3 giải pháp phát triển nguồn nhân lực xu hướng năm 2021
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

3 giải pháp phát triển nguồn nhân lực xu hướng năm 2021

Rate this post

Con người là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp do sở hữu tiềm năng vô hạn. Vì lẽ đó, cần hết sức chú trọng phát triển nguồn lực này để biến nhân sự trở thành mũi nhọn, lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trong thị trường đầy tính cạnh tranh hiện tại. OES sẽ cùng bạn chỉ ra 3 giải pháp phát triển nguồn nhân lực xu hướng nhất 2021!

Xem thêm: Top 5 phương pháp phát triển nguồn nhân lực nhà quản lý nên biết

Xây dựng chiến lược kinh doanh (sản xuất) gắn liền với chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Nhiều doanh nghiệp thường chỉ chú trọng đến chiến lược kinh doanh (sản xuất) mà quên mất tầm quan trọng của công tác phát triển nguồn nhân lực. Cần phải nhớ rằng, bất cứ một công việc gì cũng có liên quan tới yếu tố con người, dù là các dây chuyền máy móc tự động hóa trong sản xuất cũng luôn cần có người quản lý vận hành. Việc bỏ quên công tác phát triển nhân sự sẽ dẫn đến tình trạng chất lượng nguồn nhân lực không đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là các mục tiêu phát triển bền vững. Do đó, doanh nghiệp cần phải xây dựng chiến lược kinh doanh (sản xuất) gắn liền với chiến lược phát triển con người trong nội bộ.

Dài hạn phải đi cùng với dài hạn. Chiến lược phát triển nguồn nhân lực cũng phải được xây dựng với tầm nhìn xa, sâu rộng và toàn diện. Dựa trên chiến lược “xương sống” đó, doanh nghiệp cần triển khai các kế hoạch nhỏ hơn như những “chiếc xương sườn”, bao bọc và bảo vệ cho lồng ngực nơi chứa trái tim, cũng là những yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp. Các kế hoạch “xương sườn” này có thể định hướng, thực hiện trong các giai đoạn và khoảng thời gian khác nhau, phụ thuộc vào mục tiêu và nguồn lực cụ thể.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp ấn định thời gian tuyển dụng lớn nhất năm cố định vào mùa thu hàng năm, song song với đó cần phải sẵn sàng công tác đào tạo nhân viên ngay sau thời gian đó để họ có thể sớm nắm rõ và bắt kịp tiến độ làm việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. 

Xem thêm: Là nhà quản lý, bạn có nắm chắc chiến lược phát triển nhân sự cho doanh nghiệp?

Tăng cường đào tạo, tạo điều kiện cho nhân sự phát triển toàn diện

Vốn dĩ việc học chưa bao giờ giới hạn ở độ tuổi đến trường. Con người luôn cần học hỏi không ngừng nghỉ để phát triển bản thân một cách toàn diện. Nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp cũng không loại trừ nhu cầu “học, học nữa, học mãi” đó. Khác biệt lớn nhất nằm ở nội dung đào tạo, nơi nhân sự được bổ sung, trang bị thêm những kiến thức liên quan tới chuyên môn hay các kỹ năng bổ trợ cho công việc.

Về đào tạo, doanh nghiệp cần xác định hình thức áp dụng phù hợp với mục đích, khả năng và kết quả mong muốn của mình để tránh lãng phí những nguồn lực không cần thiết. Thông thường, có 3 loại hình đào tạo phổ biến với những ưu – nhược điểm riêng:

  • Đào tạo truyền thống: mở lớp học phiên bản doanh nghiệp, có giảng viên đứng lớp và các học viên tiếp thu như cách thức giảng dạy truyền thống. Tính quen thuộc và tương tác cao nhưng chưa tối ưu về chi phí, thời gian; dễ xung đột về lịch trình giữa các phòng ban khác nhau và phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chủ quan như tâm trạng giảng viên…
  • Đào tạo trực tuyến e-Learning: xu hướng đào tạo phổ biến hiện nay, đặc biệt trong thời gian hạn chế tiếp xúc do đại dịch COVID-19. e-Learning giúp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về chi phí, thời gian, con người mà hình thức truyền thống không làm được mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo ở mức tối ưu, đồng thời đảm bảo tạo ra 1 môi trường học tập an toàn cho mọi học viên. Tính linh hoạt cũng được đánh giá cao khi giao quyền chủ động vào tay người học, lớp học chuyển trọng tâm từ giảng viên về chính cá nhân các học viên một cách triệt để. Đối với hình thức này, doanh nghiệp có thể áp dụng triển khai trên quy mô lớn, tại các thời điểm khác nhau mà vẫn đảm bảo tính đồng bộ trong nội dung, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố chủ quan như người dạy, cơ sở vật chất….. Tất cả những gì người học cần có chỉ là 1 thiết bị có thể kết nối Internet.
  • Đào tạo kết hợp – Blended Learning: là sự kết hợp giữa đào tạo truyền thống và e-Learning. Trọng tâm lớp học vẫn xoay chuyển từ người dạy sang người học nhưng không hoàn toàn loại bỏ vai trò của giảng viên, chỉ chuyển từ vị trí giảng dạy sang hướng dẫn. Học viên chủ động tiếp nhận kiến thức thông qua các bài giảng trực tuyến từ trước, sau đó thảo luận, tương tác với giảng viên tại các lớp học trực tiếp để làm rõ hơn vấn đề vừa tiếp nhận.

Xem thêm: 3 hình thức đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp phổ biến nhất

Song song với đào tạo, doanh nghiệp cần tạo ra 1 môi trường làm việc thuận lợi cho nhân viên có thể phát triển toàn diện về cả chuyên môn lẫn các kỹ năng bổ trợ khác. Điều này sẽ giúp họ giải quyết công việc năng suất và hiệu quả hơn rõ rệt.

3-giai-phap-phat-trien-nguon-nhan-luc-xu-huong-nhat-2021-1

Trọng dụng người tài, thăng tiến hợp lý

Một doanh nghiệp thông minh là một doanh nghiệp biết trọng dụng người tài. Cần chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài ở đúng nơi đúng chỗ để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, từ đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững cho tổ chức.

Theo đó, doanh nghiệp cần hoàn thiện và đẩy mạnh các chính sách thu hút “chất xám mới” gia nhập công ty, đồng thời tiến hành các chương trình bồi dưỡng nguồn nhân lực hiện có, khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn của họ.

Mặt khác, nhà quản lý phải xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng, phù hợp với từng vị trí, phòng ban khác nhau để người lao động thấy được cơ hội phát triển lâu dài của mình trong tổ chức. Điều này giúp nhân sự có thể “toàn tâm toàn ý” cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp, đồng thời là yếu tố quan trọng thu hút các nhân tài mới.

Nhân sự là yếu tố quan trọng bởi, nền móng nhân sự có vững chắc thì mới có thể xây được tòa cao tầng mang tên doanh nghiệp thật vững chắc và lâu dài. Nhà quản lý cần áp dụng các giải pháp phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp cũng như xu thế hiện tại. Guồng quay của xã hội vẫn luôn xoay chuyển, người không chịu chuyển mình sẽ bị bỏ lại phía sau, cần tiếp nhận những giải pháp mới để bổ sung, phát triển những yếu tố truyền thống sẵn có.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về dịch vụ số hóa nội dung bài giảng – e-Learning!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học