5 hành động cốt lõi tạo nên một nhà lãnh đạo thành công
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

5 hành động cốt lõi tạo nên một nhà lãnh đạo thành công

Một nhà lãnh đạo thành công không chỉ đơn thuần là người đứng đầu, mà còn là người có khả năng tạo nên sự thay đổi, ảnh hưởng và định hình tương lai của một tổ chức hay một nhóm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 5 hành động cốt lõi  tạo nên một nhà lãnh đạo thành công nhé! 

Xem thêm: Kỹ năng lãnh đạo quản lý – Bí quyết quản trị nhân sự GenZ thời đại 4.0 hiệu quả

Xây dựng và phát triển tầm nhìn

Tầm nhìn lãnh đạo có vai trò giúp người quản lý định hình mục tiêu, hướng đi cũng như giá trị cốt lõi của tổ chức. Đây chính là nguồn cảm hứng và động lực giúp tạo nên một môi trường làm việc tích cực với gặt hái được thành công cho doanh nghiệp. Khi xây dựng và phát triển tầm nhìn, nhà lãnh đạo cần có khả năng diễn đạt một cách rõ ràng cũng như biết cách truyền cảm hứng. Tầm nhìn lãnh đạo sẽ dễ dàng giúp bạn khám phá cách thức thúc đẩy động lực, hiệu suất làm việc cũng như sự cam kết từ phía nhân viên. Đây chính là phương pháp giúp người quản lý gắn kết và tạo ra một tinh thần đồng đội trong tổ chức.

Xây dựng tầm ảnh hưởng

Một người quản lý giỏi luôn cần có khả năng tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực và có ý nghĩa đối với nhân viên để có thể truyền tải được những giá trị và tiêu chuẩn đúng đắn cho tổ chức. Họ cần biết làm thế nào để tạo ra một môi trường làm việc khích lệ, tôn trọng và động viên các thành viên trong nhóm. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có khả năng thuyết phục và truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và sâu sắc bằng cách sử dụng các phương pháp giao tiếp, từ lời nói đến ngôn ngữ cơ thể. Khi tạo ra sự tương tác tích cực và lắng nghe chân thành, chắc chắn bạn sẽ xây dựng được tầm ảnh hưởng đáng tin cậy và tạo lòng tôn trọng từ phía nhân viên của mình.

Xây dựng đội nhóm

Thông qua việc đánh giá đúng năng lực cũng như mỗi kỹ năng của các thành viên, người quản lý có thể phân chia khối lượng công việc một cách hợp lý để từ đó xây dựng lên một đội ngũ mạnh mẽ. 

Một đội nhóm sẽ trở nên vững mạnh khi bạn biết cách thúc đẩy sự giao tiếp và hợp tác giữa các thành viên, đồng thời tạo ra không gian lý tưởng để mọi người có thể thể hiện ý kiến và quan điểm của mình cũng như trau dồi, học hỏi những kỹ năng mới. Đây chính là những điều kiện hàng đầu giúp đội nhóm phát triển và đạt được hiệu suất làm việc tốt hơn. Không chỉ vậy, người quản lý cũng cần định rõ mục tiêu để hướng đội nhóm của mình tới một hướng đi chung cũng như tập trung phát triển những mục tiêu quan trọng nhất.  

Sáng tạo và đổi mới trong cách giải quyết vấn đề

Bằng cách tạo cơ hội cho nhân viên thể hiện ý tưởng và đề xuất giải pháp mới, người quản lý sẽ khơi dậy được sự sáng tạo và đổi mới trong tư duy của đội ngũ. Sự sáng tạo và đổi mới cũng được thể hiện qua khả năng đánh giá cũng như biết cách tận dụng tài năng và sự đóng góp của từng thành viên trong đội nhóm. Đồng thời, bạn cũng nên khuyến khích việc nghiên cứu, học hỏi, tạo cơ hội để nhân viên tham gia các khóa đào tạo, hội thảo và nhóm làm việc để khám phá những cách tiếp cận, giải pháp mới.

Xây dựng đội ngũ kế cận

Đội ngũ kế cận là những cá nhân có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, hỗ trợ người quản lý hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu của mình. Đội ngũ này thường bao gồm các vị trí quan trọng như cấp dưới trực tiếp, các chuyên gia hoặc người có sức ảnh hưởng lớn đối với quyết định và hướng đi của tổ chức. Xây dựng một đội ngũ đa dạng và có sự phối hợp mạnh mẽ sẽ giúp bạn học hỏi từ những ý kiến và quan điểm khác nhau để từ đó nâng cao hiểu biết và mở rộng góc nhìn của mình.  

Xem thêm: Những tố chất của người lãnh đạo hàng đầu trong doanh nghiệp 

Kết 

Những nhà lãnh đạo xuất sắc sẽ luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội để phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Với 5 hành động trên, hi vọng rằng bạn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo thành công nhất để đóng góp tích cực vào xã hội và doanh nghiệp.  

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub – ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé! 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x