5 bước xây dựng bài giảng trực tuyến
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 bước xây dựng bài giảng trực tuyến

Để có thể thiết kế được các bài giảng trực tuyến một cách hiệu quả nhất, doanh nghiệp có thể tham khảo một số bước sau đây để quá trình này trở nên dễ dàng, thuận tiện và đem lại sự hứng thú cho người học khi các khóa học online ra đời.

 

1. Nghiên cứu

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu kĩ càng về đặc điểm của người học cũng như các thông tin về bài giảng trực tuyến trước khi bắt tay vào xây dựng hệ thống E-learning. Đầu tiên hãy nghiên cứu vào đối tượng học viên của bạn, họ là những người như thế nào, có đặc điểm gì, nhu cầu và mục tiêu của họ là gì khi tiếp cận một khóa học trực tuyến? Một khi điều này được xác định, những nhà triển khai đào tạo cần dựa vào kết quả đó và cân nhắc tạo ra một khóa học dựa trên nền tảng nào là hợp lý nhất: quay giảng viên, làm hoạt hình… 

2. Phát triển các mục tiêu cụ thể

Tạo một danh sách mục tiêu của người học và mục tiêu của nhà quản lý đào tạo dành cho khóa học này dựa trên những gì đã nghiên cứu là một việc vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng những mục tiêu này cụ thể, có thể đạt được, phù hợp và có thời gian xác định. Dưới đây là một vài ví dụ:
– Nâng cao 10% kiến thức về dịch vụ khách hàng nền tảng tại thời điểm hoàn thành khóa học.

-Nhân viên cần hoàn thành và đạt trên 8 điểm các bài kiểm tra tương tác ở cuối mỗi khóa học.

bài giảng trực tuyến

3. Triển khai

Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu và thiết lập các mục tiêu cho khóa học, bây giờ hãy tiến hành xây dựng hệ thống các bài giảng trực tuyến. Lúc này bạn có thể tự mình xây dựng hệ thống E-learning theo các cơ bản với các video thông thường bằng các phần mềm hỗ trợ xây dựng bài giảng Elearning, tuy nhiên phương pháp này thiếu sự tương tác khiến người học dễ cảm thấy nhàm chán, không hứng thú. Thuê ngoài sẽ là một sự lựa chọn tối ưu bởi khi áp dụng công nghệ với các phần mềm hỗ trợ tương tác theo dõi quá trình học của từng học viên,… cả người học lẫn nhà quản lý đều sẽ cảm thấy phương pháp đào tạo trực tuyến này giúp kiến thức được truyền đạt hiệu hơn và quản lý dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bất kỳ cách thức xây dựng bài giảng trực tuyến đều cần một khoảng thời gian nhất định để xây dựng và trau truốt nhất, chuỗi các bài giảng sẽ không thể hấp dẫn học viên nếu chỉ được hoàn thành trong ngày một ngày hai.

4. Lấy ý kiến

Sau khi hoàn thành xong hệ thống các bài giảng trực tuyến ban đầu, bạn hãy hỏi xin ý kiến từ những người xung quanh. Đồng nghiệp, bạn bè hoặc những chuyên gia có thể giúp các bạn đánh giá khóa học và đưa ra những ưu điểm, nhược điểm cần khắc phục. Những lời nhận xét này cực kì có lợi để tạo nên một khóa học E learning thành công.

bài giảng trực tuyến

5.Đánh giá

Rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi triển khai khóa học thì mọi công việc đã hoàn thành, tuy nhiên, bước đánh giá lại là giai đoạn giúp bạn nâng cao kĩ năng cũng như kiếm thức về xây dựng bài giảng trực tuyến. Đánh giá là cần thiết vì bạn cần xác định xem liệu bạn đã đạt được mục đích của mình đề ra chưa. Ngoài ra những đánh giá từ những học viên còn giúp bạn nhận ra những điểm yếu về hệ thống E-learning của mình, từ đó bạn có thể cải thiện chúng ở những lần triển khai đào tạo trực tuyến tiếp theo.

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học