9 tính năng LMS phải có hàng đầu cho năm 2023
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

9 tính năng LMS phải có hàng đầu cho năm 2023

Xúc tiến khoa học công nghệ với đào tạo trực tuyến đang được các doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi trên phạm vi rộng. Với rất nhiều tùy chọn hiện có, cách tốt nhất để chọn một tùy chọn một hệ thống quản lý đào tạo đáp ứng tất cả nhu cầu và mục tiêu chung của công ty, doanh nghiệp cần xác định các tính năng LMS đi cùng các giải pháp phù hợp. Bài viết này giúp các tổ chức, doanh nghiệp khám phá các tính năng hàng đầu mà một nền tảng học tập vững chắc nên có. 

Xem thêm: Áp dụng phần mềm LMS trong quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Vai trò người dùng có thể tùy chỉnh 

tinh-nang-LMS

Các vai trò khác nhau trong tổ chức sẽ yêu cầu các quyền khác nhau trong LMS. Ví dụ: nhân viên/người học chỉ cần truy cập vào các khóa đào tạo, trong khi người hướng dẫn cần khả năng tải tài liệu học tập lên và theo dõi kết quả đào tạo. 

Vai trò của người dùng xác định rõ ràng mỗi loại vai trò có thể và không thể làm gì trong nền tảng. Do đó, nên tìm một LMS cung cấp vai trò người dùng có thể tùy chỉnh. Hãy xem một ví dụ thực tế.

WeLearning có 3 vai trò người dùng:

– Super Admin: Có quyền sử dụng tất cả các tính năng của hệ thống LMS (giao diện admin và học viên)

– Sub-Admin: Được Super Admin phân quyền tùy chỉnh linh hoạt, dựa trên chức vụ và phạm vi hoạt động của chủ tài khoản (giao diện admin và học viên). Ví dụ có thể phân quyền cho người quản lý đào tạo của công ty con các quyền liên quan tới tổ chức đào tạo, phạm vi quyền chỉ ở trong công ty con.

– Học viên: Có quyền sử dụng tất cả các tính năng của hệ thống LMS (giao diện học viên)

Bên cạnh các vai trò tiêu chuẩn, các nhà quản trị có thể tạo các vai trò với các giới hạn và quyền riêng lẻ. Ví dụ: Có thể thêm vai trò Quản trị viên hệ thống mới và cho phép người dùng được gán cho vai trò này xem danh sách học viên.

Xem thêm: Tại sao một giao diện tốt lại quan trọng đối với Moodle LMS của doanh nghiệp?

Quản lý nhóm, phòng ban

Nền tảng học tập sẽ cho phép doanh nghiệp tạo lại cấu trúc công ty của mình và sắp xếp tất cả nhân viên vào các phòng ban hay nhóm theo sơ đồ tổ chức doanh nghiệp, cũng như tạo các nhóm mới và thêm người dùng vào các nhóm đó. Điều này giúp việc chỉ định, quản lý và theo dõi đào tạo trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Điều quan trọng đối với LMS là giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tự động hóa các tác vụ như đăng ký đào tạo cho người học dựa trên vai trò hoặc cấp độ công việc và trích xuất các báo cáo được phân đoạn để kiểm tra hoạt động của một nhóm tổ chức cụ thể (người quản lý, nhân viên mới, v.v.). Điều này giúp tiết kiệm thời gian dành cho các nhiệm vụ riêng lẻ. 

Thông báo và nhắc nhở

Hầu hết các quản lý Nhân sự và L&D đều biết, đôi khi doanh nghiệp phải thúc đẩy nhân viên để họ hoàn thành khóa đào tạo. Đây là trường hợp đặc biệt khi nói đến đào tạo bắt buộc . LMS cung cấp thông báo và lời nhắc tự động sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian (và công sức) bằng cách theo dõi những nhân viên chưa hoàn thành khóa đào tạo.

Quản trị viên có thể tùy chỉnh thời gian khóa học, tin nhắn thông báo, thêm tên của người học và tên khóa học. Ví dụ: quản lý có thể gửi thông báo nhắc nhở tới tất cả nhân viên chưa hoàn thành khóa đào tạo về tuân thủ một tuần sau thời hạn đã đặt.

