiep-khong-the-bo-qua

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x