Tất tần tật về các lợi ích nổi bật của kho bài giảng e-Learning
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tất tần tật về các lợi ích nổi bật của kho bài giảng e-Learning

Tất tần tật về các lợi ích nổi bật của kho bài giảng e-Learning

Xu hướng chuyển đổi số giáo dục đang bứt phá mạnh mẽ trên toàn cầu, mở ra kỹ nguyên mới cho việc chia sẻ và tiếp cận tri thức. Trong đó,, kho lưu trữ bài giảng doanh nghiệp “vụt sáng” như một nguồn tài nguyên quan trọng, mang lại vô số lợi ích cho tổ chức, nhân viên và hoạt động đào tạo, Điều này cho phép các tổ chức lưu giữ và chia sẻ kiến thức hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng OES đi sâu khám phá “tất tần tật” về kho bài giảng e-Learning cùng những lợi ích tuyệt vời của hệ thống này với doanh nghiệp, nhân sự và hoạt động đào tạo!

Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Mềm Trong Công Việc Tại Các Tổ Chức, Doanh Nghiệp

Kho bài giảng e-Learning là gì?

Kho bài giảng e-Learning là một hệ thống trực tuyến hoặc phần mềm được thiết kế để lưu trữ, quản lý và phân phối các tài liệu học trực tuyến. Trong môi trường giáo dục và đào tạo doanh nghiệp, kho bài giảng e-Learning thường chúa các tài liệu như bài giảng, tài liệu học, video, bài kiểm tra và các tài liệu tham khảo. 

Hệ thống này được thiết kế để cung cấp phương tiện hiệu quả cho việc đào tạo từ xa, đảm bảo tính linh hoạt và tiện lợi cho học viên trong việc tiếp cận kiến thức và kỹ năng mọi nơi, mọi lúc, chỉ cần có kết nối Internet. 

Xem thêm: Tất cả những điều doanh nghiệp cần biết về học liệu điện tử là gì?

Các lợi ích chính của kho bài giảng e-Learning

Kho bài giảng e-Learning mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo, tiết kiệm chi phí và thúc đẩy phát triển chung của tổ chức. Dưới đây là một số lợi ích chính:

Tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo cho doanh nghiệp

Đây là một trong những lợi ích thiết thực nhất của kho bài giảng e-Learning, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đào tạo và cập nhật kiến thức cho nhân viên hiệu quả. Kho e-Learning giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể ngân sách cho các khoản như tổ chức các buổi đào tạo trực tiếp, tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở, thuê địa điểm… Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật nội dung bài giảng vào kho, đảm bảo nhân viên luôn được tiếp cận với kiến thức mới nhất.

Đặc biệt, khi đầu tư ngân sách cho các khóa học trực tuyến được biên soạn nội dung và đóng gói sẵn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức, không cần phải tự xây dựng, phát triển nội dung từ ban đầu. Bởi đây cũng là công đoạn khó khăn, đòi hỏi nhiều sự đầu tư về cả chất xám, thời gian và kinh nghiệm từ nhân sự thực hiện. Với kho bài giảng e-Learning, doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai ngay cho nhân viên, đáp ứng nhu cầu đào tạo và cung cấp kiến thức nhanh chóng, kịp thời.

Cải thiện chất lượng đào tạo của doanh nghiệp

Kho bài giảng e-Learning được biên soạn bởi đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế nội dung khóa học, không chỉ đảm bảo tính chuẩn hóa tri thức mà còn đảm bảo nội dung đào tạo được truyền tải thống nhất, đồng đều đến mọi nhân sự. Nhờ vậy, mọi nhân viên trong tổ chức đều có thể tiếp cận với nội dung đào tạo chất lượng cao, đồng đều, giúp nâng cao năng lực và hiệu quả công việc một cách toàn diện.

Đặc biệt hơn, kho bài giảng e-Learning có sẵn được xây dựng bởi chuyên gia còn được tích hợp đa dạng hình thức  giảng dạy như video quay hình, video animation, bài giảng 360, bài kiểm tra dạng quiz, gamification,… giúp học viên có thêm hứng thú và tương tác với bài giảng.

Tính năng tiện lợi, linh hoạt, dễ dàng sử dụng

Với kho bài giảng e-Learning, nhân sự có thể truy cập thông tin từ mọi thiết bị (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…) chỉ cần có kết nối Internet. Họ có thể tự chủ trong việc sắp xếp lịch trình học tập phù hợp với bản thân, vừa đảm bảo được sự thoải mái trong cuộc sống mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo.

Phát triển các kỹ năng cho nhân viên 

Trong những năm gần đây, từ khóa lifelong learning (học tập suốt đời)  được  nhiều doanh nghiệp áp dụng để thúc đẩy tinh thần tự học và phát triển kỹ năng của nhân viên Sử dụng kho bài giảng e-Learning chính là giải pháp hiệu quả cho mục tiêu này của tổ chức, giúp nhân viên::

  • Nâng cao kỹ năng chuyên môn thông qua các tài liệu giảng dạy được chuẩn hóa về kiến thức, được biên soạn bởi chuyên gia có kinh nghiệm
  • Rèn luyện kỹ năng tự học, nâng cao tinh thần chủ động trong việc tiếp thu kiến thức phục vụ công việc
  • Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các bài tập tình huống, ví dụ thực tế có trong bài giảng e-Learning
  • Trau dồi kỹ năng mềm thông qua các bài tập nhóm, dự án nhóm hoặc thông qua diễn đàn trao đổi chung

Tối ưu hiệu quả đào tạo nhân sự với kho bài giảng e-Learning

Kho bài giảng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm tiết kiệm chi phí và phát triển toàn diện các kỹ năng cho nhân sự. Do vậy, việc đầu tư vào kho bài giảng e-Learning là một quyết định sáng suốt cho các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của mình.

Tuy nhiên, kinh nghiệm xây dựng khóa học e-Learning, năng lực tổ chức lớp học và chi phí đầu tư ban đầu có thể là trở ngại đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là với các đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhằm giải quyết nỗi trăn trở này của doanh nghiệp, OES đã thiết kế và phát triển Ngân hàng khóa học kỹ năng mềm SkillHub, phù hợp với mọi doanh nghiệp đang có mong muốn phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tổ chức, thông qua hình thức đào tạo trực tuyến.

Với tiêu chí luôn lấy người học làm trung tâm, nội dung các khóa học của SkillHub được xây dựng trên những góc nhìn đa chiều của nhiều chuyên gia, tập trung cung cấp các phương pháp, kết hợp xen kẽ các mini games, quiz, tình huống và hệ thống bài thi, bài kiểm tra vừa giúp đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa tạo hứng thú cho học viên. Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về Ngân hàng khóa học Skillhub ngay hôm nay!

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x