Xây dựng bài giảng Elearning đào tạo hội nhập đáp ứng kỳ vọng của nhân viên mới
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xây dựng bài giảng Elearning đào tạo hội nhập đáp ứng kỳ vọng của nhân viên mới

Mỗi nhân viên khi bước vào môi trường làm việc mới đều có kỳ vọng nhất định.  “Mình phải làm công việc gì? Làm với ai? Phòng ban nào? “ thường là những câu hỏi mà nhân viên muốn được biết ngay trong những ngày đầu đi làm.Vậy nếu công ty của bạn đang muốn xây dựng bài giảng E-learning với nội dung về đào tạo hội nhập và đang đặt ra câu hỏi kỳ vọng của nhân viên mới là gì?  làm thế nào để đáp ứng kỳ vọng, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Công ty có sự chuẩn bị về đào tạo hội nhập cho ngày đầu đi làm

Rất nhiều doanh nghiệp chưa thực sự chú trọng việc đào tạo hội nhập cho nhân viên mới. Họ thường làm qua loa bằng các giao cho một nhân viên khác hướng dẫn và họ cũng chỉ nói chung chung và nói với nhân viên mới là “ có gì thắc mắc cứ hỏi nhé !”. Tuy nhiên, nhân viên mới thường có những suy nghĩ rằng “ việc này có nên hỏi không? Nếu hỏi người ta có đánh giá năng lực mình yếu kém không ? Câu hỏi của mình liệu có ngớ ngẩn không?” Kết quả là họ chẳng hỏi gì và cảm thấy lạc lõng, chán nản trong ngày đầu làm việc.

Để khiến nhân viên mới cảm thấy thoải mái và sẵn sàng nhất, hãy xây dựng bài giảng Elearning về đào tạo hội nhập và đưa cho họ vài ngày trước ngày làm việc đầu tiên. Lúc này, nhân viên mới sẽ cảm thấy họ được quan tâm, hỗ trợ vì bởi sự chuẩn bị của công ty cho ngày đầu họ đi làm. Bên cạnh đó nội dung của bài giảng đào tạo định hướng, hay còn gọi là đào tạo hội nhập  nên chỉ ra những điều công ty kỳ vọng ở nhân viên trong ngày làm việc, tuần làm việc hoặc tháng làm việc đầu tiên. Từ đó, nhân viên biết mình phải nỗ lực như thế nào đáp ứng được kỳ vọng của vị trí này.

Bài giảng Elearning dễ dàng tiếp cận

Bài giảng về đào tạo hội nhập sẽ giống như một cuốn sổ tay hữu ích của nhân viên mới. Để họ có thể xem bất cứ lúc nào và không gắp vướng mắc gì trong quá trình mở bài giảng, bạn có thể trực tiếp gửi video qua mail để nhân viên mới có thể xem bất cứ lúc nào. Thay vì phải đăng nhập vào hệ thống E learning, đợi tải và tìm đến đúng video, lúc này họ có thể dễ dàng xem lại bằng cách mở mail mà không phải thực hiện quá nhiều bước.

Khi tham gia vào một môi trường làm việc mới, chúng ta ít nhiều đều cảm thấy lo lắng, hồi hộp. Đào tạo hội nhập sẽ là sự hỗ trợ đắc lực cho họ để nhanh chóng hòa nhập với công ty mới. Ngoài việc phát triển bài giảng Elearning, hãy giới thiệu với họ các đồng nghiệp, cấp trên để họ làm quen với mọi người. Nếu cấp trên vắng mắt trong ngày đầu nhân viên mới đi làm, nhà quản lý có thể ghi âm hoặc quay video chào mừng. Nếu nhận được điều này, chắc chắn nhân viên mới sẽ cảm thấy xúc động và được trân trọng bởi công ty mới.

 

Để triển khai xây dựng bài giảng Elearning với nội dung đào tạo hội nhập, các doanh nghiệp có thể liên hệ OES – công ty hàng đầu về triển khai đào tạo trực tuyến.  

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học