Cách xây dựng cơ chế đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Cách xây dựng cơ chế đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

Xây dựng cơ chế nội bộ giúp doanh nghiệp tránh được các xung đột về lợi ích giữa các giảng viên, cũng như tạo nguồn động lực để đội ngũ giảng viên truyền thống cùng đồng lòng “quyết tâm triển khai hiệu quả”. Mỗi nhân tố trong dây vận hành đều cần đảm bảo tiêu chuẩn và cơ chế nhất định để triển khai một cách trơn tru, mượt mà. Dưới đây là gợi ý cách xây dựng cơ chế đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp từ OES!

Xem thêm: Xu hướng e-Learning trong đào tạo nội bộ trên thế giới 2023

Yêu cầu trong quy trình xây dựng cơ chế đào tạo nội bộ

Xây dựng và thiết lập một cơ chế đào tạo nội bộ chặt chẽ để áp dụng trong toàn doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của nhà quản lý và ban lãnh đạo doanh nghiệp. Chính vì thế, trong quá trình xây dựng nội dung, nhà quản lý cần phải đảm bảo các yêu cầu chung sau đây:

– Nội dung cơ chế đào tạo nội bộ cần phải đảm bảo phù hợp và làm theo đúng mọi quy định về pháp luật.

– Cơ chế khi được áp dụng phải bám sát với yêu cầu của nhà quản lý, đội ngũ lãnh đạo và phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của tổ chức, doanh nghiệp.

– Xây dựng cơ chế đào tạo trong doanh nghiệp cần được đảm bảo tính hiệu quả khi áp dụng, tạo cơ sở quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả của công tác quản lý trong doanh nghiệp.

– Cơ chế nội bộ phải gắn liền với lợi ích của nhân viên và hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Chuẩn hóa quy trình triển khai e-Learning cho doanh nghiệp

Chính sách chung trong đào tạo nội bộ

Mục đích

Trong nội dung cơ chế đào tạo nội bộ phải xác định rõ mục đích của hoạt động đào tạo là gì? Đó là việc giúp cho các thành viên trong tổ chức có cơ hội nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn của mình để phục vụ tốt nhất cho sự phát triển thành công của doanh nghiệp sau này. Tạo ra một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường.

Ý nghĩa

Tham gia các chương trình đào tạo nội bộ là chế độ của doanh nghiệp dành cho tất cả cách nhân viên trong công ty. Không chỉ giúp cho sự phát triển của doanh nghiệp mà bên cạnh đó tạo ra cơ hội tốt giúp cho chính nhân viên có thể phát triển bản thân.

Tính chất

– Các chương trình đào tạo sẽ luôn gắt kết trực tiếp với quá trình hoạt động và chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

– Tổ chức đào tạo nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực mà doanh nghiệp đặt ra.

Cách xây dựng cơ chế nội bộ trong doanh nghiệp

Chính sách dành cho giảng viên thiết kế nội dung

Công việc: Xây dựng tài liệu, quay hình

Thời lượng được quy đổi tương đương với lượng kiến thức tương ứng ở lớp đào tạo trực tiếp. Thù lao được trả từ 1 – 2 lần so với lớp trực tiếp. Do giảng viên phải soạn lại tài liệu mới phù hợp với e-Learning và tài nguyên này sẽ được tái sử dụng nhiều lần sau này.

Chính sách dành cho giảng viên dẫn giảng

Công việc: Trả lời diễn đàn, quiz, bài tập nhóm, bài tập tự luận,…

Thời lượng được quy đổi tương đương với lượng kiến thức tương ứng ở lớp đào tạo trực tiếp. Thù lao được trả 30- 60% so với lớp trực tiếp. 

Xây dựng KPI học tập cho nhân viên

Doanh nghiệp cần quy định thời lượng học e-Learning tối thiểu mỗi năm dành cho nhân viên các phòng ban. Bên cạnh đó, việc quy định điều kiện hoàn thành các đợt kiểm tra trong năm và đưa ra chế tài xử phạt học viên không đạt KPI cũng là một cơ chế gia tăng động lực học tập và cố gắng cho nhân viên doanh nghiệp. 

Song song với chế tài xử phạt, doanh nghiệp cũng có thể có các phần thưởng dành cho học viên xuất sắc để khích lệ và truyền thông tạo ảnh hưởng.

Xem thêm: Kế hoạch nhân sự phù hợp khi triển khai e-Learning trong doanh nghiệp

Kết

Xây dựng cơ chế nội bộ trong doanh nghiệp là hoạt động quan trọng giúp cho doanh nghiệp triển khai chương trình đào tạo doanh nghiệp thành công. Áp dụng cơ chế nội bộ trong doanh nghiệp còn là cách để doanh nghiệp thúc đẩy tinh thần tự giác tham gia đào tạo của nhân viên, đảm bảo chất lượng đào tạo theo đúng lộ trình đã xây dựng. 

Để được tư vấn về phương thức học tập/đào tạo kết hợp và hỗ trợ xây dựng hệ thống phần mềm e-Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam!

dao-tao-noi-bo

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x