Sử dụng LMS để tối ưu chi phí đào tạo nhân sự như thế nào?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Sử dụng LMS để tối ưu chi phí đào tạo nhân sự như thế nào?

Rate this post

Mọi người đều biết đào tạo là hữu ích – nhưng việc tự trang bị ngân sách cho nó là một thách thức. Mặc dù đúng là ngân sách đào tạo có thể chiếm một phần đáng kể trong ngân sách tổng thể của công ty, nhưng đào tạo nhân viên không quá đắt khi bạn xem xét chi phí của việc không cung cấp. Trong bài viết này, OES sẽ cùng bạn thảo luận về tất cả các cách cắt giảm chi phí đào tạo nhân sự có thể gây bất lợi về mặt tài chính – và cách bạn có thể tiếp tục đào tạo nhân viên của mình với một ngân sách eo hẹp.

Tại sao không đào tạo nhân viên lại tốn kém hơn?

su-dung-lms-de-toi-uu-chi-phi-dao-tao-nhan-su-nhu-the-naoKhông đào tạo nhân viên có thể mang lại chi phí cao hơn nhiều về lâu dài. Dưới đây là một số ví dụ về chi phí ẩn liên quan đến việc thiếu đào tạo nhân viên:

Doanh thu của nhân viên cao hơn

Một cuộc khảo sát gần đây về nhân viên làm việc từ xa cho thấy 72% nhân viên sẽ gắn bó lâu dài với công ty nếu họ có cơ hội đào tạo. Và, trong một cuộc khảo sát khác, 7 trong số 10 nhà tuyển dụng (69%) tuyên bố rằng đào tạo nâng cao kỹ năng và đào tạo lại kỹ năng đã cải thiện khả năng giữ chân nhân viên.

Ý nghĩa đằng sau những con số này là gì? Nhân viên không chỉ coi trọng các cơ hội học tập mà còn khi họ không nhận được bất kỳ cơ hội nào, họ có nhiều khả năng rời đi. Và chi phí tuyển dụng và gia nhập để thay thế họ chắc chắn không hề nhỏ.

Đánh mất lợi thế của bạn so với đối thủ

Như bài báo này của Forbes đã chỉ ra, khi khó khăn, bạn cần đảm bảo nhân viên của mình ở trạng thái tốt nhất. Nhưng làm thế nào bạn có thể cập nhật cho họ và giúp họ phát triển kỹ năng cũng như có thêm kiến ​​thức mới nếu bạn bỏ khóa đào tạo? Khi nhân viên của bạn không được trang bị tốt, thì không có gì ngăn cản đối thủ cạnh tranh lao vào và giành lấy khách hàng của bạn. Cuối cùng là do doanh số bán hàng giảm.

Khi bạn nghĩ về nó trong những điều kiện đó, chi phí đào tạo nhân sự chắc chắn không còn cao nữa.

Cách đào tạo nhân viên nếu bạn có chi phí đào tạo nhân sự eo hẹp

Điều gì sẽ xảy ra nếu, bất chấp tất cả những điều trên, ngân sách đào tạo của bạn vẫn có hạn?

Câu trả lời không phải là từ bỏ hoàn toàn việc đào tạo nhân viên, mà hãy có chiến lược hơn về nó. Ví dụ: bằng cách tiến hành đánh giá hiệu suất, bạn có thể thấy ai thực sự cần đào tạo nhất – và ưu tiên cho họ.

Nhưng ngoài việc ý thức hơn về “ai”, bạn cũng có thể xem xét “cách thức”. Dưới đây là một số phương pháp đào tạo trực tuyến hiệu quả về chi phí sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ cắt giảm ngân sách mà không phải hy sinh chất lượng:

1. Tái mục đích và sử dụng lại nội dung đào tạo trực tuyến

Tất cả chúng ta đều biết giá trị của việc tái chế – bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc tương tự để đào tạo nhân viên. Và đây là nơi đào tạo trực tuyến có thể giúp ích. Bạn có thể tạo nội dung một lần và sử dụng nhiều lần. Bạn thậm chí có thể tạo các định dạng khác nhau từ cùng một chất liệu. Ví dụ: bạn có thể có một bản trình bày video về các chính sách của công ty đối với những người mới thuê và một bản PDF của cùng một bản trình bày mà nhân viên có thể tham khảo khi cần.

