4 chiến lược số hóa bài giảng giúp bạn “tăng vù vù” tỉ lệ hoàn thành khóa học
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 chiến lược số hóa bài giảng giúp bạn “tăng vù vù” tỉ lệ hoàn thành khóa học

“Tỉ lệ hoàn thành khóa học”- nỗi trăn trở của vô vàn những chuyên gia đào tạo nói riêng và các doanh nghiệp nói chung. Làm thế nào để tăng được con số này? Làm thế nào để khích lệ nhân viên tham gia E-learning? Hãy cùng tìm hiểu qua 4 “tuyệt chiêu” số hóa bài giảng sau nhé!

1. Chính sách cứng – mềm cho học viên

tang-ti-le-hoan-thanh-khoa-hoc-voi-so-hoa-bai-giang-4

Cứng rắn là cần thiết

Trước tiên, để duy trì được tỉ lệ hoàn thành khóa học ổn định, doanh nghiệp cần đặt ra những chính sách cứng mang tính bắt buộc như sau:

  • Quy định thời lượng tham gia E-learning tối thiểu trong 1 năm
  • Quy định điều kiện hoàn thành các đợt thi, kiểm tra trong năm
  • Đưa ra các chế tài xử phạt các học viên không đạt KPI (không đủ giờ học tối thiểu, không hoàn thành các khóa học, không vượt qua các bài thi) bằng cách trừ vào các khoản thưởng, phúc lợi

Mềm – rắn song hành

Bên cạnh các quy chế cứng, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc đến một số chính sách mềm để tăng hiệu quả đào tạo.

Thời gian đầu: cần tạo sự ảnh hưởng và hiệu ứng truyền thông tốt, cần các học viên tham gia đào tạo nên càng đông học viên tham gia càng tốt, doanh nghiệp thưởng các phần quà mang tính khích lệ cho các học viên tham gia nhiều khóa học, có thời gian học và tham gia phản hồi trên các diễn đàn nhiều nhất.

Sau khi đã tạo được thói quen truy cập vào hệ thống phần mềm E-Learning: doanh nghiệp có thể thưởng các phần quà cho các học viên xuất sắc đạt kết quả thi cao và trên hết là hiệu quả làm việc, kết quả trong công việc của họ có sự cải thiện sau đào tạo.

Các phần quà công nghệ giá trị không quá đắt như: pin dự phòng, chuột không dây, đồng hồ sức khỏe… có in logo nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đều có tính chất khích lệ, lan truyền cao.

2. Học tập xã hội

tang-ti-le-hoan-thanh-khoa-hoc-voi-so-hoa-bai-giang-5

Trong quá trình lên kế hoạch số hóa bài giảng, hãy cân nhắc đến học tập xã hội. Học tập xã hội, hay học tập cộng đồng là việc kết nối những người học và giảng viên trên hệ thống giúp họ chia sẻ và trao đổi thông tin dễ dàng, có thể mang tính chất hợp tác hoặc cạnh tranh.

Để đem lại trải nghiệm học tập xã hội, các doanh nghiệp thường sử dụng mạng xã hội, blogs,… để tạo ra các cuộc thảo luận online, hoặc đơn giản như việc tạo ra bảng xếp hạng khi trò chơi hóa để người chơi cạnh tranh với nhau. Tại đây, học viên được động viên làm việc cùng nhau để cùng giải quyết các thử thách trong game đã được trò chơi hóa và chia sẻ những kinh nghiệm học tập. Điều này sẽ nâng cao trải nghiệm của người học, đồng thời giúp họ phát triển những kĩ năng bổ sung, thậm chí không được đề cập trong bài giảng.

3. Microlearning

tang-ti-le-hoan-thanh-khoa-hoc-voi-so-hoa-bai-giang-1

Để tăng tỉ lệ hoàn thành khóa học cũng như hiệu suất đào tạo, chắc chắn bạn cần phải số hóa bài giảng với nội dung chất lượng và thời lượng các mô-đun phù hợp. Ở đây, Microlearning là giải pháp tối ưu theo đúng 3 tiêu chí “nhanh – gọn – lẹ”. Để tìm hiểu kĩ hơn về Microlearning cũng như phương pháp chia nhỏ bài giảng, bạn có thể tham khảo 2 bài viết sau:

->>>> Microlearning là gì?

->>>>Tối ưu bài giảng E-learning bằng cách chia nhỏ bài giảng

Mẹo: Bạn nên kết hợp nhiều định dạng số hóa bài giảng như slideshow, PDF, live video, nội dung thu âm,… để bài giảng thêm hấp dẫn. Tìm hiểu ngay 4 định dạng số hóa bài giảng tại đây

4. E-mail thông báo nhắc nhở

Song song với việc học, các nhân viên vẫn phải duy trì công việc thường nhật trên công ty, vẫn phải “chạy deadline” như thường. Do vậy, đôi khi vì những lý do khách quan mà họ quên mất các đầu việc cần làm trên hệ thống đào tạo trực tuyến. Để hạn chế tối đa những trường hợp như vậy, doanh nghiệp nên gửi email nhắc nhở nộp bài tập, bài kiểm tra,.. cho học viên.

Mẹo: Một số hệ thống LMS hiện nay đã tích hợp chức năng gửi mail thông báo cho học viên, bạn hãy tận dụng tính năng này nhé!

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về quy trình triển khai E-learning hay cách thức số hóa bài giảng, đừng chần chừ mà liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam qua website https://oes.vn/ bạn nhé!

Xem thêm: [Case Study] Pepsico đã triển khai hệ thống E-learning như thế nào?

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học