Tối ưu quy trình đào tạo với hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Tối ưu quy trình đào tạo với hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp

Cùng với tốc độ phát triển chóng mặt Internet, của thời đại 4.0, e-Learning đã và đang trở thành một phương pháp phổ biến trong ngành đào tạo nói chung. Sử dụng hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp là một trong những giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chính đối với các tổ chức chú trọng yếu tố con người. Trong bài viết này, OES sẽ phân tích SWOT hệ thống e-Learning cũng như các lợi ích để có thể tối ưu hoá một cách hiệu quả hoạt động đào tạo nhân sự tại doanh nghiệp.

Xem thêm: e-Learning – Cách tối ưu hoạt động đào tạo cho doanh nghiệp

Phân tích SWOT cho hệ thống e-Learning 

Strengths – Điểm mạnh của hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp

Tính kinh tế được tối ưu

Chi phí đào tạo được tối ưu hoá, song song với đó vẫn đảm bảo hiệu quả cần phải đạt được. Các khoản chi phí như thuê địa điểm, lương giảng viên, cơ sở vật chất… đều được tối ưu hóa khi mà doanh nghiệp chỉ phải chi trả 1 lần duy nhất khi xây dựng hệ thống. 

Chất lượng và hiệu suất đào tạo được cải thiện đáng kể

e-Learning cho phép học viên tự điều chỉnh thời gian và tần suất học tập phù hợp với mức độ tiếp thu của bản thân. Học viên có thể học bất cứ khi nào, tại bất cứ đâu mà không bị giới hạn về địa điểm và thời gian học tập. 

Khả năng kiểm soát quá trình học tập chặt chẽ thông qua các công cụ đánh giá đa chiều

Giúp bộ phận đào tạo nhanh chóng đưa ra các biện pháp cần thiết nếu có vấn đề phát sinh nhằm cải thiện tình hình học tập của học viên.

Không gian lưu trữ khổng lồ

Hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp cho phép lưu giữ số lượng khổng lồ nguồn tài liệu đào tạo nhân sự phục vụ mục đích tái đào tạo đối với các khóa về sau. Đồng thời, hệ thống này còn có độ bảo mật cao, đảm bảo không xảy ra tình trạng rò rỉ tài liệu mật của doanh nghiệp ra ngoài.

Cho phép chỉnh sửa và cập nhật nội dung đào tạo dễ dàng, nhanh chóng

Với điểm mạnh này, học viên có thể tiếp cận với tài liệu sớm nhất có thể. Doanh nghiệp cũng có thể tùy chỉnh các tính năng, bài giảng mới khi cần. Các điều chỉnh này đều được cập nhật trên toàn hệ thống nên do vậy, có thể học viên vẫn được tiếp cận với nguồn dữ liệu đồng bộ nhất.

Weakness – Điểm yếu của hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp

Tính tương tác chưa cao

Do dựa trên nền tảng Internet, khả năng tương tác giữa người học và giảng viên, giữa người học với nhau bị giảm đi ít nhiều so với phương pháp đào tạo truyền thống. Thay vì có thể thắc mắc trực tiếp với giảng viên và nhận được giải đáp ngay lập tức, học viên sẽ phải nhắn tin, gửi mail, gọi điện thoại…. để được hướng dẫn.

Tình trạng vận hành gặp nhiều khó khăn 

Nếu bạn lựa chọn đơn vị triển khai xây dựng hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp không thực sự có đủ trình độ chuyên môn, hoặc tự xây dựng khi nguồn lực còn nhiều hạn chế, sẽ dẫn tới tình trạng vận hành gặp nhiều khó khăn. 

Đặc biệt, tổ chức sẽ phải đối mặt với khả năng bị rò rỉ tài liệu mật do hệ thống không đáp ứng được yêu cầu bảo mật cần thiết. Trường hợp này thường xảy ra với các hệ thống sử dụng mã nguồn mở, không tốn quá nhiều chi phí để triển khai nhưng đổi lại là sự không đảm bảo về thông tin dữ liệu.