Báo cáo và phân tích

Là một trong những chức năng LMS có giá trị nhất, báo cáo cho biết người dùng đang hoạt động như thế nào. Một LMS tuyệt vời cung cấp  chức năng tùy chỉnh báo cáo. Bằng cách đó, các nhà quản lý có thể sử dụng dữ liệu để phân tích hiệu suất của một cá nhân hoặc nhóm, kết quả của một khóa đào tạo hoặc tổng quan về toàn bộ quá trình đào tạo. Nếu không có báo cáo LMS, rất khó để thấy tác động của chương trình đào tạo một cách chính xác.

Xem thêm: Tối ưu tính năng báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu

Cho dù doanh nghiệp đang đào tạo nhân viên hay hướng dẫn khách hàng, LMS phải phản ánh thương hiệu của công ty. Do đó, doanh nghiệp sẽ cần chọn một LMS có các tính năng tùy chỉnh mạnh mẽ. Điều này sẽ cho phép sử dụng các tính năng như thêm màu sắc, logo và kiểu dáng thương hiệu vào LMS. 

Hãy nhớ rằng, giống như trang web và không gian văn phòng của, LMS cho người dùng biết rất nhiều điều về công ty. Vì vậy, hãy đảm bảo chọn một giao diện có giao diện thu hút, hiện đại và nhiều tùy chọn để biến nó thành của riêng bạn. 

Đăng nhập một lần (SSO)

Việc cố nhớ tất cả các tổ hợp mật khẩu khác nhau cho từng hệ thống, ứng dụng hoặc nền tảng sẽ như thế nào? Thay vì nhập thông tin đăng nhập của bạn mỗi lần bạn nhập ứng dụng, với SSO, nhân viên chỉ phải thực hiện một lần. Điều này cắt giảm thời gian dành cho việc đặt lại mật khẩu và tăng cơ hội cho nhân viên tham gia LMS một cách nhanh chóng và thực hiện đào tạo của họ.

Công cụ quản lý khóa học

Tính năng LMS này sẽ giúp việc cung cấp các chương trình đào tạo cho người học trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, tốt nhất doanh nghiệp nên chọn một LMS hỗ trợ nhiều định dạng nội dung (video, âm thanh, bản trình bày, tệp SCORM, v.v.) và có dung lượng lưu trữ không giới hạn. 

Xem thêm: Làm thế nào để triển khai đào tạo bắt buộc cho nhân viên bằng ứng dụng LMS?

Các bài học

Các lộ trình học tập cho phép bạn cấu trúc các hoạt động đào tạo thành một lộ trình có trình tự. Sau đó, bạn đăng ký học viên vào lộ trình học tập và họ sẽ phải hoàn thành từng mô-đun đào tạo theo thứ tự đã định. Điều này đảm bảo rằng người học bao gồm tất cả các tài liệu theo đúng thứ tự và không bỏ qua bất kỳ bước quan trọng nào. Ngoài ra, bạn có thể cho phép người học di chuyển qua lộ trình học tập theo thứ tự họ chọn — họ chỉ cần hoàn thành một số mô-đun đào tạo nhất định từ lộ trình.

Công cụ tạo khóa học

Nếu doanh nghiệp đang dự định tạo các khóa đào tạo nội bộ, một trong những tính năng LMS mà doanh nghiệp sẽ cần là công cụ biên soạn khóa học. Một số tính năng LMS đi kèm với các công cụ tích hợp cho phép doanh nghiệp xây dựng các khóa học đơn giản ngay trong nền tảng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn tạo các khóa học cấp độ chuyên nghiệp, tốt nhất nên chọn LMS có công cụ soạn thảo tích hợp. 

Xem thêm: Tối ưu tính năng báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp

Kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn một LMS có tất cả các tính năng và chức năng mà tổ chức cần. 

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một LMS đơn giản nhưng mạnh mẽ, tại sao không thử WeLearning? Với báo cáo toàn diện, khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ cùng công cụ soạn thảo nội dung tuyệt vời, WeLearning là lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu  đào tạo của doanh nghiệp.

9-tinh-nang-cua-LMS-nam-2023

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x