Top 5 khóa học làm Motion Graphic online phổ biến nhất 
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Top 5 khóa học làm Motion Graphic online phổ biến nhất 

Doanh nghiệp đang tự thiết kế bài giảng e-Learning? Doanh nghiệp đang loay hoay trong quá trình số hóa bài giảng thế nào để hấp dẫn hơn với học viên? Hãy tham khảo ngay top 5 khóa học làm Motion Graphic online phổ biến nhất trên thị trường dưới đây để ứng dụng ngay vào bài giảng của tổ chức. 

Xem thêm: Cách thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cực dễ dàng trong 5 bước 

Motion Graphic là gì

Motion Graphic là một dạng đồ họa chuyển động được tạo ra bằnpg cách tạo sự dịch chuyển từ các yếu tố hình ảnh, đồ họa, âm thanh,…khác nhau để tạo ra hiệu ứng chuyển động theo thời gian. Nhằm tạo sự sinh động và thu hút sự chú ý của người xem. 

Các ứng dụng của Motion Graphic rất đa dạng trong các sản phẩm đa phương tiện như video quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, video âm nhạc, đến đồ họa trên trang web, thiết kế bài giảng e-Learning. Nhằm tăng tính tương tác và sự chú ý của khán giả tới sản phẩm. 

5 loại hình Motion Graphic phổ biến

Kinetic Typography 

Kinetic Typography là một loại Motion Graphic tập trung chủ yếu vào văn bản và chữ viết. Trong khi nội dung văn bản được trình bày, các hiệu ứng chuyển động và biến đổi được áp dụng cho chữ để tạo ra một trải nghiệm động độc đáo. Kinetic Typography thường được sử dụng để làm nổi bật các từ hoặc câu quan trọng trong bài giảng, làm cho nội dung trở nên sinh động và dễ hiểu hơn. 

Explainer Video 

Loại hình Explainer video ứng dụng trong số hóa bài giảng giúp giải thích ý tưởng, khái niệm hoặc sản phẩm một cách rõ ràng và đơn giản. Cụ thể, Explainer video thường sử dụng hình ảnh đồ họa chuyển động để minh họa ý tưởng hoặc quy trình. Sự kết hợp giữa giọng đọc, âm nhạc và Motion Graphic giúp tạo ra một trải nghiệm học tập mạnh mẽ cho học viên. 

Animated Infographic 

Loại hình này, giúp người thiết kế bài giảng sử dụng Motion Graphic để biểu đồ hóa và minh họa dữ liệu thông tin một cách động độc đáo. Thông qua sự chuyển động, con số và đồ họa, Animated Infographics giúp tổ chức làm rõ ràng và thú vị hóa các thông tin số liệu phức tạp, như vậy, người xem có thể dễ dàng theo dõi và hiểu thông tin. 

How-to videos  

How-to videos, hay còn được gọi là video hướng dẫn, khi ứng dụng vào số hóa bài giảng thường sử dụng để hướng dẫn người học làm một nhiệm vụ cụ thể. Sự chuyển động và minh họa giúp làm rõ các bước, quy trình và thông tin cần thiết giúp tăng cường trải nghiệm học tập và giảng dạy. 

UI Animations  

UI Animations là một dạng Motion Graphic được tích hợp vào giao diện người dùng (UI) để cải thiện trải nghiệm người dùng. Trong bài giảng số, UI Animations có thể giúp doanh nghiệp làm rõ cách sử dụng các chức năng, làm cho giao diện trở nên sinh động và dễ sử dụng hơn. Sự tương tác này giúp người học dễ dàng hiểu và thực hành các khái niệm được giảng dạy. 

Xem thêm: Cách làm video bài giảng trực tuyến bằng PowerPoint cực mượt và chuyên nghiệp 

Top 5 khóa học làm Motion Graphic online phổ biến nhất

Đối với những doanh nghiệp tự số hóa bài giảng, để tận dụng tối đa lợi ích to lớn Motion Graphic mang lại, tổ chức có thể đào tạo nhân viên cách làm Motion Graphic online thông qua một số khóa học phổ biến sau: 

Mã hóa sáng tạo: Tạo hình ảnh bằng JavaScript 

Đây là khóa học đầu tiên được thiết kế tập trung chủ yếu vào cách để tạo ra những hiệu ứng chuyển động đẹp bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript. Khóa học được thiết kế bởi Bruno Imbrizi.  

Trong khóa học này, người học có thể khám phá các nguyên tắc cơ bản về mã hóa rất dễ dàng. Bởi khi tham gia học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các thư viện và công cụ mã hóa sáng tạo để tạo ra các hình ảnh động, từ các hiệu ứng đơn giản đến những tác phẩm nghệ thuật động phức tạp. 

Hoạt hình ảo giác với Photoshop và After Effects 

Khóa học cách làm Motion Graphic online này được thiết kế bởi Klarens Malluta. Tại đây, người học sẽ biết cách kết hợp sử dụng Adobe Photoshop và After Effects để tạo ra hoạt hình ảo giác động. Cụ thể, học viên sẽ học cách tạo các hiệu ứng hình ảnh và biến đổi bằng cách sử dụng các công cụ mạnh mẽ trong Photoshop, sau đó tích hợp chúng vào After Effects để tạo ra các đoạn video Motion Graphic ấn tượng. 

Giới thiệu về thiết kế và mô hình hóa với Blender 

Đây là một khóa học làm Motion Graphic online do Luis Arizoga thiết kế. Trong khóa học này tập trung vào việc sử dụng Blender, một phần mềm mã nguồn mở để thiết kế và mô hình hóa motion graphic. Khi tham gia, học viên sẽ học cách tạo các đối tượng 3D, áp dụng vật liệu và ánh sáng, tạo các chuyển động đẹp mắt trong không gian 3D. 

Express Animation với After Effects 

Khóa học này thiết kế chủ yếu tập trung vào Adobe After Effects và làm thế nào để nhanh chóng tạo ra các animation và Motion Graphic động. Học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các công cụ và hiệu ứng sẵn có trong After Effects để tạo ra các video Motion Graphic chuyên nghiệp mà không cần nhiều thời gian. 

Online Course - Express Animation for Social Media with After Effects (Yimbo Escárrega) | Domestika

Tạo video hoạt hình ngắn 

Trong khóa học này, tập trung vào việc tạo phim hoạt hình ngắn từ giai đoạn ý tưởng đến khi hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh. Học viên se được hướng dẫn các bước của quy trình sản xuất, bao gồm việc phát triển ý tưởng, viết kịch bản, thiết kế đồ họa và cuối cùng là tạo ra Motion Graphic. Doanh nghiệp có thể tận dụng để tạo một số video hoạt hình ngắn kết hợp trong khóa học nhằm tăng sự tương tác, hấp dẫn. 

Online Course - Creation of Animated Short Films in 3D for Social Media (Buda.tv) | Domestika

Xem thêm: Cách làm video kể chuyện ứng dụng trong đào tạo doanh nghiệp

Kết 

Hy vọng thông qua bài viết này, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được khóa học làm Motion Graphic online phù hợp với tổ chức để đào tạo nhân viên tự thiết kế bài giảng số hóa. Hãy theo dõi OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất về e-Learning! 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x