Lợi ích của hệ thống phần mềm E-learning tại các tổ chức phi lợi nhuận -
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Lợi ích của hệ thống phần mềm E-learning tại các tổ chức phi lợi nhuận

Không chỉ các tổ chức kinh doanh hay trường học ứng dụng hệ thống phần mềm e-Learning vào các hoạt động của mình mà các tổ chức phi lợi nhuận cũng đang cập nhật xu hướng này. Các tổ chức phi lợi nhuận nhận thấy được những lợi ích tiềm năng mà phần mềm E-learning đem lại cho mình. Lợi ích của hệ thống phần mềm e-Learning đối với các tổ chức phi lợi nhuận là gì? Hãy cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Tối ưu quy trình đào tạo với hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp

Vai trò của hệ thống phần mềm E-learning trong các tổ chức phi lợi nhuận là gì?

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của các tổ chức phi lợi nhuận trong một xã hội. Họ sát cánh cùng chính phủ để đạt được các mục tiêu toàn cầu. Các tổ chức phi lợi nhuận khác với các tổ chức khác là họ thường hoạt động với ngân sách hạn chế. Thành công của họ sẽ tùy thuộc vào việc họ có đạt được các mục tiêu hay không, chứ không phải lợi nhuận. Đó là lý do tại sao cho việc họ phải sử dụng các nguồn lực và quỹ của mình một cách hợp lý nhất.

e-Learning trong các tổ chức phi lợi nhuận

Công nghệ luôn tạo thuận lợi cho mọi thứ và gần đây, tất cả các tổ chức đều có thể tích hợp một giải pháp thông minh vào nền tảng của họ qua hệ thống phần mềm e-Learning. Nó thực sự có thể giúp họ đạt được mục tiêu nhanh hơn và quan trọng nhất là đạt được mục tiêu trong một ngân sách hạn chế.

E-learning là phương pháp giáo dục dựa trên công nghệ, hay nói cách khác, nó là cách sử dụng công nghệ để truy cập tài liệu đào tạo hoặc giáo trình trực tuyến.

Đào tạo trực tuyến đã đạt được thành công lớn và tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho nhiều công ty. Hầu hết các công ty hiện đang sử dụng E-learning để đào tạo nhân viên của họ về các kỹ năng mà sau này cần học để làm việc tốt. Nhân viên được chỉ định các khóa học trực tuyến đã chuẩn bị sẵn hoặc các khóa học do chính công ty phát triển. Việc đào tạo đã trở nên linh hoạt vì nhân viên có thể tham gia khóa đào tạo của họ mọi lúc, mọi nơi và họ có thể tiến bộ theo tốc độ của riêng mình.

Xem thêm: Giải pháp elearning cho doanh nghiệp đa quốc gia

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống phần mềm e-Learning trong các tổ chức phi lợi nhuận

Hệ thống phần mềm e-Learning giúp sử dụng tối đa các tài nguyên sẵn có

Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn cấu trúc của các tổ chức phi lợi nhuận, chúng ta sẽ thấy rằng chúng ta thường gặp một cấu trúc giống nhau. Đó là những nhân viên quản lý tổ chức và những người tình nguyện viên làm việc cho tổ chức để giúp đạt được các mục tiêu nêu trên.

Tổ chức sẽ cần đào tạo tình nguyện viên trước khi họ bắt đầu làm việc. Việc đào tạo thường được thực hiện trực tiếp tại chỗ bằng cách tập hợp các tình nguyện viên hoặc cung cấp huấn luyện 1-1. Tuy nhiên, điều này rất mệt mỏi cho người huấn luyện, đặc biệt vì họ, là một tổ chức phi lợi nhuận, sẽ luôn có số lượng nhân viên hạn chế với nhiều nhiệm vụ. Do đó, họ có thể đang lãng phí thời gian của họ giao cho họ quá nhiều trách nhiệm cùng một lúc. 

