Quiz và Gamification cuối chương mỗi bài học của Ngân hàng khóa học SkillHub có tác dụng gì?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Quiz và Gamification cuối chương mỗi bài học của Ngân hàng khóa học SkillHub có tác dụng gì?

Khi thiếu sự tương tác, chắc chắn bài học sẽ trở nên kém hấp dẫn và cứng nhắc, khó tiếp thu. Để khắc phục vấn đề này, Ngân Hàng Khóa Học đã có những giải pháp khi thêm các dạng câu hỏi trò chơi hay còn gọi là Quiz, Gamification để tăng sự hứng thú và thay đổi không khí học. Vậy có những loại Quiz và Gamification như thế nào?

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Quiz được sử dụng trong Ngân hàng khóa học

Quiz là các dạng câu hỏi có đáp án mà chúng ta thường gặp như multiple choice, trả lời đúng sai, sắp xếp thứ tư,…Ưu điểm của định dạng này đó là dễ dàng áp dụng, khi xây dựng quiz không mất quá nhiều thời gian, tiến độ đào tạo nhân viên nội bộ sẽ được đẩy nhanh hơn. Bên cạnh đó, chi phí để thực hiện định dạng này cũng không quá cao mà vẫn giúp bài giảng của doanh nghiệp có sự tương tác cơ bản.

Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của Quiz. Vì khá cơ bản và chỉ xoay quanh các dạng chọn đáp án đúng, điền đúng sai,… nên hình thức này sẽ tạo cảm giác giống như một bài kiểm tra và không tạo được sự hứng thú đủ để làm thay đổi cảm giác nhàm chán vì tiếp thu nhiều kiến thức trước đó.

Ngân hàng khóa học áp dụng Gamification

Khác với Quiz, yếu tố Gamification khi áp dụng Ngân hàng khóa học đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng thay vì những câu hỏi multiple choice thông thường, chúng ta sẽ trả lời chúng bằng phong cách của game Ai Là Triệu Phú, hay những kiến thức khô khan về quy định trang phục của doanh nghiệp sẽ được số hóa thành game thời trang, lựa chọn trang phục đúng.

Yếu tố Gamification có thể làm giảm bớt sự căng thẳng, chán nản hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dùng cá quiz thông thường. Bên cạnh đó với sự đa dạng của các loại hình trò chơi khi phối hợp với các bài giảng kỹ năng mềm online, người học sẽ cảm thấy không bị bó buộc trong các câu hỏi đơn giản và lặp đi lặp lại như định dạng quiz.

Mặc dù Gamification có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Quiz nhưng vấn đề lớn nhất khiến các doanh nghiệp lăn tăn và phải cân nhắc kỹ lưỡng đó là chi phí triển khai. Để thực hiện được một trò chơi tích hợp vào bài giảng đào tạo trực tuyến yêu cầu nhân viên kỹ thuật phải tùy chỉnh rất nhiều thứ liên quan tới phần mềm tạo trò chơi.

Bên cạnh đó, các hình ảnh trong game rất có thể phải vẽ lại để phù hợp với bộ nhận diện của khách hàng. Chính vì vậy mà chi phí cho mỗi game là không hề nhỏ. Chưa kể những game này tốn khá nhiều thời gian để thực hiện.

Xem thêm: Bỏ túi 4 mẹo giảm thời gian học trên bài giảng kỹ năng mềm Online

Kết

Khi thực hiện xây dựng các khóa học học kỹ năng mềm online, các yếu tố như tương tác như Quiz hay Gamification cần được sử dụng để tạo ra sự hứng thú và loại bỏ cảm giác nhàm chán khi phải tiếp thu quá nhiều kiến thức. 

Với tiêu chí lấy người học làm trung tâm và chú trọng tính thực tế và thực hành cao của khóa học, bạn sẽ không còn cảm thấy khó hiểu khi học cùng SkillHub. Tất cả kinh nghiệm học tập liên quan tới các kỹ năng mềm đều được cung cấp trực tuyến để có thể xem đi xem lại bài học bất cứ khi nào. Nhân viên cũng có thể xem các mô phỏng thực tế cũng như trải qua các đánh giá định kỳ để hoàn thiện kỹ năng của mình nhất có thể.

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với ngân hàng khóa học Skillhub để biết thêm chi tiết và đăng ký các khóa học với những ưu đãi mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học