Tăng cường sự tự tin trong lớp học trực tuyến chỉ với 7 mẹo 
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tăng cường sự tự tin trong lớp học trực tuyến chỉ với 7 mẹo 

Làm thế nào doanh nghiệp có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự tự tin ở nhân viên của mình để họ có thể đưa tổ chức của bạn lên vị trí hàng đầu? Trong bài viết này, OES sẽ chia sẻ 7 mẹo để thúc đẩy sự tự tin của những người học trong các lớp học trực tuyến đào tạo nội bộ của bạn!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Sự tự tin là một trong những kỹ năng mềm khó nhất để thành thạo. Đó không phải là một đặc điểm vốn có, mà là một đặc điểm mà nhân viên phải trau dồi và nuôi dưỡng thường xuyên theo thời gian. 

Xây dựng sự tự tin và trở nên tự tin cho phép những người học trong công ty của bạn theo đuổi mục tiêu một cách nhiệt thành, biết họ cần những gì cần thiết để đạt được mục tiêu đó. May mắn thay, có những cách mà bạn có thể giúp nhân viên của mình phát triển sự tự tin của họ bằng những bước tiến nhảy vọt thông qua chương trình đào tạo trực tuyến của bạn.

  1. Sử dụng các tình huống phân nhánh để khám phá tất cả các kết quả tiềm năng

Điều khiến hầu hết các học viên doanh nghiệp nghi ngờ bản thân và khả năng của họ là sợ hãi trước những điều chưa biết. Họ không chắc chắn rằng các quyết định và hành động của họ sẽ đưa họ đến đâu. Do đó, luôn có khả năng sẽ xảy ra một kết quả tiêu cực hoặc đối mặt với hậu quả trong thế giới thực. 

Các kịch bản phân nhánh mang lại cho họ cơ hội hiếm có để khám phá tất cả các kết quả tiềm năng, cả tốt và xấu, để họ có thể thu được kinh nghiệm quý giá. Điều này cũng cho họ cơ hội để đánh giá xem họ sẽ phản ứng như thế nào trong các tình huống thực tế. 

Nếu họ có thể biết được những trường hợp có thể gặp phải trong công việc, họ có thể điều chỉnh những điểm yếu của mình và xây dựng sự tự tin cho bản thân trong quá trình này. Để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ điểm quan trọng nào và kịch bản phân nhánh của bạn có cấu trúc mạch lạc, trước tiên bạn nên tạo một bảng phân cảnh rõ ràng đối với lớp học trực tuyến.

  1. Khuyến khích nhân viên kiểm tra giới hạn của họ

Một trong những cách hiệu quả nhất để nuôi dưỡng sự tự tin là mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn. Những nhân viên có thể kiểm tra dũng khí của họ và vượt qua những thử thách mới sẽ tìm ra thứ mà họ thực sự được tạo ra. 

Nếu họ bị mắc kẹt trong một con đường và dùng nó an toàn mọi lúc, chúng chỉ đơn giản là sẽ không có cơ hội phát triển với tư cách cá nhân. Gợi ý nho nhỏ ở đây chính là,  mở ra các buổi thảo luận trực tuyến bằng cách đặt ra các câu hỏi kích thích tư duy thách thức các giả định của họ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển các mô phỏng lớp học trực tuyến và các kịch bản phân nhánh khám phá các nhiệm vụ mới và thú vị. 

Mục đích ở đây là giúp người học suy nghĩ về con người, khả năng của họ và cách họ có thể cải thiện trong tương lai. Chỉ cần nhớ rằng có giới hạn và bạn không nên đẩy chúng đi quá xa trong buổi tập trực tuyến mà hãy dần dần mở rộng ranh giới của họ và không bao giờ kiểm tra đến mức nhân viên trở nên quá tải.

Xem thêm: Bật mí bí mật: đâu là kỹ năng nhân sự chúng ta cần cho tương lai?

  1. Đặt các mục tiêu lớp học trực tuyến thực tế và theo dõi các mốc quan trọng

Sự tự tin trong đào tạo trực tuyến thường giảm dần khi nhân viên không đạt được mục tiêu của họ. Họ bắt đầu tự suy đoán và tự hỏi liệu họ có những gì cần thiết để đạt được thành công. 

Điều này đặc biệt đúng đối với những học viên doanh nghiệp vốn đã có lòng tự trọng lung lay. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được bằng cách đặt ra các mục tiêu thực tế có các mốc quan trọng dễ quản lý hơn mà người học trong công ty có thể theo dõi. 

Thay vì cố gắng hoàn thành một mục tiêu phức tạp quá mất một năm để hoàn thành, những người học trong công ty có thể giải quyết các nhiệm vụ nhỏ hơn và các mục tiêu phụ gắn liền với mục tiêu chính đó. Điều này cũng giúp cải thiện động lực và sự gắn bó của họ, đặc biệt nếu bạn dành cho họ những lời khen ngợi cá nhân sau mỗi chiến thắng nhỏ.

  1. Tạo môi trường lớp học trực tuyến tích cực

Nói về những lời khen ngợi được cá nhân hóa, một môi trường đào tạo trực tuyến tích cực và hỗ trợ có thể tạo nên điều kỳ diệu cho sự tự tin. Nếu những người học trong công ty đang phải đối mặt với một vấn đề hoặc nhiệm vụ mới, thì sự nghi ngờ và lo lắng có thể tàn phá mức độ tự tin của họ. 