Opportunities – Cơ hội của hệ thống e-Learning

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, thị trường bị thu hẹp cũng như sự cạnh tranh gay gắt của đối thủ yêu cầu doanh nghiệp cần phải chú trọng, phát triển khả năng của mình. Công tác đào tạo nội bộ là một trong những chìa khóa để doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng lao động. 

Tuy nhiên, vấn đề kinh phí là một bài toán khó đối với doanh nghiệp khi vừa phải đào tạo nhân sự, vừa phải cân đối chi phí đầu tư. Với các doanh nghiệp có mạng lưới trải rộng trên nhiều vùng địa lý thì kinh phí cho hoạt động đào tạo lại càng đáng kể.

Trước vấn đề trên, hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp chính là một phương thức đào tạo phù hợp nhất, giúp tối ưu chi phí hiệu quả được các doanh nghiệp quan tâm và triển khai.

Threats – Thách thức của hệ thống e-Learning

  • Tính chuyên nghiệp, an toàn, tiện ích: Phải đạt ở mức tối ưu với nhu cầu của doanh nghiệp
  • Giải pháp tăng cường tính tương tác: hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp cần phải tìm được giải pháp tăng cường tính tương tác khi đào tạo trực tuyến, bởi đây chính là hạn chế lớn nhất ngăn cản các tổ chức áp dụng e-Learning cho đào tạo nội bộ.

Những lợi ích khác nhau của hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp trong đào tạo nhân sự

Đào tạo lực lượng lao động từ xa

e-Learning cho phép các doanh nghiệp đào tạo một đội ngũ nhân viên dù ở bất cứ đâu bằng cách sử dụng các mô-đun học tập. Điều này rất quan trọng ngày nay với rất nhiều công ty sử dụng lực lượng lao động từ xa.

Hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp trên nền tảng đám mây

Quy trình cài đặt và sử dụng hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp kết hợp với nền tảng đám mây không hề phức tạp và tốn thời gian. Các nhà quản trị còn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các module, tính năng và ứng dụng hiệu quả trong quá trình sử dụng nền tảng. 

Tối ưu chi phí

Ngoài cung cấp khả năng truy cập trực tuyến bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, e-Learning còn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đào tạo. Doanh nghiệp sẽ không phải tốn các chi phí về địa điểm đào tạo, phí đi lại, ăn uống cho nhân viên,…

Cung cấp thông tin và triển khai nhanh chóng 

Hệ thống e-Learning sẽ giúp doanh nghiệp giảm tải được một phần các công đoạn như phát triển, in ấn, phân phối tài liệu trực tiếp đến mỗi nhân viên. Người học chỉ cần tải lên các module e-Learning và có thể nhận được các thông tin, tài liệu ngay lập tức.

Giúp nhân viên đạt được mục tiêu cụ thể

Ngoài các chương trình đào tạo bắt buộc, một số khóa học trong hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp sẽ cung cấp cho nhân viên quyền lựa chọn khoá học cần thiết để bổ trợ cho công việc của họ, từ đó giúp đạt được các mục tiêu cụ thể, nhanh chóng.

Tăng năng suất cho nhân viên

Bên cạnh đó, đào tạo trực tuyến sẽ giúp tăng năng suất cho mỗi nhân viên trong doanh nghiệp. Khi nhân viên được đào tạo tốt hơn, có đầy đủ kiến thức cần thiết về các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. 

Theo Forbes, “Mỗi một USD doanh nghiệp đầu tư vào đào tạo trực tuyến sẽ tương đương với 30USD mà họ kiếm lại được.” Bên cạnh đó, theo eLearning Industry, việc ứng dụng hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp có thể giúp doanh thu trên mỗi nhân viên tăng đến 218%.

Xem thêm: Quy trình triển khai e-Learning cho doanh nghiệp theo từng quy mô và lĩnh vực

Kết

Hệ thống e-Learning cho doanh nghiệp theo dự đoán sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh xã hội hiện tại. Các tổ chức cần phân tích rõ ràng SWOT hệ thống e-Learning sở hữu cũng như những lợi ích mà nó mang lại trước khi áp dụng triển khai để tối ưu hoá các hoạt động đào tạo nhân sự. 

Liên hệ ngay OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về hệ thống e-Learning và số hóa bài giảng đào tạo!

Mã ID: 6688

doi-tac-LMS

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x