Đôi khi, bạn có thể phải điều chỉnh chương trình đào tạo của mình để bao gồm các sản phẩm mới mà bạn đang tung ra hoặc các công cụ mới mà bạn đang chuyển sang. Hoặc, chỉ đơn giản là các quy định tuân thủ mới mà bạn cần phải tuân thủ. Nhưng ngay cả khi nghĩ đến điều đó, ngân sách đào tạo cho nội dung trực tuyến của bạn vẫn sẽ nhỏ hơn nhiều.

Đó là bởi vì bạn không phải trả tiền cho người hướng dẫn để xuất hiện và sắp xếp khách sạn / chuyến bay / phòng hội nghị / đồ ăn nhẹ… chỉ cho một lần hoặc sự kiện đó. Đào tạo trực tuyến bền vững hơn nhiều. Bạn có thể chỉ cần tạo một khóa học ngắn hạn với những gì mới và yêu cầu nhân viên hoàn thành khóa học đó thay vì phải trải qua toàn bộ khóa đào tạo lại.

2. Lựa chọn microlearning

Một cách thông minh khác để cắt giảm chi phí đào tạo nhân viên là tập trung vào microlearning.

Microlearning, hay còn gọi là các phiên khóa học ngắn (tối đa 3-6 phút) mang tính hướng dẫn mà không làm người học choáng ngợp với quá nhiều nội dung, có nhiều lợi thế: từ hấp dẫn hơn đến giúp lưu giữ thông tin. Nhưng nó cũng giúp bạn quản lý toàn bộ chương trình đào tạo của mình.

Bạn có thể kết hợp các video microlearning theo các trình tự khác nhau để tạo các mô-đun khác nhau. Điều này sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều bất cứ khi nào bạn cần thay đổi, vì bạn sẽ không phải chỉnh sửa toàn bộ khóa học của mình. Bạn cũng có thể tạo các lộ trình học tập khác nhau cho các vai trò và nhóm khác nhau bằng cách thay đổi các phần nhỏ trong chương trình đào tạo của mình.

3. Cung cấp các khóa học làm sẵn

Một trong những điều khiến ngân sách đào tạo tăng vọt là phải tạo ra các chương trình học từ đầu. Bởi vì trong trường hợp đó, bạn có thể cần thuê các chuyên gia để tạo ra nội dung và các nhà thiết kế để làm cho nó trông đẹp mắt. Hoặc, bạn có thể cần dành một phần lớn thời gian để tự mình làm việc đó.

Khi bạn muốn giữ cho chi phí đào tạo của mình ở mức thấp, bạn có thể cung cấp cho nhân viên của mình quyền truy cập vào thư viện các khóa học trực tuyến được tạo sẵn. 

4. Tạo video eLearning đơn giản

Đối với những lúc bạn cần tạo nội dung của riêng mình, video nói chuyện có thể là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả về chi phí. Chúng rất đơn giản để quay và có những yêu cầu tối thiểu về thiết bị và hậu kỳ (thường tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc).

Chọn một vị trí đẹp trong văn phòng của bạn với ánh sáng tốt và quay video qua camera máy tính xách tay của bạn miễn phí. Nếu bạn có một số kỹ năng chỉnh sửa video cơ bản và quyền truy cập vào phần mềm liên quan, bạn có thể bao gồm một số tài nguyên hoặc ghi chú bổ sung. Nếu không, bạn có thể chia sẻ chúng với nhân viên của mình sau đó dưới dạng một tệp riêng biệt.

5. Xã hội hóa các buổi đào tạo do người hướng dẫn

Ngay cả khi ngân sách đào tạo eo hẹp, bạn không cần phải bỏ qua hoàn toàn khóa đào tạo do người hướng dẫn hướng dẫn. Tuy nhiên, bạn cần phải tận dụng tối đa mỗi phiên nếu bạn không đủ khả năng chi trả nhiều phiên tùy thích.

Một lần nữa, chúng ta hãy nghĩ đến khái niệm tái sử dụng vật liệu. Hãy tưởng tượng bạn đang tổ chức một hội thảo trên web. Đây là một cơ hội đào tạo tuyệt vời cho nhân viên của bạn. Nhưng tại sao lại dừng ở đó? Thay vì nhờ một diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ, bạn cũng có thể sử dụng thời gian này để tạo ra các cơ hội đào tạo nhỏ hơn.