Hệ thống phần mềm e-Learning giúp các tổ chức phi lợi nhuận giải quyết được vấn đề đó. Công ty cung cấp sẽ chỉ cần cung cấp một khóa đào tạo trực tuyến đơn giản; và tất nhiên, tất cả các tình nguyện viên của tổ chức sẽ phải hoàn thành khóa đào tạo trực tuyến trước khi họ bắt đầu làm việc. Hệ thống Quản lý Học tập có thể hỗ trợ tổ chức theo dõi ai đã hoàn thành khóa đào tạo của họ và ai chưa hoàn thành khóa đào tạo để xây dựng được kế hoạch và đường lối hợp lý nhất.

Hệ thống e-Learning giúp tiếp cận nhiều đối tượng học tập

Bây giờ, hãy tưởng tượng một tổ chức phi lợi nhuận có kế hoạch tổ chức một chương trình đào tạo hoặc tình nguyện tại một nước đang phát triển khác. Tổ chức có thể sẽ phải đi đến một trong những quốc gia đó và cung cấp một khóa đào tạo cho một nhóm nhất định cho một mục đích cụ thể, sau đó rời đi và sau đó ghé thăm lại, chưa kể đến những sự cố có thể xảy ra bất ngờ. 

Có một thực tế là điều này sẽ tiêu tốn của tổ chức đó một số tiền lớn. Nhưng nếu đã sử dụng hệ thống phần mềm E-learning và cố gắng cung cấp các khóa học trực tuyến để đảm bảo rằng người học nhận được tài liệu và tài nguyên khi cần, tổ chức sẽ có thể tiếp cận nhiều người hơn theo cách dễ dàng hơn nhiều, từ đất nước của bạn mà không cần phải đi lại nhiều lần. 

Bên cạnh đó, các học viên cũng không phải học tập tại một thời gian biểu cố định mà có thể linh hoạt điều chỉnh theo thời gian của mình. Họ đồng thời có thể được cung cấp các tài liệu đa ngôn ngữ sao cho phù hợp nhất với khả năng của họ.

Xem thêm: Tầm quan trọng của học tập trực tuyến trong một thế giới hiện đại

e-Learning giúp quản lý ngân sách một cách thông minh

Có rất nhiều phần mềm thú vị và hữu ích trên thị trường hiện nay. Các tổ chức phi lợi nhuận có thể thoải mái lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với tổ chức của mình. Hơn nữa, đối với những tổ chức có ngân sách hạn chế cũng có vô số lựa chọn liên quan đến phần mềm miễn phí. Tất cả những gì họ cần làm là học cách sử dụng thứ họ đã chọn.

e-Learning và Hệ thống Quản lý Học tập nói riêng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập mà còn có thể giúp các tổ chức quản lý tổ chức của mình một cách thông minh. Họ có thể sắp xếp các cuộc họp trực tuyến, đặc biệt là khi họ có các tình nguyện viên quan tâm trên toàn thế giới điền vào các mẫu tuyển dụng của họ. Họ cũng có thể chia sẻ lịch bao gồm tất cả các sự kiện quan trọng mà họ đang tổ chức. Hệ thống phần mềm e-Learning, nói cách khác, sẽ và thực sự có thể giúp họ theo những cách mà họ có thể chưa nghĩ đến.

Kết luận

Hãy nhớ rằng công nghệ đã thay đổi cách chúng ta nhận thức và hành động trong cuộc sống cũng như cách chúng ta quản lý các tổ chức cung cấp đào tạo cho nhân viên. Và, chúng ta sẽ lãng phí thời gian của mình nếu chúng ta không sử dụng nó tốt cho lợi ích của nhân loại.

Xem thêm: Được gì khi tối ưu hệ thống E-learning?

Với thời đại công nghệ và như cầu sử dụng thiết bị điện tử cao như hiện nay thì việc áp dụng các khóa học trực tuyến như phần mềm e-Learning cho doanh nghiệp sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm e-Learning cũng như e-Learning trong học tập và đào tạo, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến để nhận được những tư vấn phù hợp trong con đường triển khai e-Learning của doanh nghiệp, tổ chức và trường học nhé!

 

loi-ich-su-dung-phan-mem-eLearning

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x