Bạn có thể cải thiện lại điều này bằng cách cung cấp cho họ các công cụ hỗ trợ và tài nguyên đào tạo trực tuyến mà họ cần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc tích hợp các diễn đàn và Câu hỏi thường gặp vào chương trình đào tạo trực tuyến của bạn cho phép người học trong công ty tiếp cận với các đồng nghiệp và người hướng dẫn trực tuyến của họ. 

Bên cạnh đó, hãy đăng các liên kết tích cực và nhiều thông tin trên các trang truyền thông xã hội cũng có thể giữ cho bầu không khí đào tạo trực tuyến trở nên lạc quan.

  1. Bao gồm các ví dụ trong thế giới thực thách thức các giả định của họ

Mỗi nhân viên đều có niềm tin, ý kiến ​​và giả định của riêng họ. Trong một số trường hợp, những nhận thức này đang kìm hãm họ và ngăn họ có được sự tự tin. 

Ví dụ, họ có thể tự đánh mất niềm tin rằng họ không đủ giỏi để được thăng chức hoặc họ không có kỹ năng để đạt được công việc mơ ước của mình. 

Tuy nhiên, những ví dụ và câu chuyện thực tế đầy cảm hứng có thể cho thấy điều khác. Họ có thể thách thức những giả định hiện tại của họ và khiến họ đặt câu hỏi về những niềm tin tiêu cực đó. Nếu nhân viên tìm hiểu về một cá nhân khác đã vượt qua khó khăn và đạt được tiềm năng thực sự của họ, thì họ có thể có động lực để làm điều tương tự. 

Ngoài ra, hãy tận dụng các nhân vật mà công cụ tạo tác giả e-Learning có để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn mà có thể liên quan đến nhân viên của bạn.

Xem thêm: 6 kỹ năng mềm mọi nhân viên đều cần để bứt phá trong sự nghiệp

  1. Xây dựng Lớp học trực tuyến có Cố vấn

Một số học viên doanh nghiệp nhất định có thể cần thêm một số hỗ trợ để xây dựng sự tự tin của họ. Lúc này, một chương trình đào tạo trực tuyến có cố vấn, nơi họ được kết hợp với một đồng nghiệp tự tin và tự tin có thể là giải pháp lý tưởng. 

Sự kèm cặp cung cấp cho họ một tấm gương để noi theo, để họ thấy được sự tự tin trong hành động. Họ cũng có cơ hội đạt được những kỹ năng, kinh nghiệm và tài năng mới có thể nâng cao lòng tự trọng của họ. 

Để có kết quả tốt nhất, hãy lập nhóm với người giám sát, người quản lý hoặc đồng nghiệp có kinh nghiệm hơn, những người có cùng sở thích hoặc ở cùng bộ phận.

  1. Cung cấp cho người học trong công ty trải nghiệm thực tế để mở rộng kỹ năng của họ

Những học viên tại công ty của bạn càng khám phá ra nhiều kỹ năng thì họ sẽ càng tự tin hơn. Hãy coi các kỹ năng là nền tảng của sự tự tin. Mọi khả năng mà họ có được và trau dồi sẽ đưa họ đến gần hơn một bước để đạt được mục tiêu và trở nên tự nhận thức về bản thân. 

Họ trở nên có trình độ cao hơn theo thời gian, điều này cho phép họ đảm nhận các dự án lớn hơn và tốt hơn. Thay vì gắn bó với những nhiệm vụ công việc giống nhau, họ có thể bắt đầu phân nhánh bằng cách đảm nhận những trách nhiệm công việc mới. 

Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho họ bằng cách cải thiện năng suất và hiệu quả mà còn có lợi cho toàn bộ tổ chức của bạn. Khi một nhân viên khác nghỉ ốm trong ngày, nhân viên tự tin của bạn có thể bước vào và lấp đầy khoảng trống.

Xem thêm: Những ưu điểm của việc học kỹ năng mềm online

Tóm gọn lại,

Điều quan trọng cần lưu ý là những người học trong công ty cần được nâng cao sự tự tin theo thời gian. Tốt nhất, bạn nên cung cấp cho họ các hoạt động đào tạo trực tuyến bổ sung, chẳng hạn như mô phỏng và nội dung đào tạo trực tuyến tương tác khác, để dần dần nuôi dưỡng đặc điểm cần thiết này. 

Ngoài ra, hãy thường xuyên thu thập phản hồi của eLearning để phát triển các khóa đào tạo trực tuyến mới và cải tiến đáp ứng nhu cầu kỹ năng mềm của họ.

Nếu bạn có mong muốn triển khai đào tạo nâng cao các kỹ năng mềm cho mọi đối tượng nhân viên trong doanh nghiệp của mình thì Ngân hàng khóa học SkillHub do OES nghiên cứu và phát triển sẽ là một phương án tuyệt vời dành cho bạn. Các bài học của SkillHub luôn tập trung vào bản thân người học, không chỉ đưa ra những kiến thức cơ bản mà còn bổ sung các định dạng như Games, Slides, Quiz,… vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay để biết thêm những ưu đãi và thông tin chi tiết nhé!

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học