Vì sao kỹ năng giao tiếp là chìa khóa mở cửa thành công cho doanh nghiệp?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Vì sao kỹ năng giao tiếp là chìa khóa mở cửa thành công cho doanh nghiệp?

Kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp nâng cao năng suất, hiệu quả công việc mà còn giúp nhân viên giảm áp lực và cảm thấy hạnh phúc khi đi làm.  

Vì vậy, kỹ năng này đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được kết quả tốt hơn. 

Cùng OES tìm hiểu lý do vì sao kỹ năng giao tiếp sẽ là chìa khóa mở cửa thành công cho doanh nghiệp nhé! 

Xem thêm: Có thể xây dựng kỹ năng giao tiếp tốt hơn trong một nơi làm việc kết hợp không?

Kỹ năng giao tiếp là gì? 

vi-sao-ky-nang-giao-tiep-la-chia-khoa-mo-cua-thanh-cong-cho-doanh-nghiep

Kỹ năng giao tiếp (communication skills) là một tập hợp những quy tắc về hành vi ứng xử và cách tương tác giữa người với người. Hiểu một cách đơn giản thì kỹ năng giao tiếp chính là khả năng một người truyền đạt thông điệp cũng như khả năng lắng nghe và thấu hiểu được thông điệp của đối phương trong quá trình giao tiếp. 

Kỹ năng này liên quan trực tiếp đến khả năng nói – nghe, quan sát và thấu hiểu vấn đề của bản thân và đối phương khi giao tiếp. Những hình thức giao tiếp phổ biến nhất nơi công sở là mặt đối mặt, giao tiếp qua email, điện thoại, mạng xã hội… Một số công việc yêu cầu sở hữu và vận dụng nhiều khả năng giao tiếp như: tư vấn viên, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên phiên dịch… 

Xem thêm: Hệ thống LMS hỗ trợ giao tiếp công sở như thế nào? (P.1)

Vì sao kỹ năng giao tiếp quan trọng đối với doanh nghiệp? 

Dù bạn có làm bất cứ ngành nghề nào, ở bất kỳ vị trí công việc nào thì giao tiếp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì sao lại như vậy? 

Xem thêm: Giao tiếp ứng xử – chìa khóa vàng nơi công sở

Kỹ năng giao tiếp là cầu nối thực hiện công việc 

Giao tiếp chính là công cụ không thể thiếu trong quá trình thực hiện công việc. Trong công việc, bạn không tránh khỏi phải phối hợp với nhiều người, thậm chí là nhiều phòng ban khác nhau để cùng giải quyết công việc.  

Vì vậy, giao tiếp thành công đồng nghĩa với việc thông tin được truyền đạt hiệu quả. Từ đó, việc tiến hành công việc sẽ tốn ít thời gian hơn và đạt hiệu quả tốt hơn. 

Giao tiếp tốt giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hòa đồng 

Giao tiếp giỏi giúp nhân sự trong tổ chức có thể dễ dàng tương tác, kết nối với đồng nghiệp.  

Nếu nhân viên mới gia nhập công ty cảm nhận môi trường làm việc hòa đồng, vui vẻ khi thấy đồng nghiệp và lãnh đạo trò chuyện gần gũi, thân thiện thì họ sẽ dễ hòa nhập hơn với công ty. Đồng thời, giao tiếp tốt trong công ty giúp nhân viên sẽ không cảm giác bị cô đơn hay có khoảng cách trong phòng ban, bộ phận mà họ làm việc. 

Kỹ năng giao tiếp tốt giúp tạo lập những đội nhóm mạnh 

Đối với bất kỳ công việc nào thì giao tiếp cũng là tiền đề không thể thiếu để thúc đẩy hiệu suất và chất lượng công việc, đặc biệt là với những công việc cần tới sự hợp tác, phối hợp giữa các thành viên. 

Vì vậy, giao tiếp hiệu quả giúp tạo lập nên những đội nhóm mạnh trong tổ chức. Sự đoàn kết, ăn ý giữa các thành viên trong nhóm sẽ đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm ngắn thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc, giúp mang tới lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: 4 mẹo giúp bạn giao tiếp hiệu quả khi làm việc từ xa

Kết  

Tóm lại, giao tiếp đóng vai trò hết sức quan trọng. Giao tiếp được ví như cầu nối tình cảm gắn kết mọi người lại với nhau.  

Trong kinh doanh, kỹ năng giao tiếp giống như những bậc thang để đưa doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn và gặt hái nhiều thành công hơn. Khả năng giao tiếp tốt là cần có để phá bỏ các rào cản và thúc đẩy hợp tác vững mạnh hơn giữa các tổ chức.  

OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam sở hữu một Ngân hàng khóa học khổng lồ được đặt trên nền tảng SkillHub với rất nhiều các khóa học kỹ năng mềm dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là nhân viên và quản lý công sở. Với những nội dung đa dạng, ai cũng có thể tìm được khóa học phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các khóa học số hóa được thiết kế tùy chỉnh tùy theo nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp với các kiến thức cần thiết. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhất về các khóa học kỹ năng và hình thức đào tạo trực tuyến e-Learning ngay hôm nay! 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x