Lợi ích của đào tạo trực tuyến đối với nhân viên
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Lợi ích của đào tạo trực tuyến đối với nhân viên

Nếu bạn đang muốn đổi mới phương thức đào tạo của doanh nghiệp, E-learning chính là sự lựa chọn vượt trội so với hình thức đào tạo truyền thống. Dễ tiếp thu và linh hoạt chính là những yếu tố tạo nên sự nổi bật của E-learning. Nhiều tổ chức đã lựa chọn hệ thống E-learning để tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng OES nghiên cứu 6 lợi ích của hình thức đào tạo trực tuyến đối với nhân viên nhé!

Hiệu quả và tiết kiệm

Hình thức học trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm các chi phí cho cả Doanh nghiệp và nhân viên như chi phí đi lại, cho phí in tài liệu, chi phí liên quan đến thuê địa điểm. Với cách học truyền thống, việc cập nhật tài liệu học vô cùng đắt đỏ và tốn thời gian. Nền tảng đào tạo trực tuyến sẽ hỗ trợ bạn chỉnh sửa tài liệu và giáo trình dễ dàng hơn. 

Điểm trừ lớn nhất của cách học truyền thống là thời gian học cố định không linh hoạt. Với hệ thống đào tạo trực tuyến, người học có thể tham gia lớp học bất cứ lúc nào, bất cứ chỗ nào. Nhờ đó, việc học không còn cản trở những công việc khác. 

->>>> Xây dựng giải pháp E-learning: Đôi khi câu trả lời đến từ cảm hứng và dịch vụ

loi ich cua dao tao truc tuyen

Tiện lợi và linh hoạt

E-learning là giải pháp không có rào cản. Đây có thể được đánh giá là lợi ích lớn nhất mà đào tạo trực tuyến đem lại. Chỉ cần có thiết bị kết nối với internet, học viên có thể bắt đầu học các khóa đào tạo bắt buộc của công ty cũng như các khóa học thêm về những chủ đề mà họ quan tâm. Việc học có thể diễn ra ở mọi nơi mọi lúc, trở nên linh hoạt để phù hợp với thời gian của học viên.

Giúp phản hồi kịp thời

Mặc dù việc học diễn ra trên nền tảng trực tuyến, học viên vẫn có thể duy trì tương tác với giảng viên và nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Vì mọi hoạt động đều diễn ra online nên người quản lý cũng có thể cập nhập tình hình lớp và theo dõi quá trình học của từng học viên. 

Ngoài ra, công việc đánh giá học viên không còn làm “thủ công” nữa. Những bài kiểm tra, câu hỏi trong quá trình học đều có thể được thêm vào linh hoạt. Chỉ cần cung cấp học liệu và đáp án đầy đủ, hệ thống quản lý sẽ tự động kiểm tra, đánh giá giúp bạn.

Dễ dàng tiếp cận thông tin

Tài liệu trong đào tạo là một nguồn học liệu vô cùng quan trọng. Hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ hỗ trợ bạn tạo và tổ chức tài liệu học tập hợp lý, rõ ràng. Các tài liệu E-learning được lưu trữ trực tuyến nên nhân viên có thể xem lại những phần quan trọng bất kì lúc nào kể cả sau khi khóa học đã kết thúc. 

->>>  Những thách thức đối với E-learning cho doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng là gì?

Tăng khả năng ghi nhớ

loi ich cua dao tao truc tuyen

Với các phương pháp đào tạo truyền thống, các nhân viên sẽ được cử đến các lớp học, buổi thuyết giảng với chủ yếu những kiến thức chuyên môn cùng các thiết bị giảng dạy thông thường như tài liệu giấy, hỏi đáp giữa giảng viên và người học. 

Các khóa học E-learning thường được xây dựng vui nhộn và cuốn hút bằng cách sử dụng video kết hợp animation, slide hay thậm chí là trò chơi tạo ra tương tác. Các khoá học với sự đầu tư công phu và chăm trút cẩn thận sẽ mang lại kết quả tốt hơn, giúp người học ghi nhớ được nhiều kiến thức hơn.

Cá nhân hoá trải nghiệm học tập

Không phải tất cả mọi người đều có cách học giống nhau. Mặc dù học liệu được sử dụng chung cho tất cả học viên, nhưng E-learning cho phép mỗi cá nhân tự điều chỉnh nhịp độ khoá học để phù hợp với khả năng tiếp thu của mình. Đồng thời, hệ thống E-learning cũng có khả năng dựa trên kho nội dung có sẵn để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với mỗi cá nhân.

Xem thêm: Lợi ích của hệ thống phần mềm E-learning tại các tổ chức phi lợi nhuận

Đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích, và đích đến cuối cùng vẫn là chất lượng đào tạo. Hệ thống E-learning xây dựng nhiều trải nghiệm đào tạo chất lượng cao và hiệu quả hơn cho nhân viên với mức chi phí hợp lý. 

Hãy liên hệ với OES – với nền tảng nhân sự hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, để nhận được sự tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Doanh nghiệp cần gì để đa dạng hình thức số hóa tài liệu?

Đăng ký nhận Ebook của OES ngay tại đây!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học