Trong hội thảo trên web, hãy kết hợp các cuộc thăm dò ý kiến, phòng chia sẻ, phiên hỏi đáp, chuyển micrô cho người tham gia. Bất cứ điều gì khuyến khích người tham gia tương tác với nhau và người hướng dẫn là một cơ hội đào tạo mới. Học tập xã hội là một cách hấp dẫn và tốn ít ngân sách để đào tạo nhân viên. Và, may mắn thay, các công cụ hội nghị truyền hình ngày nay rất tinh vi, giúp người tham gia dễ dàng trở thành người học tích cực hơn.

6. Khuyến khích học tập đồng đẳng

Giảm chi phí đào tạo bằng cách dựa vào các chuyên gia nội bộ thay vì chuyển sang hướng dẫn bên ngoài. Và đó là những chuyên gia nội bộ nào? Nhân viên hiện tại của bạn. Bên trong đội của bạn, đã có những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ hoặc những người có một số tài năng độc đáo.

Ví dụ: tìm kiếm một nhân viên có năng suất tuyệt vời hoặc một người là chuyên gia về bảng tính. Những người đó có thể tổ chức các buổi thuyết trình cho những người còn lại trong nhóm và chia sẻ các mẹo của họ. 

Một phần lợi ích của việc giữ cho các phiên có người hướng dẫn của bạn mang tính xã hội và cởi mở với các nhận xét cũng như sự tham gia tích cực là bạn đang thúc đẩy các nhân viên có kinh nghiệm hơn chia sẻ kiến ​​thức của họ với những người khác. Đây là bước đầu tiên để thực hiện các buổi học hỏi đồng nghiệp, nơi những nhân viên có kinh nghiệm này sẽ vào vai trò của một người huấn luyện.

Ngoài ra, học tập đồng nghiệp là một cách để thể hiện sự đánh giá cao đối với nhân viên của bạn và giúp thúc đẩy giao tiếp trong nhóm.

7. Cung cấp đào tạo tại chỗ

Một loại hình đào tạo tiết kiệm chi phí khác là đào tạo tại chỗ. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn đang cho phép những người mới được tuyển dụng học hỏi như họ, thay vì cung cấp một khóa đào tạo bổ sung kéo dài có thể trở nên tốn kém.

Đào tạo và huấn luyện tại chỗ có một số lợi thế. Nó có thể hữu ích như nhau đối với các phong cách học tập khác nhau, được cá nhân hóa, linh hoạt và cho phép nhân viên mới học hỏi bằng cách mắc lỗi trong một môi trường an toàn. Bạn cũng có thể áp dụng chương trình đào tạo tại chỗ cho nhân viên được thăng chức hoặc chuyển đổi sang một vai trò mới.

8. Đầu tư vào một LMS hiệu quả về chi phí

Nghe có vẻ mâu thuẫn khi mua phần mềm mới khi bạn đang tìm cách cắt giảm chi phí. Nhưng nó có ý nghĩa nếu bạn nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Về lâu dài, một LMS sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Vì bạn sẽ có thể tạo và sao chép nội dung miễn phí và không cần sử dụng thêm công cụ, hãy lưu trữ các khóa học để sử dụng trong tương lai và lấy dữ liệu để khám phá những gì hiệu quả và những gì không.

Khi bạn nghiên cứu các nền tảng đào tạo, hãy nhắm đến các nhà cung cấp có bản dùng thử miễn phí. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem nền tảng cụ thể đó có đáp ứng được nhu cầu đào tạo của bạn hay không mà không cần cam kết mua. Bạn cũng có thể kiểm tra xem có gói định giá nhỏ hơn hay không, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn không có quyền truy cập vào mọi tính năng, vì vậy bạn vẫn có thể tận hưởng các lợi ích của LMS mà không ảnh hưởng đến ngân sách đào tạo của mình.

Kết

Ngay cả khi ngân sách đào tạo của bạn nhỏ, vẫn có nhiều cách để làm cho nó có giá trị. Bạn chỉ cần có chiến lược về chi tiêu của mình, tập trung vào những thứ sẽ tiến lên phía trước và thường xuyên đánh giá kết quả của mình. Sử dụng một số phương pháp đào tạo hiệu quả về chi phí được mô tả ở trên sẽ giúp ích cho bạn một chặng đường dài – cùng với việc tìm ra LMS phù hợp để làm nơi đào tạo của bạn.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning và số hóa bài giảng đào tạo!!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học