Bỏ túi 4 mẹo giảm thời gian học trên bài giảng kỹ năng mềm Online
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Bỏ túi 4 mẹo giảm thời gian học trên bài giảng kỹ năng mềm Online

Thời gian học trên bài giảng kỹ năng mềm Online  quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng quá tải kiến thức và khiến người học mất kiên nhẫn. Đặc biệt là khi học một kiến thức khô khan, khó hiểu trong nội dung học phần!

Đối với hình thức đào tạo truyền thống, việc khóa học kéo dài có thể dẫn đến tình trạng học viên dần mất kiên nhẫn, xin nghỉ học nhiều hơn. Bài giảng kỹ năng mềm Online có thể giúp cho quá trình học bớt vất vả hơn, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những gì người học mong đợi ở một hệ thống E-learning. Khi thời gian đào tạo của khóa học quá dài, khóa học trở nên phức tạp, nội dung nhàm chán dần.

Tuy nhiên, bạn với vai trò là người phát triển bài giảng kỹ năng mềm Online hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách cải thiện bài giảng dễ dàng tiếp cận hơn. Điều này cũng giúp giảm chi phí L&D và cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên. Sau đây là 8 mẹo giúp bạn làm giảm thời gian đào tạo trực tuyến chung mà không ảnh hưởng đến chất lượng bài học.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Bỏ túi 4 mẹo giảm thời gian học trên bài giảng kỹ năng mềm Online

Lồng Ghép Các Ví Dụ Và Tình Huống Thực Tế Giúp Người Học Hiểu Bài Hơn

Mục đích của đào tạo không phải là người học biết được bao nhiêu kiến thức mà là họ có thể hiểu và áp dụng vào thực tế ở mức độ nào. Các ví dụ và tình huống cho phép người học kiểm tra lại phần kiến thức đã học và tiếp thu thêm những thông tin mới trong các trường hợp thực tế. Đây cũng chính là một đặc điểm giúp cho phần mềm E-learning dễ tiếp cận, dễ học và dễ nhớ hơn trong quá trình học tập trên nền tảng này.

Ví dụ, một nhân viên học trong lúc làm và có thể nhìn thấy rõ ràng những hành động của họ sẽ đến kết quả tích cực hay tiêu cực. Nhưng với việc học thực tế trên hệ thống E-learning, người học không phải đối mặt với những rủi ro thực, có thể rút ra bài học từ những sai lầm của bản thân. Bằng cách sử dụng các hình ảnh, tình huống và nhân vật trong thực tế cũng giúp cho việc ghi nhớ dễ dàng hơn và tạo được ấn tượng mạnh đối với người học.

Cung Cấp Thư Viện Bài Giảng kỹ năng mềm Online Chia Nhỏ Nội Dung Bổ Trợ

Các bài giảng trực tuyến có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin “ăn liền”, có thể áp dụng được ngay sau khi xem một video bài giảng ngắn. Nhờ đó, người học có thể tập trung hoàn toàn vào một vấn đề duy nhất mà họ đang cần lúc đó và sau đó ứng dụng nó vào công việc thực tế thay vì phải hoàn thành một khóa học dài để rút ra được một kinh nghiệm nào đó. Bên cạnh đó, việc cung cấp một thư viện các video bài giảng kỹ năng mềm Online với các phần nội dung hẹp, cụ thể cũng giúp giảm bớt khối lượng kiến thức cần phải học thuộc cho nhân viên, ví dụ như chính sách công ty.

Người học có thể truy cập vào thư viện bài giảng một cách dễ dàng, tiếp cận ngay được với đơn vị kiến thức mà họ cần, sau đó áp dụng kiến thức đó ngay. Theo đó, họ không cần phải dành quá nhiều thời gian cho việc học trên phần mềm E-learning vì đã có một cầu nối kiến thức nhanh gọn hơn.

Trong thư viện bài giảng bổ trợ, bạn có thể cung cấp các đoạn ghi âm podcast hay case study của các tình huống thực tế.

Xem thêm: Tiêu chí nào giúp lựa chọn khóa học online phù hợp?

Sử Dụng Video Demo Để Diễn Tả Những Phần Kiến Thức Phức Tạp

Các khóa học trực tuyến thường bao gồm nhiều nội dung và phần kiến thức phức tạp hơn. Đặc biệt là những chủ đề học liên quan đến luật lệ hay nội dung công việc với nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể diễn tả những ý chính quan trọng thông qua video demo giúp các phần kiến thức trực quan hơn,

Ví dụ, một video 5 phút giúp ban nhân sự hiểu rõ hơn chính sách và quy định liên quan đến một vấn đề nào đó. Họ có thể nắm bắt được điều gì nên và không nên làm, cũng như hình thức xử lý trường hợp vi phạm. Để đáp ứng được những nhu cầu như vậy, người học yêu cầu thông tin phải nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Kết Hợp Các Yếu Tố Cá Nhân Trong Hệ Thống Bài Giảng

Mục tiêu cơ bản nhất của việc học là người học được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cá nhân họ. Họ cần những khoá học được thiết kế phù hợp và đáp ứng đủ cho nhu cầu, lĩnh vực và các nhiệm vụ có liên quan. Một khoá học được cho là phù hợp với tất cả mọi đối tượng tiếp cận thường chỉ giải quyết phần nổi của vấn đề thay vì cung cấp những thông tin cụ thể mà người học có thể ứng dụng trực tiếp.

Mặt khác, phương pháp cá nhân hoá bài giảng cho phép người học lựa chọn chính xác phần kiến thức dựa trên nhu cầu của công việc. Điều này dẫn đến thời gian học giảm đi vì người học tiếp cận được với những nội dung quan trọng ngay lập tức thay vì phải học những những chủ đề không liên quan gì đến phạm vi công việc của họ.

Xem thêm: Mẹo giúp tránh quá tải thông tin khi xây dựng khóa học online

Bỏ túi 4 mẹo giảm thời gian học trên bài giảng kỹ năng mềm Online

Kết

Với sự hỗ trợ của các phần mềm E-learning, quá trình đào tạo trong doanh nghiệp đã thuận lợi và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, để có thể đạt được mức hiệu quả tối ưu nhất, phương thức thực hiện và triển khai hệ thống cần được chú ý, cân nhắc kỹ lưỡng.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học