Đào tạo trực tuyến trong ngành Dược: Cơ hội hay Thách thức
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tuyến trong ngành Dược: Cơ hội hay Thách thức

Đối với ngành Dược, đào tạo trực tuyến có lợi thế cạnh tranh hơn bất kì các hình thức đào tạo nào khác, vì môi trường luôn thay đổi của ngành này.

Ngành công nghiệp Dược phẩm không thể bỏ qua lợi thế cạnh tranh đào tạo trực tuyến

Môi trường kinh doanh của ngành Dược liên tục có những thay đổi mới. Các tổ chức, công ty và doanh nghiệp cho ra đời các sản phẩm mới hàng ngày, hàng giờ; các chi nhánh bán lẻ thuốc cũng không ngừng được hình thành.

=> Doanh nghiệp, tổ chức có nên đi theo xu hướng đào tạo trực tuyến toàn cầu không?

dao-tao-truc-tuyen-trong-nganh-duoc-co-hoi-hay-thach-thuc

Một tổ chức cạnh tranh luôn phải nghĩ ra những cách đổi mới để đào tạo lực lượng lao động, bao gồm cả nhân viên và quản lí, nhằm đảm bảo đội ngũ nhân sự luôn có tính cạnh tranh, năng nổ và đưa công ty trở thành “ngôi sao sáng” trong ngành. Vì thế, nếu sử dụng hình thức đào tạo phù hợp để tạo ra khác biệt, chắc chắn sẽ có thay đổi và phát triển.

Đào tạo trực tuyến chính là câu trả lời cho vấn đề đó, và ngành Dược phẩm không thể bỏ qua lợi thế cạnh tranh của E-learning vì những lý do sau đây:

1.Đào tạo trực tuyến có thể tiếp cận đồng bộ và đa dạng đối tượng

Đào tạo truyền thống không chỉ là một công việc tốn kém với nhiều chi phí phát sinh đi kèm mà với các giảng viên khác nhau, đào tạo các vùng miền khác nhau, luôn có sự chênh lệch lớn về những gì được giảng dạy, cách giảng dạy và thông điệp được truyền đến người học.

Đào tạo trực tuyến cung cấp các chương trình phát triển nhân viên cho các chi nhánh toàn cầu đồng thời ghi nhớ các tiêu chuẩn kinh doanh, phong tục và ngôn ngữ địa phương của từng khu vực.

2. Blended Learning trong đào tạo trực tuyến

Xem thêm: 7 nguyên tắc thiết kế khi xây dựng khóa đào tạo trực tuyến cho các chuyên gia bận rộn

Một phương pháp học tập kết hợp (Blended Learning) đi cùng đào tạo do người hướng dẫn đứng lớp với các chương trình trực tuyến tạo ra tác động lâu dài rất đáng kể.

Một cuộc khảo sát ở châu Âu năm 2011 cho thấy 76% các công ty sử dụng đào tạo trực tuyến cho rằng Blended Learning là cách tiếp cận phổ biến nhất để đào tạo trong khi hơn 40% các công ty này tăng cường sử dụng phương pháp này vào năm kế tiếp.

Năm ngoái, 29,1% số giờ đào tạo được cung cấp với phương pháp Blended Learning – tăng 0,8% so với năm trước. Blended Learning giúp giảm sự phụ thuộc vào giảng viên và cơ quan, cho phép các tổ chức, doanh nghiệp và công ty kiểm soát sâu sắc hơn các chương trình đào tạo của họ.

3. Các khóa học có thể được tùy chỉnh trên hệ thống phần mềm E-learning

Các tổ chức và doanh nghiệp về dược phẩm có thể tùy chỉnh các chương trình phát triển nhân viên của họ trước khi triển khai các chương trình này thông qua nền tảng đào tạo trực tuyến. Tích hợp nhu cầu phát triển của cá nhân với các hoạt động dược phẩm dài hạn, trên toàn hệ thống là một phần quan trọng của sự phát triển tổ chức.

=> Đào tạo trực tuyến trong ngành Y: Lợi ích và giải pháp E-learning phù hợp

dao-tao-truc-tuyen-trong-nganh-duoc-co-hoi-hay-thach-thuc

Một chương trình tùy chỉnh giúp nhân viên phát triển các chiến lược lãnh đạo, năng lực và văn hóa cần thiết để đáp ứng những thách thức cụ thể của công ty Dược phẩm và cùng lúc đó, vẫn có thể lưu ý đến thực tế kinh doanh của tổ chức.

4. Mô phỏng thực tế kinh doanh và học hỏi về các kinh nghiệm qua đào tạo trực tuyến

E-learning mở đường cho việc mô phỏng kinh doanh và học tập kinh nghiệm với các phong cách học tập khác nhau không kể ranh giới địa lý và văn hóa. Học hỏi kinh nghiệm thực chiến cho phép một thực tập sinh bước ra khỏi công việc hàng ngày của mình và tiếp cận với vị trí của mình bằng cách tạo ra cơ hội đưa ra quyết định trong môi trường không có rủi ro, thực hiện các phương pháp đặc trưng của ngành Dược.

Nhiều công ty dược phẩm đang sử dụng mô phỏng kinh doanh để giúp nhân viên xây dựng khả năng liên kết và thực thi chiến lược khi phải đối mặt với những thách thức và thay đổi phức tạp liên quan trực tiếp tới mạng sống con người, vốn là một phần của ngành này.

Xem thêm: Vì sao đào tạo trực tuyến cần thiết với ngân hàng?

Ngày nay, ngành Dược nói chung và các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nói riêng đều rất cần được đào tạo kết hợp sự sáng tạo, đổi mới và kỹ năng của nhân viên cũng như lãnh đạo để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe đặc trưng của ngành.

Nếu các công ty Dược tận dụng được tốt lợi thế cạnh tranh của E-learning, đội ngũ nhân sự sẽ không chỉ sẵn sàng đối mặt với những khó khăn hiện tại mà còn thêm tự tin và chủ động cho những thay đổi và thách thức trong tương lai.

Nếu các tổ chức, doanh nghiệp và công ty Dược phẩm cần sự trợ giúp trong hành trình xây dựng giải pháp E-learning sắp tới, đừng ngại liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để có những giải pháp E-learning thật phù hợp nhé!

Chúc các doanh nghiệp, tổ chức và công ty luôn sở hữu trong tay bộ máy nhân sự vững chắc để sẵn sàng bước về phía trước!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học